VTV gọi ca khúc của Phí Phương Anh, Rhymastic là 'rác mạng''

VTV cho lên sóng chương trình Đối Diện: "Dọn Rác Trên Không Gian Mạng" và chỉ điểm "thẳng mặt" Phí Phương Anh, Bình Gold, Rhymastic...

Từ lâu, những bài hát với ca từ nhạt nhẽo, nhảm nhí vốn bị lên án đã lâu, tuy nhiên, hiện nay một loại hình khác - những ca khúc với ca từ tục tĩu, dung tục,... cũng xuất hiện có phần tràn lan và thu hút sự quan tâm của giới trẻ.

Tối 29/9, VTV đã cho lên sóng chương trình Đối Diện: Dọn Rác Trên Không Gian Mạng nhằm phê phán các sản phẩm "rác" đang được lan truyền mạnh mẽ mạng, từ các hành vi phát ngôn chưa chuẩn mực, đến tin giả tràn lan,...

Đặc biệt, chương trình đề cập trực tiếp đến 1 số sản phẩm âm nhạc, chỉ điểm 1 số cá nhân như Phí Phương Anh, Bình Gold, Rhymastic, Torai9,...

VTV gọi ca khúc của Phí Phương Anh, Rhymastic là rác mạng-1
VTV lên án sản phẩm của Phí Phương Anh - Bình Gold là "nhảm nhí, dung tục". Thậm chí, Rhymastic rap diss cũng bị chỉ trích

Theo đó, VTV cho biết: "Vòng xoáy này cuốn theo những người được cho là nghệ sĩ hoặc có chút nổi tiếng. Từ hot girl cho đến người mẫu, diễn viên, ca sĩ có ảnh hưởng trong xã hội xuất hiện cùng những dòng trạng thái tục tĩu, những buổi livestream cởi đồ khoe thân rồi lấy lí do 'vạch trần bộ mặt thật' để chửi bới, lăng mạ công kích cá nhân.

Thậm chí âm nhạc vốn đẹp đẽ cũng bị biến thành thứ xấu xa, bẩn thỉu khiến nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung ngán ngẩm thốt lên: 'Đừng biến nó thành vũ khí để thóa mạ lăng nhục nhau rồi đội lốt sản phẩm âm nhạc, bởi âm nhạc là phải đẹp".

Nói về Phí Phương Anh cùng MV Cắm Sừng Ai Đừng Cắm Sừng Em, chương trình bình luận: "Ra đời cách đây vài tháng, ca khúc này đã có hơn 6 triệu lượt xem. Trên nền nhạc sôi động, thời thượng là những ca từ hết sức nhảm nhí, dung tục".

Còn với Bình Gold cùng MV Lái Máy Bay, chương trình cho hay: "Những hình ảnh và ca từ này có thể khiến bất cứ ông bố, bà mẹ nào rùng mình lo sợ nếu con mình xem và học theo. Thế nhưng những sản phẩm ấy lại đường hoàng tồn tại trên MXH cả năm qua với hàng chục triệu lượt xem".

VTV gọi ca khúc của Phí Phương Anh, Rhymastic là rác mạng-2

"Thậm chí âm nhạc còn trở thành công cụ để đả phá, mạt sát lẫn nhau. Điển hình là trận chiến nảy lửa giữa 2 rapper nổi tiếng là Torai9 và Rhymastic cuối năm ngoái". Đó là thông tin VTV đưa về trận beef "nảy lửa" giữa Rhymastic và Torai9 khơi nguồn từ loạt mâu thuẫn diễn ra trong lúc 2 chương trình Rap Việt và King Of Rap lên sóng.

VTV gọi ca khúc của Phí Phương Anh, Rhymastic là rác mạng-3

Trước hàng loạt sản phẩm âm nhạc phản cảm trên, NSƯT Tấn Minh - Giám đốc Nhà hát Ca múa nhạc Thăng Long lên tiếng: "Quá tồi tệ. Ảnh hưởng sâu sắc đến một thế hệ mới. Đến bản thân chúng ta còn không nghe được những lời phản cảm.

Những lời hát đó còn không bao giờ được phát ngôn bởi những người bình thường chúng ta nói chuyện với nhau ở quán cà phê, huống hồ là lên đại chúng, YouTube và các kênh truyền thông".

VTV gọi ca khúc của Phí Phương Anh, Rhymastic là rác mạng-4
NSƯT Tấn Minh trả lời phỏng vấn trong chương trình Đối Diện.

Nhìn chung, thời gian trở lại đây, nhiều ca sĩ, nhạc sĩ có thể tự do thể hiện bản thân trên không gian internet mà không phải theo những khuôn phép. Tuy nhiên, sự tự do quá đà cũng ảnh hưởng không nhỏ đến nền âm nhạc Việt Nam khi mọi vấn đề nhạy cảm đều được đưa vào âm nhạc một cách trần trụi, khiến nhiều người phải "sốc". 

Có lẽ, vào thời điểm mạng xã hội phát triển như vũ bão và việc thực hiện một MV hay video đăng tải trên các kênh cá nhân không hề khó khiến công tác quản lý đối với các ca khúc có chứa ca từ rác, ca từ nhảm tràn lan này trở nên khó khăn chăng? 

Thu Hà
Theo VietNamNet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://showbizplus.vietnamnet.vn/vtv-goi-ca-khuc-cua-phi-phuong-anh-rhymastic-la-rac-n-279326.html

Bình Gold Rhymastic Phí Phương Anh