Thấy nước lẩu xuất hiện nhiều bọt, bà nội trợ lo lắng lên mạng hỏi chị em, và đây là lý giải cần biết
Thắc mắc của bà nội trợ đã được giải đáp, tất cả đều đơn giản không có gì đáng lo.
Khi nấu ăn, trong nồi có hiện tượng sủi bọt không phải là lạ. Nhiều người thường vớt lớp bọt đó đi vì cho rằng không sạch sẽ, bẩn. Tuy nhiên, sự thật đôi khi không phải vậy.
Mới đây một bà nội trợ thắc mắc về nấu đồ ăn lẩu thấy sủi nhiều bọt. Hiện tượng này thường gặp, thịt cá mua ở chợ nấu lên cũng có bọt nhưng kể cả rau nhà tự trồng cũng có hiện tượng này. Điều này khiến cho bà nội trợ hết sức lo lắng và cho rằng chất lượng đồ ăn không đảm bảo. Vì vậy, bà nội trợ này lên mạng xã hội hỏi chị em mong nhận được lời giải đáp cụ thể.
Một bà nội trợ bình luận: "Bọt có thể được tạo ra do protein trong thịt cá (máu) .. gặp nhiệt độ bị biết tính đông tụ và nổi lên do chứa bọt khí. Tương tự như lòng trắng trứng khi cho vào nước sôi. Còn về rau thì em nghĩ có lẽ là các khe hở - lỗ khí trong thân cây rau, gặp nhiệt độ sẽ đẩy không khí ra tạo thành bọt khí".
Một người khác nói: "Không phải cứ có hóa chất là có bọt đâu bạn ơi. Như thế là sai đấy. Thịt lợn nhà tự nuôi ăn bỗng rượu, ăn nước gạo, đến lúc luộc lên vẫn đầy bọt nhé, nhất là xương cục, đun ra đầy bọt".
Một người thì đưa ra lời khuyên, khi ăn lẩu muốn không có bọt thì nên đập quả trứng vào, nước lẩu sẽ trong không bọt.
Vì vậy, các bà nội trợ không nên quá hoang mang khi thấy bọt xuất hiện trong nồi. Tuy nhiên, khi thấy bọt như vậy nên vớt ra để nồi nước dùng trong, cảm thấy món ăn ngon mắt hơn.
Trước đây, có người cho rằng, khi nấu thịt, sườn mà xuất hiện bọt là thịt không sạch. Nhưng chuyên gia lại lý giải, đám sủi bọt đó chính là lượng protein hòa tan trong nước sau đó đông tụ và nổi lên khi nước luộc thịt, xương bắt đầu sôi lăn tăn và dễ trào ra ngoài. Đám sủi bọt đó cũng tương tự như nấu canh cua vậy đám sủi bọt đó có thể coi là do một phần chất bẩn có trong thịt, xương. Bởi trong quá trình giết mổ, vận chuyển, bảo quản thì thịt, xương dính đất, cát chứ không thể khẳng định là thịt có nhiễm chất hóa học được.
Theo Emdep
-
9 giờ trướcĐùi dê núi xông khói đang trở thành một xu hướng hấp dẫn tại chợ Tết những năm gần đây, đặc biệt là trong bối cảnh nhu cầu thực phẩm ăn nhanh, tiện lợi và lạ miệng ngày càng cao.
-
11 giờ trướcNhiều người không khỏi ngưỡng mộ tốc độ bổ mít của những người bán hàng này.
-
16 giờ trướcMột khối băng khổng lồ bất ngờ rơi xuống từ vách đá cao hàng chục mét tại thác Heishancha ở quận Huyi, thành phố Tây An, tỉnh Thiểm Tây, khiến du khách chụp ảnh bên dưới bỏ chạy tán loạn.
-
18 giờ trướcĐể được ôm trong một giờ để giải tỏa nỗi cơ đơn, nhiều khách hàng của trung tâm Ania Od Przytulania phải đặt lịch chờ cả tuần.
