Đề nghị gia hạn thời gian thanh tra vụ hiệu phó lộ ảnh nóng

Trưởng đoàn thanh tra thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo TP Cần Thơ đề nghị gia hạn thời gian để làm rõ các vấn đề xung quanh vụ hiệu phó bị lộ ảnh nóng.

Chiều 27/9, ông Nguyễn Mạnh Hùng, Chánh văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo TP Cần Thơ, cho hay cơ quan này vẫn chưa có kết quả thanh tra vụ ông T.Q.T., Hiệu phó Trường THCS - THPT Thạnh Thắng (huyện Vĩnh Thạnh), bị lộ ảnh nóng.

Sở Giáo dục và Đào tạo vẫn đang tổ chức xác minh, kiểm tra sự việc. Đoàn thanh tra của sở đã làm việc 2 tuần nhưng vẫn còn nhiều vấn đề liên quan cần thêm thời gian xác minh.

“Trưởng đoàn thanh tra xin gia hạn thêm thời gian để làm rõ”, Chánh văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo TP Cần Thơ thông tin.

Đề nghị gia hạn thời gian thanh tra vụ hiệu phó lộ ảnh nóng-1
Sở Giáo dục và Đào tạo TP Cần Thơ chưa có kết quả sau cùng vụ hiệu phó bị lộ ảnh nóng. Ảnh: Anh Minh.

Như chúng tôi đã thông tin, hồi tháng 4, ông T. được nữ hiệu trưởng gọi vào phòng làm việc, cho xem qua những tấm ảnh "nóng" được in ra giấy, kèm theo là biên bản có nhiều người ký xác nhận nhìn thấy hình ảnh này trên hệ thống Google Ảnh của email nhà trường.

Ông T. xác nhận đó là những bức ảnh cá nhân, chấp hành ký vào biên bản. Một tháng sau, ông T. bị lấy phiếu kỷ luật và có 16/23 người không đồng ý kỷ luật vị hiệu phó.

Theo ông T., sự việc kéo dài suốt nhiều tháng đến nay vẫn chưa có kết luận đúng sai thế nào. Hiệu phó cho biết ông là cán bộ lãnh đạo nên được quyền truy cập vào email nhà trường.

Email này ông đăng nhập trên điện thoại cá nhân. Ông không biết việc điện thoại tự đồng bộ ảnh chụp trong máy lên Google Ảnh.

"Những ảnh này tôi chụp trong phòng tắm ở nhà riêng bằng điện thoại cá nhân. Tôi chụp rồi xóa nhưng không ngờ bị đồng bộ hóa lên Google Ảnh của email nhà trường. Tôi nhiều lần làm việc, viết tường trình gửi Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy, Công an huyện và Sở Giáo dục & Đào tạo nhưng đến nay vẫn chưa có kết quả", ông T. chia sẻ.

Theo Zing


ảnh nóng

Tin tức mới nhất