Túi rác bị ném từ tầng 36 chung cư HH Linh Đàm xuống sân, bé trai 4 tuổi thoát nạn trong gang tấc

Một bịch rác bất ngờ bị ném từ tầng cao của tòa nhà chung cư HH3A Linh Đàm (quận Hoàng Mai) xuống sân chung cư, đúng lúc cháu bé 4 tuổi cùng người thân đi qua nhưng rất may mắn thoát nạn.

Sáng 11/5, trao đổi với PV, chị N.T.H (sống ở chung cư HH Linh Đàm) cho hay, vào lúc hơn 16h chiều 10/5, trong lúc con trai chị 4 tuổi được bà đón đi học về ngang qua khu sân chung cư thì bất ngờ một bịch rác rơi từ trên cao xuống ngay trước mặt.

"Lúc ấy người giúp việc đi đón cháu học về, cháu chạy trước thì bất ngờ một bịch rác rơi từ trên cao xuống ngay trước mặt, chỉ một bước chân là trúng đầu, khiến thằng bé và bác giúp việc hết hồn. Nếu bịch rác đó mà rơi trúng đầu con tôi thì sự việc sẽ không dừng tại đây, ai sẽ chịu trách nhiệm", chị H. nói.

Túi rác bị ném từ tầng 36 chung cư HH Linh Đàm xuống sân, bé trai 4 tuổi thoát nạn trong gang tấc-1
Bịch rác bị ném từ trên cao xuống sân

Theo chị, ngay sau khi xảy ra sự việc, nhiều người dân xung quanh thấy bất bình nên đã báo cho bảo vệ tòa nhà. Sau đó, những người phụ trách trật tự đã kiểm tra trong túi đựng rác có tờ giấy chuyển tiền từ ngân hàng mang tên một người sống ở tầng 36 của tòa nhà.

"Sau khi xác minh, bảo vệ tòa nhà đã đi lên tầng 36 tìm hiểu thì một người lớn đã xác nhận là cháu bé 16 tuổi đã ném túi rác xuống sân", chị H. cho hay.

Túi rác bị ném từ tầng 36 chung cư HH Linh Đàm xuống sân, bé trai 4 tuổi thoát nạn trong gang tấc-2
Biên bản sự việc.

Theo biên bản được lập vào lúc 17h cùng ngày, giữa các bên gồm Chi nhánh dịch vụ nhà ở Linh Đàm và đại diện một căn hộ tại tầng 36 tòa nhà HH3A Linh Đàm với nội dung: "Cháu Đ. (16 tuổi) đã thừa nhận ném rác xuống sân; chai nhựa, cơm thừa, rau bẩn... đồ rác của nhà. Chúng tôi lập biên bản này để kính trình ban lãnh đạo và tổ dân phố tòa 3A xem xét giải quyết", trích nguyên văn bản.

Việc một số người vô ý, hoặc cố ý ném vật dụng từ trên các tầng cao xuống khu vực công cộng thuộc HH Linh Đàm, thi thoảng vẫn được người dân phản ánh.

Sáng cùng ngày, PV đã có mặt tại địa điểm trên để tìm hiểu, vào lúc này một số người dân khu vực vẫn đang bàn tán câu chuyện cháu bé suýt bị vật lạ rơi trúng đầu.

"Hôm qua tôi làm ca sau khi đến thì thấy nhiều người ở đây bàn tán, nhưng sự việc chưa có gì nghiêm trọng, sau đó đã tự giải tán", một người làm bảo vệ ở khu vực cho hay. 

Túi rác bị ném từ tầng 36 chung cư HH Linh Đàm xuống sân, bé trai 4 tuổi thoát nạn trong gang tấc-3
Sân chung cư nơi xảy ra sự việc luôn có nhiều người qua lại, đặc biệt là các cháu nhỏ

Túi rác bị ném từ tầng 36 chung cư HH Linh Đàm xuống sân, bé trai 4 tuổi thoát nạn trong gang tấc-4
Túi rác được ném từ tầng 36 của tòa nhà xuống sân chung cư

Trao đổi với PV, một người làm công tác quản lý ở khu vực cho hay, ngay trong hôm qua (10/5) chủ nhà cùng thiếu niên tên Đ. đã có lời xin lỗi cư dân và cam kết không để xảy ra tình trạng tương tự.

Chị H. chia sẻ thêm, sáng hôm nay phía quản lý tòa nhà thông tin lại sự việc và cho biết gia đình cùng cậu thiếu niên 16 tuổi đã có lời xin lỗi cùng lời cam kết, chị H. đã bỏ qua.

"Chỉ một tích tắc, nếu như con nhà tôi có làm sao thì ai có trách nhiệm? Là mẹ của cháu, tôi kêu gọi người dân hãy lên án những hành động thiếu ý thức trên. Để không còn tình trạng ném đồ từ trên nhà cao tầng xuống dưới", chị H. chia sẻ.

Theo Tổ Quốc


Linh Đàm chung cư

Tin tức mới nhất