Xôn xao Admin nhóm Chợ Quê tuyên bố vỡ nợ, ôm trăm tỷ bỏ trốn

Dù phải trả lãi lên đến 2 - 3 tỷ đồng/tháng, nhưng người này cho biết số nợ không lên đến 150 tỷ đồng, không ôm 100 tỷ đồng bỏ trốn.

Tối qua (13/8), chị H. (SN 1990, Thanh Hóa), chủ chuỗi cửa hàng thực phẩm nổi tiếng Bếp Diêm Phố đã đăng tải bài viết "Xin lỗi mọi người vì tất cả" trên fanpage, thừa nhận vỡ nợ do không may vướng vào nặng lãi nên đã làm hệ thống không đủ trả phần lãi phải chịu. 

Chị cũng cho biết, thời gian qua rơi vào tình cảnh trả lãi nặng lên đến 2 - 3 tỷ đồng/tháng. Nhưng cũng khẳng định số nợ không lên đến 150 tỷ đồng và không hề ôm 100 tỷ đồng trốn đi như nhiều lời đồn thổi.

"Dù mình biết lời xin lỗi giờ không còn ý nghĩa. Nhưng đã sai mình không muốn sai hơn nên dù giữa tâm bão mình vẫn muốn xin được nói. Mình không may vướng vào nặng lãi nên làm hệ thống không đủ trả phần lãi phải chịu.  

Con số mọi người đồn thổi 150 tỷ là cố tình vống lên từ những người thực sự không liên quan đang cố tình tung tin để gây khó khăn thêm cho mình. Các bạn đồn mình ôm 100 tỷ trốn đi, sự thật thì có trăm tỷ trốn thì không phải khổ như thế này. 

Khi mà các bạn rơi vào tình cảnh 1 tháng trả lãi nặng 2 - 3 tỷ thì lấy đâu ra 100 tỷ mà ôm trốn. Không rơi vào tình cảnh tài khoản không có nổi 10 triệu để người ta đăng phốt lên thì làm ơn đừng tung tin mình ôm tiền bỏ trốn.  

Ngoài ra một số bạn đồn thổi mình đi nước ngoài bỏ con cái cũng không phải. Đời này, có thể bỏ tất cả, riêng con cái không bao giờ bỏ. Cúi xin mọi người, con mình vô tội, đừng đưa con ra bàn tán và chửi.  Mong mọi người không liên quan đừng cố thêu dệt thêm. Mình đã đủ khổ rồi.  

Khi xảy đến tất cả những chuyện này, đã có những lúc mình nghĩ sẽ chết đi để buông tất cả. Nhưng con là lý do níu giữ mình lại để sống tiếp", chủ chuỗi cửa hàng chia sẻ.

Xôn xao Admin nhóm Chợ Quê tuyên bố vỡ nợ, ôm trăm tỷ bỏ trốn-1

Thông tin được chia sẻ trên fanpage chuỗi cửa hàng

Bên cạnh đó, chị H cũng đứng ra xin khất nợ và mong muốn có thời gian để vực dậy cửa hàng, có tiền thanh toán dần dần cho các chủ nợ.  Cô khẳng đinh, 1 ngày còn 1 hơi thở nếu còn nợ thì vẫn làm để trả, còn 1 đồng cũng làm trả.

"Mong các bạn hàng, nhà phân phối mình còn nợ xin cho mình thời gian vực dậy Bếp để thanh toán dần cho mọi người. Cùng 1 lúc dồn mình không thể thanh toán được. Ban nãy tài khoản có chút nào mình đã chia ra chuyển khoản cho một số bạn tiền hàng cả rồi.

Mình sẽ mở cửa Bếp vào một ngày gần nhất. Ngã ở đâu đứng lên ở đấy, rất mong mọi người hỗ trợ".

Những người mình mang nợ, những người tin tưởng yêu thương mình, những người mình nợ ân tình, xin 1 con đường để được sống nuôi con và trả nợ nần cho mọi người.  

