Vụ sập nhà ở huyện Bình Chánh qua lời kể của những người sống sót

Bình luận0

"Vừa nghe tiếng rắc rắc thì tôi nhìn lên, thấy phần tường phía trên đang oằn xuống, tôi la to và chạy. Tôi chạy ra hướng phía ngoài, anh Dũng chạy hướng sập của bức tường nên bị khối bê tông đè hết lên người", anh Thanh kể lại.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 15h20 ngày 5/11 tại một ngôi nhà đang xây dở ở ấp 2 xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh, TP. HCM.

Theo thông tin ban đầu, vào thời gian trên, nhóm công nhân khoảng hơn 11 người đang thi công thì bất ngờ cơn mưa lớn kéo theo gió lốc ập đến khiến căn nhà bị đổ sập, nhiều công nhân hoảng loạn không kịp thoát ra ngoài.

IMG_3155-9067c

IMG_3171-9067c
Hiện trường căn nhà bị đổ sập.

“Tôi đang ngồi trong nhà thì nghe tiếng động lớn nên vội chạy ra ngoài xem, khi tới nơi thì thấy nhiều người bị chôn vùi trong đống đổ nát, quá hoảng hốt tôi vội gọi mọi người tới đưa từng người ra ngoài và chở ngay tới bệnh viện”, một nhân chứng chưa hết bàng hoàng kể lại.

Tại hiện trường, căn nhà đang xây bị đổ sập hoàn toàn, nhiều vật liệu, đồ đạc trong căn nhà bị chôn vùi trong đống đổ nát.

IMG_3156-9067c
Lực lượng chức năng có mặt chỉ đạo và giải quyết vụ việc.

IMG_3165-9067c
Sự việc thu hút nhiều sự quan tâm của người dân.

Được biết, trong vụ sập nhà có hơn 10 người bị thương nặng được đưa đến bệnh viện cấp cứu, trong đó có 1 người đã tử vong tại bệnh viện Chợ Rẫy, 10 người còn lại đang được cấp cứu tại bệnh viện Bình Tân.

Anh Nguyễn Chí Thanh (quê ở Đồng Tháp) cho biết, anh và anh Nguyễn Văn Dũng đi giao hàng tại căn nhà đang xây. Khi giao tới thì trời mưa to nên anh và anh Dũng vào căn phòng đang xây để trú mưa. Lúc hai người đứng trú thì nghe tiếng rắc lớn, anh hô hoán cho mọi người rồi cùng anh Dũng chạy ra. "Vừa nghe tiếng rắc rắc thì tôi nhìn lên, thấy phần tường phía trên đang oằn xuống, tôi la to và chạy. Tôi chạy ra hướng phía ngoài, anh Dũng chạy hướng sập của bức tường nên bị khối bê tông đè hết lên người", anh Thanh kể lại.

DSC_0072-9067c
Anh Nguyễn Chí Thanh may mắn chỉ bị thương nhẹ. 

Được biết, anh Dũng (quê Thừa Thiên-Huế) là nạn nhân bị thương nặng nhất trong vụ tai nạn, sau khi bị tấm bê tông đè lên người, anh Dũng ngay lập tức được chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy, tuy nhiên đến khoảng 20h nạn nhân đã tử vong. 

Theo lời kể của một số người có mặt tại hiện trương, anh Dũng vào làm cho chủ tại Bình Chánh mới được vài tháng, mấy tuần trước anh có chia sẻ là anh muốn về quê nhưng vì không có tiền nên đành ở lại làm đến Tết mới về.

Bà Nguyễn Thị Dư, vợ ông Nguyễn Văn Chín ngậm ngùi: "Chồng tôi bị gãy ba đốt sống lưng, giờ cử động rất khó nhưng may mắn hơn những người khác, làm công với nhau, thấy người ta bị cũng xót".

DSC_0057-9067c
Bà Nguyễn Thị Dư, có chồng là nạn nhân của vụ sập nhà. 

Bà Dư cho biết thêm, tuy ông Chín bị tai nạn, nhưng vì nhà gần nên ông cố lết về nhà để cầu cứu.

DSC_0064-9067c
 Trần Văn Cảng cho biết: "Em đang bán cà phê, qua giao nước thì cũng bị tường đè trúng".

DSC_0062-9067c
Ông Võ Văn Đồng đau đớn trên giường bệnh.

Bác sĩ Ngô Quý Ngọc (Khoa chấn thương chỉnh hình) cho biết: "Bệnh viện tiếp nhận 12 bệnh nhân, đa số bị gãy xương, chấn thương phần mềm. 1 trường hợp do quá nặng nên chúng tôi đã chuyển đến bệnh vịên Chợ Rẫy. Những bệnh nhân còn lại bệnh viện sẽ theo dõi từ 3 đến 7 ngày. Nếu bệnh tiến triển tốt sẽ cho về nhà".

Hiện vụ việc vẫn đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Danh sách các nạn nhân trong vụ sập nhà ở huyện Bình Chánh, TP. HCM

1. Võ Văn Đồng, 56 tuổi

2. Nguyễn Chí Thân, 35 tuổi

3. Nguyễn Văn Hòa, 50 tuổi

4. Nguyễn Văn Hoàng, 32 tuổi

5. Trần Văn Cảng, 12 tuổi

6. Nguyễn Văn Hiếu, 45 tuổi

7. Nguyễn Văn Đô, 54 tuổi

8. Trương Trọng Tín, 47 tuổi

9. Nguyễn Văn Chín, 59 tuổi

10. Nguyễn Văn Hay, 20 tuổi

11. Nguyễn Văn Dũng, 39 tuổi (tử vong)

 
Theo Trí Thức Trẻ

Tin tức mới nhất