Viết đơn ly hôn thì mẹ chồng oán trách 'tự rước nhục', nàng dâu trả lời đanh thép

Hai mắt bà thâm quầng, Oanh hỏi thăm mới biết đêm qua mẹ chồng cô thao thức không ngủ được. Bà đã suy nghĩ rất nhiều về nội dung cuộc nói chuyện với con dâu.

Ly hôn chưa bao giờ là lỗi của người phụ nữ, cũng không phải là một khuyết điểm hạ thấp giá trị của cô ấy. Thế nhưng đáng buồn là vẫn còn nhiều quan niệm xưa cũ và sai lầm về ly hôn.

Theo đó người phụ nữ bước ra từ cuộc hôn nhân đổ vỡ, khi mà trên người cô ấy chằng chịt vết thương, lại là người đánh bị chê trách và khinh bỉ.

Oanh (34 tuổi) chia sẻ cô và chồng cũ ly hôn cách đây 1 năm, sau 4 năm chung sống. Nguyên nhân vì Huy - chồng cô ngoại tình.

"Lúc đầu, dù đau đớn vô cùng nhưng tôi vẫn nén lòng để cho chồng một cơ hội. Cũng là cho cuộc hôn nhân của chúng tôi thêm cơ hội và để con có gia đình đủ đầy bố mẹ", Oanh kể.

Ngoài mặt Huy tỏ vẻ hối hận nhưng thực ra trong lòng không trân trọng cơ hội mà vợ trao. Anh vẫn lén lút qua lại với người tình, khi Oanh làm căng thì anh thản nhiên muốn vợ cho thêm thời gian.

Viết đơn ly hôn thì mẹ chồng oán trách tự rước nhục, nàng dâu trả lời đanh thép-1
Ảnh minh họa

Nhận rõ sự thiếu chân thành của chồng, Oanh quyết định buông tay. Huy đang chìm đắm trong men tình với người phụ nữ khác, lại nghĩ Oanh “ngang bướng và khó bảo”, anh lập tức ký đơn.

“Để xem rời tôi ra cô có sung sướng hơn hay không?”, Huy nhếch miệng nói.

Trước đó mẹ chồng Oanh biết chuyện con trai ngoại tình nhưng vẫn một mực khuyên cô nhẫn nhịn, lạt mềm buộc chặt níu chồng về.

Vừa nghe tin Oanh viết đơn ly hôn, tối muộn nhưng bà vẫn đến nhà vợ chồng cô để răn dạy con dâu:

"Trước nay mẹ luôn quý mến con, cho rằng con là người phụ nữ hiểu biết và chín chắn. Không ngờ con vì ghen tuông mà hành động nông cạn thế này. Con hãy xé đơn ngay đi, không được ly hôn nữa, kẻo mà tự rước lấy nhục. Chỗ thằng Huy mẹ sẽ nói với nó, nếu con chịu hủy đơn thì nó chắc cũng không muốn bỏ con đâu".

Mẹ chồng Oanh giải thích rằng chuyện ly hôn với cô chẳng có lợi lộc gì mà trăm đường thiệt hại. Thứ nhất, phụ nữ một lần đò sẽ bị những người xung quanh bàn tán, coi thường, cho rằng cô bất tài mới không giữ được hôn nhân. Vô hình chung Oanh sẽ tự làm xấu mặt mình.

Ngoài ra, gia đình đổ vỡ còn gây hại đến con cái và bố mẹ đôi bên. Những đứa trẻ sẽ không có bố, cha mẹ già bạc đầu còn phải lo nghĩ chuyện hạnh phúc của con gái.

Bà kết luận rằng trừ khi chồng kiên quyết đòi bỏ vợ, nếu không phụ nữ phải giữ gìn gia đình đến hơi thở cuối cùng.

Mẹ chồng Oanh không phải người xấu nhưng quan niệm của bà có nhiều điểm cô không đồng tình. Cô đanh thép nói rõ với bà suy nghĩ và quyết định của bản thân:

"Mẹ ạ, ly hôn là một quyền hoàn toàn chính đáng của mỗi người vợ. Từ khi nào mà người phụ nữ lại không được sử dụng đến nó?

Tại sao những kẻ gây ra lỗi lầm không cảm thấy mất mặt và hổ thẹn mà nạn nhân, những người vợ phải chịu tổn thương lại xấu hổ về mình?

Con hoàn toàn được phép ly hôn, mà không ai có quyền ngăn cấm hay gây áp lực với con cả.

Con của con là con gái, con muốn làm gương cho nó. Dạy cho nó một điều rằng nếu không được hạnh phúc trong hôn nhân thì hãy dứt áo ra đi để tìm cho mình hạnh phúc khác chứ đừng phí hoài cuộc đời bên một người đàn ông không xứng.

Nếu con cứ cố chấp giam mình trong cuộc hôn nhân này, rồi con gái con sẽ coi đó là tấm gương và cuộc đời nó có khi lại là bi kịch nối tiếp. Là bố thì cả đời vẫn là bố, nếu anh ấy thương con, anh ấy sẽ biết phải làm gì.

Cuối cùng, con chắc chắn bố mẹ con sẽ vui vẻ khi con gái được hạnh phúc, dù con có ly hôn hay không. Thay vì bảo con cố chấp giữ cuộc hôn nhân đã mục ruỗng thì mẹ hãy khuyên anh ấy làm một người đàn ông tử tế.

Sau này có tái hôn cũng đừng để chuyện như thế này lặp lại. Ly hôn một lần thì còn đổ lỗi do vợ nhưng ly hôn đến lần thứ hai thì người phải xấu mặt sẽ là anh ấy!".

Viết đơn ly hôn thì mẹ chồng oán trách tự rước nhục, nàng dâu trả lời đanh thép-2
Ảnh minh họa

Sau cuộc nói chuyện ấy mẹ chồng Oanh trở về nhà nhưng đến sáng hôm sau bà lại đột ngột tìm đến nhà cô. Hai mắt bà thâm quầng, Oanh hỏi thăm mới biết đêm qua mẹ chồng cô thao thức không ngủ được. Bà đã suy nghĩ rất nhiều về nội dung cuộc nói chuyện với con dâu.

"Cuối cùng mẹ chồng tôi không còn ngăn cản tôi ly hôn nữa. Bà chỉ dặn tôi dù có thế nào cũng phải đưa con gái về chơi và thường xuyên gọi điện cho bà. Tất nhiên là tôi vui vẻ đồng ý. Thậm chí sau đó chồng cũ có ý muốn quay lại nhưng bà không xen vào, bà bảo tôi quyết định thế nào tùy tôi", Oanh tâm sự.

Người ta thường nói nhiều về hai chữ "nữ quyền" thế nhưng đâu cần gì những thứ to tát, cao xa. Chỉ cần để người phụ nữ được làm theo nguyện vọng của cô ấy, đi con đường mà cô ấy thấy vui vẻ và hạnh phúc.

Đừng áp đặt lên họ những quy tắc hay quan điểm đã lỗi thời chẳng khác gì gông cùm, thế là đủ rồi.

Theo Pháp luật và Bạn đọc

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/co-vo-viet-don-ly-hon-thi-me-chong-oan-trach-tu-ruoc-lay-nhuc-loi-dap-tra-danh-thep-ma-sau-sac-cua-nang-dau-khien-ba-phai-mat-ngu-162210803221458533.htm

nàng dâu ly hôn mẹ chồng

Tin tức mới nhất