Từ đối thủ đến đôi bạn cùng vô địch 'Đường lên đỉnh Olympia'

Phan Đăng Nhật Minh và Hồ Đắc Thanh Chương từng là đối thủ trong cuộc thi "Chinh phục". Sau đó, họ cùng là quán quân "Đường lên đỉnh Olympia", góp mặt ở sân chơi VTV Awards.

Đối đầu và vinh quang cùng nhau

Từng là đối thủ của nhau, trải qua những cuộc đấu trí gay cấn và căng thẳng đến nghẹt thở, Phan Đăng Nhật Minh trở thành quán quân đầu tiên của Chinh Phục - Vietnam’s Brainiest Kid, mùa đầu tiên.

Cậu giành được suất học bổng trại hè tại Cambridge, Anh. Cũng trong năm này, Hồ Đắc Thanh Chương giành ngôi vị á quân 1, được trao học bổng một tháng hè tại Australia (năm 2015).

Chỉ một năm sau, Hồ Đắc Thanh Chương trở thành quán quân cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia. Năm 2017, Phan Đăng Nhật Minh là thí sinh thứ hai của Chinh phục - Vietnam’s Brainiest Kid giành ngôi vị quán quân cuộc thi trí tuệ. 

Từ đối thủ đến đôi bạn cùng vô địch Đường lên đỉnh Olympia-1
Đôi bạn Phan Đăng Nhật Minh (bên trái) và Hồ Đắc Thanh Chương. Ảnh: NVCC.

Trong cuộc thi tuần đầu tiên ở Olympia, MC Diệp Chi chia sẻ với khán giả về cậu bé quê Hải Lăng, Quảng Trị, từng vượt qua cựu quán quân Olympia trong Chinh phục.

Nữ MC bày tỏ khi trò chuyện với Thanh Chương, Diệp Chi nhận thấy tình cảm và sự ngưỡng mộ của 9X dành cho đàn em. Thanh Chương còn hỏi: "Không biết Nhật Minh có tham gia thi Olympia không?".

Về phía Nhật Minh, cậu kể Chinh phục là cuộc chơi trên truyền hình đầu tiên em tham gia nên cũng gặp áp lực. Đó là lần đầu tiên cậu bé trường làng đối đầu với nhiều học sinh danh tiếng trên toàn quốc nên có chút lo lắng.

Trò chuyện với Zing.vn, Nhật minh kể về Thanh Chương: "Em và anh Chương từng là thí sinh Chinh phục và đều lọt vào trận chung kết năm của Đuờng lên đỉnh Olympia.

Hai anh em em thỉnh thoảng vẫn nhắn tin hỏi thăm nhau. Trước khi em thi trận chung kết năm, anh Chương đã cho em một số lời khuyên hữu ích về cách thi đấu".

Trong thời gian quen biết, kỷ niệm đáng nhớ nhất và nhiều niềm vui của Nhật Minh và Thanh Chương là lúc casting Chinh phục mùa 3.

Là những thí sinh xuất sắc của Olympia, mới đây, hai chàng trai Hồ Đắc Thanh Chương và Phan Đăng Nhật Minh đã cùng xuất hiện trong hạng mục Nhân vật của năm tại VTV Awards.

Những điểm chung thú vị

Phan Đăng Nhật Minh và Hồ Đắc Thanh Chương đều là những cái tên ghi dấu ấn trong lịch sử 17 năm Đường lên đỉnh Olympia. Sở hữu số điểm 340, Hồ Đắc Thanh Chương hiện giữ số điểm cao nhất trong lịch sử các trận chung kết của chương trình Đường lên đỉnh Olympia

Trước khi đến với Đường lên đỉnh Olympia, Thanh Chương cũng có bảng thành tích học tập xuất sắc với 10 năm liền là học sinh giỏi toàn diện, điểm trung bình các năm đều trên 9. Cậu học trò xứ Huế còn giành rất nhiều giải thưởng lớn trong các cuộc thi khác.

Tài năng không kém, với 460 điểm, Phan Đăng Nhật Minh chính là thí sinh đầu tiên có mặt trong trận chung kết năm của Đường lên đỉnh Olympia 2017. Số điểm này của Nhật Minh chạm tới mức điểm kỷ lục của Olympia.

Nhật Minh là người duy nhất nắm cả 2 mức điểm cao nhất và nhì trong lịch sử của Đường lên đỉnh Olympia với 460 điểm tại cuộc thi tháng ba quý I và 400 điểm tại cuộc thi tuần một tháng 3 quý I.

Từ đối thủ đến đôi bạn cùng vô địch Đường lên đỉnh Olympia-2
Nhật Minh cho biết các cuộc thi trí tuệ đã góp phần thay đổi con người của cậu. Ảnh: Việt Hùng.

Bên cạnh những số điểm thú vị trong các trận thi đấu, ngoài đời, Thanh Chương và Nhật Minh đều khá giống nhau về tính cách.

"Cậu bé Google" kể: "Trước những cuộc thi, em và anh ấy đều là những con người rất trầm tính và lạnh lùng. Tuy nhiên, sau Chinh phục và Olympia, cả hai đều đã trở nên cởi mở hơn với mọi người xung quanh".

Chia sẻ thêm về bản thân, Nhật Minh cho biết Olympia thực sự đã đem lại cho cậu rất nhiều điều. Đó là những người bạn mới, mối quan hệ mới, những kiến thức mới và đặc biệt là rất nhiều kỷ niệm.

Olympia cũng đã thay đổi Minh, từ cậu học trò nhút nhát và ít nói, trở thành người khác, cởi mở hơn, năng động hơn và hòa đồng.

"Minh của "Chinh phục" là cậu bé học sinh lớp 8 khá ngây thơ và ít nói, và cũng khá nhút nhát trước ống kính máy quay. Minh của Olympia là học sinh lớp 11 tương đối cởi mở, hòa đồng với mọi người, đặc biệt là với các bạn thí sinh và anh chị cựu thí sinh Olympia. Có thể nói, điều đặc biệt nhất là em dạn hơn trước ống kính máy quay", Nhật Minh tâm sự.

Về hướng đi trong tương lai, "đôi bạn cùng tiến" đều mong muốn du học ở nước ngoài. Nhật Minh cho biết cậu sẽ tiếp tục học xong chương trình THPT và tìm kiếm suất học bổng toàn phần ở nước ngoài để có điều kiện học tập và nghiên cứu.

Theo Zing


Đường lên đỉnh Olympia Phan Đăng Nhật Minh

Tin tức mới nhất