Tuyệt chiêu siêu đơn giản cho món đùi gà đút lò đậm đà, thơm lừng khắp ngõ
Trong những dịp tiệc tùng hay chiêu đãi bạn bè, món nướng thường rất được ưu tiên.
Không cần công thức cầu kỳ, chỉ đơn giản bằng cách trộn thịt gà cắt miếng (lườn, cánh, đùi) với một chút dầu oliu, muối, tiêu và bỏ lò khoảng nửa tiếng, món gà bỏ lò này có thể ăn riêng với các loại sốt theo ý thích hoặc cũng dễ kết hợp với các món salad, súp, bánh mỳ….
Bên cạnh đó, bạn có thể chọn bỏ lò hỗn hợp cả ức gà, cánh, đùi gà trong cùng một khay nướng. Nhưng riêng cánh và đùi có thể lựa loại nguyên xương, nguyên da hoặc bỏ xương, bỏ da, phần thịt vẫn béo ngọt khi nướng bỏ lò. Nhưng cần lưu ý rằng nếu bạn chỉ nấu nguyên ức gà, chắc chắn hãy chọn mua loại nguyên xương, nhất là da tránh cho phần thịt bị khô và xơ.
Nguyên liệu chuẩn bị cho khẩu phần 2 người:
- Đùi gà: 2 cái
- Khoai tây: 400gr
- Tỏi: 3 tép
- Bơ lạt: 25mg
- Rượu vang trắng: 150ml
- Nước thường/Nước dùng gà: 250ml
- Lá thyme: 3mg
Cách làm:
Cho khoai vào nồi, cho nước vào sấp với mặt khoai. Bắc lên bếp và đun cho tới khi khoai chín hẳn. Để kiểm tra khoai chín hay chưa, bạn có thể dùng dao đâm vào khoai, nếu đâm qua dễ dàng thì khoai đã chín. Sau khi khoai chín, lọc bỏ nước, và để khoai qua một bên đến khi nguội hẳn.
Rưới một chút dầu oliu lên trên mặt da đùi gà, thoa đều. Sau đó nêm bằng muối và tiêu cả 2 mặt thịt. Nhặt một chút lá thyme (tầm 1gm) để ướp lên trên thịt gà.
Bắc chảo lên bếp, để lửa vừa, khi chảo nóng thì cho một chút dầu oliu vào. Sau đó cho đùi gà vào, mặt da xuống trước.
Áp chảo cho tới khi mặt giòn và vàng đều, thì ta trở mặt và áp chảo mặt còn lại. Sau đó cho bơ lạt, tỏi và lá thyme vào. Nghiên chảo qua một bên và bắt đầu sối bơ đã tan chảy lên trên miếng thịt gà.
Khi bơ bắt đầu ngả màu nâu, cho rượu vang và nước thường/nước dùng gà vào. Đun sôi sau đó cho vào lò đã bật nóng sẵn ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 20 phút.
Nếu bạn không có lò nướng, chỉ cần cho thêm vào 250ml nước thường/nước dùng gà nữa, nêm thêm chút muối. Đun sôi sau đó nhỏ lửa liu riu cho tới khi thịt chín hẳn, tiếp đó trang trí món ăn rồi mang ra thưởng thức.
Trong khi đợi gà chín, ta sẽ làm tiếp phần khoai. Cắt khoai ra làm đôi. Bắc một cái chảo lên trên bếp, lửa vừa, khi chảo nóng thì cho chút dầu oliu vào. Sau đó cho khoai vào, mặt cắt xuống trước.
Nêm bằng muối và tiêu. Đợi cho tới khi áp chảo mặt khoai được vàng và giòn, ta lật mặt và áp chảo tiếp mặt còn lại. Sau khi đã giòn đều, tắt bếp và rắc thêm chút hẹ tây (tùy thích).
Sau 20 phút, lấy gà ra khỏi lò nướng. Để thịt sang một bên, ta lọc nước nấu gà trong chảo vào một cái nồi. Đun sôi lên, khuấy một chút bột bắp với nước sau đó cho từ từ vào nồi sốt. Khuấy đều cho tới khi sốt sệt lại theo ý thích.
Bày gà lên với khoai tây, một chút đậu que hấp nếu thích và món đùi gà đút lò đã xong rồi! Rưới sốt lên và tận hưởng thôi!
Theo Thế giới trẻ
-
1 giờ trướcNhiều người tin tưởng và dự định sẽ đến Quảng Ninh để check-in tại bức tượng độc đáo này.
-
11 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
12 giờ trướcDù có kích thước khổng lồ, phần thịt có thể ăn sống của loài ốc này lại vô cùng ít ỏi, thậm chí “chẳng bõ dính răng”.
-
14 giờ trướcNhững bông tuyết đầu mùa bắt đầu xuất hiện ở Paris từ ngày 20/11, khiến thủ đô của nước Pháp chìm trong màu trắng tinh khiết, đẹp lung linh và huyền ảo.
-
16 giờ trướcBộ lạc Himba ở phía Bắc Namibia là một trong những bộ lạc còn giữ được nhiều phong tục cổ xưa, phụ nữ không tắm bằng nước suốt đời, để ngực trần và chỉ quấn khố nhỏ.
-
17 giờ trướcTrứng là thực phẩm hàm lượng dinh dưỡng cao, nhưng ăn vào thời điểm nào giúp cải thiện giấc ngủ, hỗ trợ sức khỏe não bộ thì không phải ai cũng biết.
-
19 giờ trướcTrứng và khoai lang được xem là thực phẩm vàng cho chế độ giảm cân vì chứa nhiều dinh dưỡng nhưng hàm lương calo thấp.
-
20 giờ trướcGần 200 con khỉ mới đây đã trốn khỏi khu Pho Khao Ton và hoành hành khắp Lopburi, thành phố du lịch nổi tiếng ở miền trung xứ chùa Vàng.
-
21 giờ trướcNhìn giống giun đất nhưng mang hương vị thơm ngon khó cưỡng, đặc sản này khiến không ít du khách nước ngoài lần đầu nhìn thấy phải “rùng mình”.
-
22 giờ trướcNgay sau khi được đăng tải, những hình ảnh về con hổ cái trong vườn thú đêm Chiang Mai, đã trở thành chủ đề gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội xứ chùa Vàng.
-
1 ngày trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
1 ngày trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
1 ngày trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
1 ngày trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
1 ngày trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
1 ngày trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
1 ngày trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
Tin tức mới nhất
-
9 giờ trước
-
11 giờ trước
-
11 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước
-
11 ngày trước