Nhà hàng ở Lào Cai bị 'bom' 150 mâm cỗ

150 mâm cỗ bị 'bom' ở Điện Biên: Đã tìm ra tung tích cô dâu 'đặt cho sang mồm'

Một ngày sau vụ 150 mâm cỗ bị "bom", Công an TP Điện Biên vào cuộc xác minh làm rõ. Bước đầu đã xác định những người liên quan đến vụ việc trên.

Liên quan đến vụ việc nhà hàng bị "bỏ bom" 150 mâm cỗ cưới ở nhà hàng Tâm Phúcở( phường Mường Thanh, TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên), trưa nay (1/10), đại diện nhà hàng xác nhận trên Pháp Luật và Bạn Đọc, họ đã tìm được địa chỉ nhà của cô dâu, còn phía chú rể vẫn chưa tìm thấy.


Sự việc được một người dần livestream chia sẻ. (Video Trần Yến)

Được biết, cô dâu sinh sống ở xã Mường Phăng còn chú rể sống ở xã Thanh Nưa (huyện Điện Biên). Hiện phía nhà hàng đã vào nhà cô dâu để làm việc còn phía chú rể hiện không liên lạc được. 

Cùng ngày, lãnh đạo công an TP. Điện Biên Phủ cho biết, đơn vị đang vào cuộc xác minh rõ vụ việc. 

"Chúng tôi đã tiếp nhận đơn trình báo của chủ nhà hàng và đang vào cuộc xác minh. Bước đầu đã xác định được những người liên quan đến vụ việc này khi nào có thông tin cụ thể chúng tôi sẽ thông báo sau", vị lãnh đạo thôn chia sẻ trên Nhịp Sống Việt.

150 mâm cỗ bị bom ở Điện Biên: Đã tìm ra tung tích cô dâu đặt cho sang mồm-1

Trước đó, chị T. (vợ của chủ cửa hàng Phúc Tâm) cho biết, sáng ngày 30/9, cô dâu còn ra thử váy cưới, thuê trang điểm và không có biểu hiện gì bất thường. “Giờ gia đình tôi cũng muốn biết nguyên nhân tại sao mà cô dâu cũng như chú rể lại làm như vậy. Gia đình mình không có thù oán gì với họ cả".

Chia sẻ trên Zing, anh N.V.L. (chủ nhà hàng Tâm Phúc), cho biết: "Cặp nam nữ này là khách hàng hay ăn tại quán, thường nhậu tại nhà hàng tôi. Khi họ đặt yêu cầu làm cỗ cưới thì tôi đồng ý".

Theo anh L., thỏa thuận làm tiệc cưới giữa nhà hàng và đôi nam nữ không có giấy tờ, hợp đồng chỉ bằng miệng. "Khi nhận đơn đặt hàng, tôi có nói chuyện điện thoại với một số người xưng là bố mẹ của đôi nam nữ. Thỏa thuận giữa tôi và họ chỉ qua điện thoại, không có hợp đồng, tôi cũng chưa gặp họ lần nào", đại diện nhà hàng Tâm Phúc nói.

Ngoài ra, anh L. có yêu cầu bố mẹ của cô dâu, chú rể đặt cọc 30 triệu đồng. "Ban đầu họ đồng ý nhưng xin khất, đến khi nào gần ngày tiệc thì trả. Nhưng sát ngày làm đám cưới, họ vẫn tìm cách để né tránh và không thanh toán tiền cọc", chủ nhà hàng kể lại.

150 mâm cỗ bị bom ở Điện Biên: Đã tìm ra tung tích cô dâu đặt cho sang mồm-2

Trước đó, chiều 30/9, trên  mạng xã hội xuất hiện thông tin về một nhà hàng ở TP. Điện Biên Phủ bị bom 150 mâm cỗ cưới gây xôn xao.

Theo chia sẻ, nhà hàng đã hỗ trợ dựng rạp ngoài đường, chuẩn bị mâm cỗ theo đúng kế hoạch. Đến khoảng 11h30 trưa cùng ngày, cô dâu, chú rể và quan khách 2 bên không xuất hiện. Chủ nhà hàng nhận được thông báo phía khách hàng rằng sẽ dời cỗ cưới xuống 14h chiều. Nhưng đến thời điểm này, vẫn không thấy ai tới.

Bất lực, phía nhà hàng đã đăng tải câu chuyện lên mạng xã hội, kêu gọi người dân giải cứu 150 mâm cỗ, giảm giá từ 1.500.000 xuống còn 500.000 đồng.

MT (Tổng hợp)
Theo Vietnamnet


Điện Biên Nhà hàng Mạng xã hội

Tin tức mới nhất

Bạn đang xem bài viết trong sự kiện:Nhà hàng ở Lào Cai bị 'bom' 150 mâm cỗ