Thấy nước lẩu xuất hiện nhiều bọt, bà nội trợ lo lắng lên mạng hỏi chị em, và đây là lý giải cần biết

Bình luận0

Thắc mắc của bà nội trợ đã được giải đáp, tất cả đều đơn giản không có gì đáng lo.

Khi nấu ăn, trong nồi có hiện tượng sủi bọt không phải là lạ. Nhiều người thường vớt lớp bọt đó đi vì cho rằng không sạch sẽ, bẩn. Tuy nhiên, sự thật đôi khi không phải vậy.

Mới đây một bà nội trợ thắc mắc về nấu đồ ăn lẩu thấy sủi nhiều bọt. Hiện tượng này thường gặp, thịt cá mua ở chợ nấu lên cũng có bọt nhưng kể cả rau nhà tự trồng cũng có hiện tượng này. Điều này khiến cho bà nội trợ hết sức lo lắng và cho rằng chất lượng đồ ăn không đảm bảo. Vì vậy, bà nội trợ này lên mạng xã hội hỏi chị em mong nhận được lời giải đáp cụ thể.

Một bà nội trợ bình luận: "Bọt có thể được tạo ra do protein trong thịt cá (máu) .. gặp nhiệt độ bị biết tính đông tụ và nổi lên do chứa bọt khí. Tương tự như lòng trắng trứng khi cho vào nước sôi. Còn về rau thì em nghĩ có lẽ là các khe hở - lỗ khí trong thân cây rau, gặp nhiệt độ sẽ đẩy không khí ra tạo thành bọt khí".

Một người khác nói: "Không phải cứ có hóa chất là có bọt đâu bạn ơi. Như thế là sai đấy. Thịt lợn nhà tự nuôi ăn bỗng rượu, ăn nước gạo, đến lúc luộc lên vẫn đầy bọt nhé, nhất là xương cục, đun ra đầy bọt".

Thấy nước lẩu xuất hiện nhiều bọt, bà nội trợ lo lắng lên mạng hỏi chị em, và đây là lý giải cần biết-1
Một người thì đưa ra lời khuyên, khi ăn lẩu muốn không có bọt thì nên đập quả trứng vào, nước lẩu sẽ trong không bọt.

Vì vậy, các bà nội trợ không nên quá hoang mang khi thấy bọt xuất hiện trong nồi. Tuy nhiên, khi thấy bọt như vậy nên vớt ra để nồi nước dùng trong, cảm thấy món ăn ngon mắt hơn.

Trước đây, có người cho rằng, khi nấu thịt, sườn mà xuất hiện bọt là thịt không sạch. Nhưng chuyên gia lại lý giải, đám sủi bọt đó chính là lượng protein hòa tan trong nước sau đó đông tụ và nổi lên khi nước luộc thịt, xương bắt đầu sôi lăn tăn và dễ trào ra ngoài. Đám sủi bọt đó cũng tương tự như nấu canh cua vậy đám sủi bọt đó có thể coi là do một phần chất bẩn có trong thịt, xương. Bởi trong quá trình giết mổ, vận chuyển, bảo quản thì thịt, xương dính đất, cát chứ không thể khẳng định là thịt có nhiễm chất hóa học được.

 

Theo Emdep


bí quyết nấu ăn ngon công thức nấu ăn

Tin tức mới nhất