Tỷ phú TQ bị bắt cóc trong biệt thự, con trai bơi qua sông cầu cứu

Tỷ phú Trung Quốc sáng lập Midea Group, một trong những nhà sản xuất thiết bị gia dụng lớn nhất thế giới, đã bị nhóm người mang chất nổ bắt cóc hôm 14/6.

Ông He Xiangjian (Hà Hưởng Kiện), 77 tuổi, người ước tính có tài sản trị giá 25 tỷ USD và được Forbes xếp hạng là người giàu thứ 6 ở Trung Quốc, bị những kẻ bắt cóc mang chất nổ đột nhập vào nhà ở Phật Sơn, tỉnh Quảng Đông, truyền thông địa phương Trung Quốc đưa tin.

Con trai duy nhất của ông He, He Jianfeng, 55 tuổi, đã lẻn ra khỏi biệt thự và bơi qua một con sông bên cạnh để gọi cảnh sát, theo trang tin trực tuyến TMTPost.

Cảnh sát địa phương đã bắt giữ năm nghi phạm vào khoảng 5h sáng 15/6. Không ai bị thương trong vụ bắt giữ, theo một tuyên bố chính thức của cảnh sát.

“Ông He đã an toàn”, cảnh sát nói. Các cơ quan an ninh công cộng ở cấp tỉnh, thành phố và cấp huyện đều rất chú ý đến vụ việc sau khi nhận được tin báo và nhanh chóng phái các sĩ quan tới hiện trường.

Tỷ phú TQ bị bắt cóc trong biệt thự, con trai bơi qua sông cầu cứu-1
Ông He Xiangjian đã bị nhóm người mang thuốc nổ đột nhập vào nhà và bắt cóc hôm 14/6. Ảnh: Caixin Global.

Cảnh sát nhận được tin báo vào khoảng 17h30 chiều 14/6 rằng có người đột nhập vào căn hộ tại Royal Orchid International Golf Villa, một dự án cao cấp được Midea Group phát triển bao gồm một sân golf 18 lỗ và trung tâm thể thao.

Midea Group đã xác nhận vụ việc và cảm ơn cảnh sát, truyền thông và các bên khau sau khi đăng lại tuyên bố của cảnh sát trên tài khoản Weibo của công ty, một nền tảng truyền thông xã hội giống như Twitter.

Cảnh sát đã phong tỏa khu dân cư nơi ông He sinh sống. Người dân không được phép rời đi từ chiều 14/6 đến sáng 15/6, theo một số người sống tại khu vực. Có ít nhất hai trạm an ninh bên ngoài biệt thự ông He và có nhân viên bảo vệ trực 24 giờ. Các nhân viên làm việc tại trụ sở của Midea Group được yêu cầu không đi làm vào hôm 15/6 vì công ty tiến hành đánh giá rủi ro.

"Tôi đã sợ hãi. Tôi đã luôn nghĩ rằng an ninh ở đây tốt hơn so với các khu phố khác”, một người dân giấu tên sống ở khu dân cư nói.

Cuộc giải cứu đầy kịch tính đã thu hút sự chú ý của công chúng về khối tài sản của ông He.

Giống như nhiều doanh nhân thế hệ đầu tiên ở Trung Quốc, ông He có gia cảnh bình thường. Ông bắt đầu xây dựng đế chế Midea - hiện được niêm yết tại Thâm Quyến với giá 419 tỷ nhân dân tệ (59 tỷ USD) - khi ông 26 tuổi.

Theo Zing

Xem link gốc Ẩn link gốc https://zingnews.vn/ty-phu-tq-bi-bat-coc-trong-biet-thu-con-trai-boi-qua-song-cau-cuu-post1095909.html

tỷ phú bắt cóc

Tin tức mới nhất