Ăn nhiều thịt ngán ngấy, vợ đảm làm ngay món ăn thanh mát từ cải bó xôi
Món salad cải bó xôi tươi ngon, thanh mát này chắc chắn sẽ khiến cả nhà rất thích sau ngày giỗ Tổ ăn nhiều thịt, cá.
Chắc chắn chưa có ai nghĩ rau cải bó xôi thường chỉ để nấu canh, có vị đăng đắng, ngòn ngọt lại có thể chế biến thành món ăn chơi, khai vị kiểu salad. Nhưng hãy chuẩn bị 1 mớ rau cải này, chút nấm và bắt tay vào trổ tài với biến tấu mới từ rau cải nhé.
Nguyên liệu:
- 250gr rau cải bó xôi (hay còn gọi là rau chân vịt), 8 tai nấm hương tươi, 10gr mè trắng đã rang, 3gr dầu mè, 10gr dầu oliu.
- Nước mắm, gia vị, đường và 20gr quả kỷ tử.
Thực hiện:
Bước 1: Chuẩn bị và xào nấm
- Nấm hương tươi rửa sạch, để cả phần chân, thái hạt lựu.
- Cho 10gr dầu oliu vào chảo, đun nóng. Cho nấm vào xào trên lửa nhỏ đến khi nấm dậy mùi thơm, chuyển sang màu vàng.
- Sau khi nấm chuyển màu vàng, thêm chút đường và nước mắm, nêm nếm sao cho vừa miệng .
Bước 2: Sơ chế kỷ tử
- Kỷ tử nấu trong nước sôi khoảng 2 phút cho nở, vớt ra để ráo nước.
Bước 3: Chế biến rau cải bó xôi
- Đun sôi nồi nước và chần rau cải trong nồi nước này trong khoảng 2 - 3 phút.
- Vớt sau ra, vắt ráo nước.
Bước 4: Trộn salad
- Rau cải bó xôi sau khi văt ráo nước, đem thái nhỏ. Đem rau cải trộn đều với nấm, vừng trắng, dầu mè và chút gia vị.
Bước 5: Trình bày món ăn
- Sau khi trộn đều, đổ hỗn hợp rau vào một khuôn tròn không đáy (dạng khuôn làm mousse) và nén chặt để tạo hình khối tròn cho salad.
Tháo, nhấc khuôn ra và đặt quả kỷ tử lên trên.
Nếu không có khuôn tạo hình, bạn có thể bỏ qua bước này. Có thể thay quả kỷ tử bằng cà chua thái nhỏ để tạo màu sắc nổi bật cho món ăn.
Theo Khám Phá
-
1 giờ trướcTrứng và khoai lang được xem là thực phẩm vàng cho chế độ giảm cân vì chứa nhiều dinh dưỡng nhưng hàm lương calo thấp.
-
2 giờ trướcGần 200 con khỉ mới đây đã trốn khỏi khu Pho Khao Ton và hoành hành khắp Lopburi, thành phố du lịch nổi tiếng ở miền trung xứ chùa Vàng.
-
3 giờ trướcNhìn giống giun đất nhưng mang hương vị thơm ngon khó cưỡng, đặc sản này khiến không ít du khách nước ngoài lần đầu nhìn thấy phải “rùng mình”.
-
4 giờ trướcNgay sau khi được đăng tải, những hình ảnh về con hổ cái trong vườn thú đêm Chiang Mai, đã trở thành chủ đề gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội xứ chùa Vàng.
-
7 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
17 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
18 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
20 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
22 giờ trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
22 giờ trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
23 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
1 ngày trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
1 ngày trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
-
1 ngày trướcLà một loại cây mọc hoang ở các tỉnh vùng núi phía Bắc Việt Nam, nhưng quả của cây lu lu đực thường rất hiếm thấy trên thị trường. Trong khi đó ở Trung Quốc, quả lu lu đực hiện được bán với giá cao ngất ngưởng - 240 NDT/kg
-
1 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
Tin tức mới nhất
-
2 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước
-
10 ngày trước