ViruSs phản hồi tâm thư Trang Pháp: 'Im lặng là giết chết nghệ thuật'

Trả lời Trang Pháp, ViruSs cho rằng giới nghệ sĩ đang dĩ hòa vi quý, không dám nói thẳng và nói thật về chất lượng các sản phẩm âm nhạc. Đây là hành động giết chết nghệ thuật.

Sau một số video reaction MV gần đây, ViruSs vấp phải ý kiến trái chiều của khán giả. Trang Pháp cũng lên tiếng về những lời nhận xét của tác giả hit Thằng điên.

Trên trang cá nhân, cô viết: "Bốn năm trước, chị cũng được fan gửi cho xem reaction video của em về bài hát của chị viết cho Chi Pu. Chị chỉ cười và lướt qua. Việc các bạn khán giả khen, chê một bài hát là điều bình thường, chị không cảm thấy có gì phải lên tiếng. Tuy nhiên, gần đây, chị thấy những bạn nghệ sĩ trẻ nhận được reaction video từ em với thái độ khá nặng nề, chị quyết định lên tiếng".

Theo Trang Pháp, khi ViruSs nhận xét MV với tư cách streamer, game thủ, các nhạc sĩ, nghệ sĩ không quá để tâm vì nhận xét của anh "như ý kiến của một khán giả". Nhưng khi trở thành nhạc sĩ và tham gia showbiz, cô khuyên ViruSs nên nhận xét chừng mực hơn.

ViruSs phản hồi tâm thư Trang Pháp: Im lặng là giết chết nghệ thuật-1
Trang Pháp khuyên ViruSs nên nhận xét các MV một cách chừng mực hơn.

"Trở thành nhạc sĩ, hơn ai hết chắc em cũng hiểu mỗi tác phẩm là một đứa con tinh thần, là điều thiêng liêng và đáng trân trọng. Vì vậy, dù em thích hay không, hãy cố gắng dùng những từ ngữ chắt lọc hơn để nói về sản phẩm của người khác. Hãy bình phẩm với một sự tôn trọng nhất định cho người viết ra tác phẩm đó, giống như cách em muốn những đồng nghiệp của em tôn trọng tác phẩm của em", Trang Pháp nhắn nhủ ViruSs.

Ngoài ra, Trang Pháp cho rằng ViruSs phải tìm hiểu chính xác lyrics ca khúc trước khi đưa ra nhận xét. Cô đưa quan điểm: "Khi em nghe sai lyrics bài hát của người khác, đồng nghĩa với việc em không hiểu lời, dẫn đến bình phẩm sai. Điều này ảnh hưởng tới chất lượng reaction của em. Khi họ không lặp từ, em lại nghe là họ lặp từ. Khi họ viết câu có nghĩa, em không nghe ra lại tưởng câu không có nghĩa".

Tác giả phần lời ca khúc Từ hôm nay của Chi Pu cho rằng âm nhạc không có quy chuẩn nhất định, mỗi nhận xét của ViruSs hay bất kỳ ai cũng đều mang đậm tính chủ quan, "không có đúng, cũng không có sai". Cô khẳng định những video reaction không phải chân lý hay thước đo để đánh giá chất lượng một sản phẩm âm nhạc.

Dưới bài đăng của Trang Pháp, ViruSs đã gửi lời cảm ơn về những góp ý của cô.

“Trước hết, nếu như trong phần reaction có làm gì ảnh hưởng đến chị hoặc làm chị buồn, thật lòng em xin lỗi. Chị chủ động nói cho em biết những gì chị suy nghĩ đã là quá quý hóa. Reaction là cảm xúc cá nhân nên em (có thể đúng có thể sai) nghĩ gì cảm nhận gì và nói nấy, thật lòng không có ý đả kích hay tiêu cực. Có thể ngôn từ em nói mỗi người sẽ hiểu khác nhau. Em sẽ lựa và chú ý về ngôn từ mình dùng nhiều hơn", tác giả hit Thằng điên trả lời bài viết của Trang Pháp.

ViruSs phản hồi tâm thư Trang Pháp: Im lặng là giết chết nghệ thuật-2
ViruSs xin lỗi các nghệ sĩ bị nhận xét của anh làm ảnh hưởng. Ảnh: Bá Ngọc.

ViruSs cho biết việc anh thẳng thắn nhận xét về chất lượng MV là hành động cần thiết để đưa ra thực trạng về ngành âm nhạc. Anh viết: "Nếu ai cũng lựa lời, không dám nói lên quan điểm của mình sẽ không có tính cạnh tranh và cái nhìn thực tế về nhiều yếu tố. 'Im lặng là giết chết nghệ thuật và đó là cái mà tất cả chúng ta đang làm'".

Tuy nhiên, ViruSs vẫn gửi lời xin lỗi những nghệ sĩ đã bị ảnh hưởng bởi lời nhận xét của anh. "Em là người đàng hoàng nên mọi người cứ nhắc, em sẽ không làm hoặc không gây ảnh hưởng tới anh chị nữa", nhạc sĩ 31 tuổi cho biết.

Theo Zing

Xem link gốc Ẩn link gốc https://zingnews.vn/viruss-phan-hoi-tam-thu-trang-phap-im-lang-la-giet-chet-nghe-thuat-post1181443.html?fbclid=IwAR0ufv7eH9G2NtZYWloQh1ErQr6oI4Flpmr2fzLDJH98T_SQxDYyz_21PvM

ViruSs Trang Pháp

Tin tức mới nhất