-
20 giờ trướcTrận động đất có cường độ 6,8 độ xảy ra tại huyện Định Nhật, thành phố Xigazê, Tây Tạng đã khiến hơn 100 người thương vong và hơn 1.000 ngôi nhà bị hư hại.
-
21 giờ trướcMột người trông coi vườn thú được xác định đã tử vong sau khi vào chuồng sư tử để quay video.
-
1 ngày trướcCon cá sấu Caiman có kích thước "khủng' ở làng Santa Rosa (Bolivia) bất ngờ lao lên một chiếc thuyền chở đầy khách du lịch, để cố gắng kéo người xuống nước.
-
1 ngày trướcMột người phụ nữ ở Mỹ đã có một trải nghiệm mua sắm vô cùng thú vị khi phát hiện ra một bộ sưu tập đồ sứ Hermes đắt giá ẩn giấu bên trong chiếc tủ vừa mua.
-
1 ngày trướcMột máy bay của hãng hàng không Etihad Airways đã buộc phải hủy cất cánh sau khi gặp sự cố kỹ thuật nghiêm trọng trên đường băng của sân bay Melbourne.
-
1 ngày trướcVụ việc thương tâm xảy ra khi nữ du khách 22 tuổi đang tắm cho voi ở trung tâm Koh Yao, trên đảo Yao Yai, tỉnh Phang Nga.
-
1 ngày trướcKhoảng 1 tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, nhưng hàng trăm gốc bưởi Diễn từ các tỉnh miền Bắc đã được nhà vườn vận chuyển vào TPHCM phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân.
-
1 ngày trướcQuán bánh chuối chiên của vợ chồng anh Trường ban đầu chỉ bán được khoảng 100 chiếc mỗi ngày nhưng nay con số tăng lên gấp 3 nhờ “tuyệt chiêu” bán hàng độc đáo của chủ quán.
-
1 ngày trướcMón cá kho thịt ba chỉ yêu thích của cầu thủ Nguyễn Xuân Son được tẩm ướp với một số nguyên liệu quen thuộc như riềng, hành khô, hạt tiêu… sau đó đem kho 2 lửa trong ít nhất 6 tiếng.
-
2 ngày trướcĐược mệnh danh là một trong các loài tôm đắt nhất thế giới, tôm quỷ đỏ đang đổ bộ thị trường Việt dịp Tết Ất Tỵ với giá 4,7 triệu đồng/kg.
-
2 ngày trướcMang cá nóc đánh bắt ngoài biển về chế biến món ăn, 5 người đàn ông ở huyện Tuy Phong (tỉnh Bình Thuận) bị ngộ độc phải nhập viện cấp cứu. Một người đã tử vong sau đó.
-
2 ngày trướcTuyết và băng giá khiến nhiều chuyến bay ở một số nước châu Âu bị hủy và làm gián đoạn mùa du lịch nghỉ lễ năm mới.
-
2 ngày trướcĐừng kêu ca mức phạt mới cho nhiều vi phạm giao thông cao bằng cả tháng lương, với nhiều người thì chỉ hình phạt nặng mới tạo được cho họ ý thức tuân thủ pháp luật.
-
2 ngày trướcLẩu là món ăn được yêu thích trên toàn thế giới, nhưng việc ăn lẩu kéo dài hơn 1 giờ có nguy cơ gây hại cho cơ thể do nguyên liệu mất chất dinh dưỡng, hình thành các chất độc hại.
-
2 ngày trướcTạp chí du lịch nổi tiếng Travel + Leisure mới đây đã đăng tải bài viết gợi ý cho các cặp đôi loạt điểm đến hưởng tuần trăng mật giá cả phải chăng nhất trên thế giới, trong đó có Việt Nam.
Tin tức mới nhất
-
10 giờ trước
-
10 giờ trước
-
10 giờ trước