Xôn xao thông tin hậu vệ nổi tiếng của U23 Việt Nam quảng cáo cho mô hình lừa đảo kiểu đánh bạc

Trong số những gương mặt quảng cáo cho mô hình Binomo có cả anh chàng hậu vệ nổi tiếng của U23 Việt Nam khiến nhiều người không khỏi xôn xao.

Thời gian vừa qua, nhiều người dùng YouTube tại Việt Nam xôn xao về ứng dụng giao dịch nhị phân có tên Binomo. Bởi trong nhiều đoạn clip trên MXH này đều có sự xuất hiện của quảng cáo Binomo. Không những thế, theo như lời quảng cáo, bạn có thể kiếm được rất nhiều tiền từ giao dịch tại đây.

Thực chất Binomo là nhà môi giới đầu tư theo hình thức đầu tư tài chính dưới dạng quyền chọn nhị phân (Binary Option). Mô hình này cho phép người dùng dự đoán chiều hướng giá trị tài sản sẽ tăng hay giảm để thu lợi nhuận trong khoảng thời gian cược nhất định.

Tuy nhiên, mô hình này từ lâu đã bị nhiều tổ chức, quốc gia cảnh báo và cấm vì những rủi ro đi kèm. Bởi theo nhiều chuyên gia thì rất khó để có thể hiểu được rõ nguyên lý lên - xuống giá trị tài sản trên thị trường giao dịch tài chính này. Và vì thế mà nhiều người đã mất rất nhiều tiền khi tham gia giao dịch ở đây.

Thế nhưng điều khiến dân mạng quan tâm nhiều hơn nữa là trong các quảng cáo của Binomo, có sự xuất hiện của những gương mặt nổi tiếng và có sức ảnh hưởng với giới trẻ Việt Nam. Đặc biệt, cái tên đáng chú ý nhất là hậu vệ Vũ Văn Thanh của U23 Việt Nam. 

Xôn xao thông tin hậu vệ nổi tiếng của U23 Việt Nam quảng cáo cho mô hình lừa đảo kiểu đánh bạc-1
Văn Thanh là một cầu thủ U23 Việt Nam nổi tiếng và có sức ảnh hưởng.

Cuối năm 2018, hình ảnh Văn Thanh xuất hiện dày đặc trong các quảng cáo của Binomo, từ các mặt báo đến video YouTube, bài đăng Facebook... Điều này đã thu hút sự chú ý và tạo sự tin tưởng rất lớn với nhiều người.  

Xôn xao thông tin hậu vệ nổi tiếng của U23 Việt Nam quảng cáo cho mô hình lừa đảo kiểu đánh bạc-2
Xôn xao thông tin hậu vệ nổi tiếng của U23 Việt Nam quảng cáo cho mô hình lừa đảo kiểu đánh bạc-3
Văn Thanh xuất hiện dày đặc từ trang Facebook...

Ở thời điểm hiện tại, khi sàn giao dịch Binomo bị tố lừa đảo, là mô hình gây ra rủi ro tài chính thì hình ảnh Văn Thanh lại một lần nữa khiến dân mạng xôn xao. Hàng loạt bình luận và bài viết được cộng đồng mạng chia sẻ đều có hình của anh chàng hậu vệ này. 

Xôn xao thông tin hậu vệ nổi tiếng của U23 Việt Nam quảng cáo cho mô hình lừa đảo kiểu đánh bạc-4
Dân mạng xôn xao khi phát hiện Văn Thanh từng quảng cáo cho Binomo.


... Đến quảng cáo trên Youtube.

Xôn xao thông tin hậu vệ nổi tiếng của U23 Việt Nam quảng cáo cho mô hình lừa đảo kiểu đánh bạc-5Xôn xao thông tin hậu vệ nổi tiếng của U23 Việt Nam quảng cáo cho mô hình lừa đảo kiểu đánh bạc-6Xôn xao thông tin hậu vệ nổi tiếng của U23 Việt Nam quảng cáo cho mô hình lừa đảo kiểu đánh bạc-7Xôn xao thông tin hậu vệ nổi tiếng của U23 Việt Nam quảng cáo cho mô hình lừa đảo kiểu đánh bạc-8

Hiện tại, cơ quan chức năng vẫn chưa có câu trả lời chính thức về bản chất của sàn giao dịch Binom. Tuy nhiên khi được báo chí liên hệ, Văn Thanh đã từ chối trả lời phỏng vấn.

Được biết, ngoài Văn Thanh một số người có sức ảnh hưởng khác trên MXH như Nguyễn Thành Nam (NTN), Củ Tỏi, Khá Bảnh,... cũng từng quảng cáo quảng cáo cho sàn giao dịch này.

Nguyên lý hoạt động của Binomo cũng tương tự giao dịch trên thị trường chứng khoán. Trước hết, người dùng bỏ tiền ra mua "quyền để đặt lệnh", từ đó dự đoán sự tăng giảm của giá vàng trong 5 phút. Sau khoảng thời gian đó, kết quả giá vàng giống như dự đoán, người chơi nhận được tiền thưởng. Nếu giá vàng đi ngược dự đoán, người chơi mất toàn bộ số tiền cược.

Lúc đầu, Binomo cho cung cấp cho người dùng một tài khoản dùng thử (demo) với 1.000 USD để đặt cược vào các cặp ngoại hối hay tài sản. Trong quá trình sử dụng, Binomo liên tục kêu gọi người dùng nạp tiền.

Cũng chính bởi sự "ăn thua may rủi" này mà nhiều quốc gia, tổ chức tài chính trên toàn thế giới cảnh báo hoặc cấm mô hình giao dịch nhị phân.

Theo Ttvn.vn


Văn Thanh U23 Việt Nam quảng cáo

Tin tức mới nhất