Vụ 39 người chết trên xe container ở Anh

Xác minh việc 2 thanh niên ở Huế và Quảng Bình mất tích khi sang Anh

Bình luận0

Hai thanh niên ở Huế và Quảng Bình mất tích khi sang Anh đúng thời điểm cơ quan chức năng nước này phát hiện 39 thi thể trong container đông lạnh ở ở Essex.

Chiều 29/10, bà Trần Thị Hoài Trâm, Chánh văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế, cho biết cơ quan chức năng địa phương đang xác minh trường hợp một nam thanh niên mất tích tại Anh đúng thời điểm 39 thi thể được tìm thấy trong xe container đông lạnh.

Bố thanh niên này là ông N.B.T. (phường Vỹ Dạ, TP Huế) đã trình báo sự việc với Sở Ngoại vụ Thừa Thiên - Huế. Cùng thời điểm này, một số trang Facebook đăng ảnh con trai ông T. kèm thông báo: "Ai ở khu vực Vỹ Dạ biết em này thì báo cho gia đình biết để đưa em về. Em tên Ng.B.H., một trong số 39 người chết ở Anh..."

Xác minh việc 2 thanh niên ở Huế và Quảng Bình mất tích khi sang Anh-1
ông Lê Văn Đông, tổ trưởng tổ dân phố 19 phường Vỹ Dạ, xác nhận nam thanh niên mất tích là người ở Vỹ Dạ. Ảnh: A.K.

Ông Lê Văn Đông, tổ trưởng tổ dân phố 19 phường Vỹ Dạ, xác nhận hình ảnh nam thanh niên trên mạng xã hội là con của ông N.B.T.

Gia đình thanh niên này quê Quảng Nam, chuyển đến địa phương sinh sống từ năm 2001. Họ làm nghề bán bánh chưng, bánh tét.

Năm 2012, H. tốt nghiệp đại học kiến trúc rồi về quê sinh sống một thời gian. Sau đó, thanh niên này ra tỉnh Nghệ An làm ăn nên địa phương không nắm được thông tin.

Xác minh việc 2 thanh niên ở Huế và Quảng Bình mất tích khi sang Anh-2
Hình ảnh N.V.H được đăng trên mạng xã hội. Ảnh: Facebook.

Liên quan vụ 39 người tử vong tại nước Anh, ngày 29/10, UBND xã Thanh Trạch, huyện Bố Trạch, Quảng Bình cho biết đã nhận đơn của gia đình ông N.X.G. (55 tuổi) trình báo về việc con trai là N.N.H. (32 tuổi) mất liên lạc.

Theo gia đình, đầu tháng 9, anh H. bay sang Nga để làm công nhân. Sau đó, H. được một người bạn rủ sang Pháp với ý định tìm đường sang Anh làm việc.

Từ ngày 15-21/10, H. thường xuyên liên lạc về với gia đình. Nhưng từ đêm 22/10, người thân không có thông tin về thanh niên này.

"Gia đình tôi có nghe thông tin 39 người chết khi đang trên đường nhập cư vào Anh nên rất lo. Giờ cũng không biết mọi chuyện như thế nào, chỉ mong sao con trai bình an", ông G. cho hay.

H. vốn là ngư dân. Thấy việc đi biển gặp nhiều khó khăn nên anh này đã đi lao động nước ngoài. Gia đình cho biết H. có vợ và 2 con nhỏ. Vợ thanh niên này đang mang bầu sắp sinh.

Theo Zing


39 người chết ở Anh mất tích

Tin tức mới nhất

Bạn đang xem bài viết trong sự kiện:Vụ 39 người chết trên xe container ở Anh