Vụ 13 người con bị giam ở Mỹ: Chó được nuôi béo tốt, con bị bỏ đói

Hai con chó của gia đình Turpin được tìm thấy trong tình trạng béo tốt, được chăm sóc đàng hoàng trong khi 13 đứa con bị bỏ đói và giam cầm.

CNN cho biết khi các nhà chức trách có mặt tại căn nhà ở thị trấn Parris (California) hôm 14/1, họ tìm thấy một gia đình có 13 đứa con và phần lớn chúng đều đói ăn, suy dinh dưỡng và gầy còm. Họ cũng tìm thấy hai con chó, được ăn uống và huấn luyện đầy đủ.

Cặp vợ chồng David và Louise Turpin đã bị bắt và đối mặt với hàng loạt cáo buộc, gồm tội ngược đãi trẻ em. Họ tuyên bố mình vô tội.

Vụ 13 người con bị giam ở Mỹ: Chó được nuôi béo tốt, con bị bỏ đói-1
Vợ chồng David và Louise Turpin. Ảnh: CNN.

13 đứa con, gồm 7 người đã trưởng thành và 6 đứa trẻ, hiện ở bệnh viện. Hai con chó ở trong một trung tâm nuôi dưỡng trong khi giới chức đang tìm một ngôi nhà mới cho chúng.

"Chúng ở trong tình trạng tốt, rất hoạt bát và thân thiện", người phát ngôn của thị trấn Perris Joseph Vargo nói về cặp chó.

Chính quyền thành phố sẽ chọn ra một gia đình ở địa phương để nhận nuôi hai con chó. Những người đăng ký nhận chó sẽ phải trải qua quy trình kiểm tra nhà.

Vụ 13 người con bị giam ở Mỹ: Chó được nuôi béo tốt, con bị bỏ đói-2
Cặp chó của gia đình Turpin. Ảnh: CNN.

Cuộc điều tra được tiến hành sau khi cảnh sát nhận cuộc gọi sáng sớm ngày 14/1 từ một cô gái 17 tuổi được cho là đã trốn thoát khỏi ngôi nhà và gọi 911.

Theo lời cảnh sát, cô gái này cho biết 12 anh chị em của mình đang bị giam tại ngôi nhà đó bởi chính cha mẹ ruột. Cảnh sát nói rằng cô gái 17 tuổi "trông chỉ như 10 tuổi, gầy mòn hốc hác".

Bên trong căn nhà nơi những đứa trẻ bị giam cầm, cảnh tượng vô cùng ghê rợn. "Một vài em bị xích vào giường bằng dây xích và ổ khóa trong bóng tối, xung quanh là mùi hôi hám", cảnh sát cho hay. "Các nạn nhân có vẻ như là bị suy dinh dưỡng và rất mất vệ sinh".

Theo Zing


bạo hành trẻ em

Tin tức mới nhất