Những phần lãi 5% -10% thực sự em không đủ khả năng trả lãi để tiếp tục gồng gánh. Xin các chị cho em được cắt phần lãi và xin trả gốc dần. 1 ngày còn 1 hơi thở nếu còn nợ em vẫn làm để trả, còn 1 đồng cũng làm trả".

Lời cuối cùng, chị không quên cúi đầu, gửi lời xin lỗi tới những người đã tin tưởng cho chị vay tiền. Chị cũng hi vọng, những người cho vay có thể trao thêm cơ hội để chị có thể sửa lại sai lầm của bản thân.

"Em có thể cúi đầu với cả thiên hạ vì sai lầm, vì sự ngu của mình, những mong các chị cho em 1 cơ hội để 5 - 10 năm nữa khi con em trưởng thành em không phải cúi đầu ngay cả khi nhìn con em.

Lời xin lỗi em có viết ra hàng vạn lần cũng không thể bù hết được những người đã tin tưởng, cả những người chị cho em vay tiền, khi biết em vỡ vẫn đùm bọc che chở. Em khắc cốt ghi tâm ngày này .

Cũng ngày hôm nay - em kính mong tất cả mọi người sau này nếu có 1 ngày em đói, có lòng cho em xin bánh mì, xin nước, còn 1 đồng cũng không cho VAY dưới hình thức nào đi nữa. Bài học quá đau, 1 vết mà cả đời này không thể quên được".

Xôn xao Admin nhóm Chợ Quê tuyên bố vỡ nợ, ôm trăm tỷ bỏ trốn-2Xôn xao Admin nhóm Chợ Quê tuyên bố vỡ nợ, ôm trăm tỷ bỏ trốn-3

Thông tin vỡ nỡ, ôm tiền tỷ bỏ trốn được chia sẻ rầm rộ trên các hội nhóm

Ngay sau khi được đăng tải, bài viết xin lỗi nhanh chóng thu hút sự chú ý của rất nhiều người. Hầu hết đã bày tỏ sự khâm phục cho chủ chuỗi của hàng Bếp Diêm Phố, dám làm dám chịu dám đối diện với "sai lầm" của bản thân.

Ngoài ra, nhiều người cũng dành những lời động viên, khích lệ tinh thần cố gắng vượt qua khó khăn trong thời gian này. Tất cả sẽ được giải quyết ổn thoả nếu chúng ta biết nhìn nhận và sửa sai kịp thời.

"Những người thất bại trong kinh doanh không ít, những người có bản lĩnh, tự trọng, mạnh mẽ như bạn cũng không hiếm. Rất khâm phục cách hành xử của bạn! Mình tin rằng, với hành trang đó, thêm động lực kỳ diệu vì các con, thêm sự bao dung, trợ giúp của những người yêu tin bạn, bạn sẽ thực hiện được cam kết của mình".

"Cố lên em chị tin em là người mạnh mẽ. Hãy vì những đứa con của mình mà đứng lên làm lại từ đầu. Hãy bắt đầu lại. Ngã ở đâu đứng lên ở đó"

Xôn xao Admin nhóm Chợ Quê tuyên bố vỡ nợ, ôm trăm tỷ bỏ trốn-4Xôn xao Admin nhóm Chợ Quê tuyên bố vỡ nợ, ôm trăm tỷ bỏ trốn-5

Những tình cảm của dân mạng dành cho hành động nhận sai lầm chủ chuỗi cửa hàng

Được biết, Bếp Diêm Phố là cái tên quen thuộc của người tiêu dùng ở Hà Nội, chuyên cung cấp các loại trái cây đã đạt tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm và chất lượng cao.

Bếp Diêm Phố có tổng cộng 3 cửa hàng ở Hà Nội. Ngoài ra, chủ của Bếp Diêm Phố cũng chính là admin của nhóm Chợ quê công khai nổi tiếng trên Facebook với hơn 1 triệu thành viên.

Đ.K (t/h)
Theo Vietnamnet


vay nặng lãi vỡ nợ