Sau 12 năm, Yahoo Messenger trả lại tôi điều gì?

Tuần trước nhận được tin Yahoo Messenger sẽ bị khai tử và cách tải toàn bộ dữ liệu cá nhân, tôi đã làm thử. Nhưng khi nhận được kết quả, tôi thật sự thất vọng.

Ngày 9/6, Yahoo phát đi thông báo sẽ "khai tử" nền tảng nhắn tin của họ trong tháng 7. Điều này khiến người dùng Yahoo Messenger cảm thấy hụt hẫng vì nuối tiếc những kỷ niệm với ứng dụng này. Trong đó có tôi, một người sử dụng Yahoo Messenger từ năm 2006, thời còn là học sinh THCS và mới làm quen với Internet.

Kèm với thông báo "đóng cửa", Yahoo cũng hướng dẫn chi tiết cách tải về toàn bộ dữ liệu cá nhân trên nền tảng này. Tôi đã ngay lập tức làm theo các bước hướng dẫn. Sau đó, phía công ty gửi email xác nhận yêu cầu tải xuống và cho biết tôi phải chờ một khoảng thời gian để họ chuẩn bị dữ liệu.
 


Yahoo Messenger vẫn cho phép người dùng tải dữ liệu cá nhân đến hết năm 2018.
 

Trong đầu tôi lúc ấy tưởng tượng mình sẽ nhận được những hình ảnh của một thời học sinh, những đoạn trò chuyện ngô nghê của tình yêu "gà bông" hay toàn bộ "nick chat" của những người bạn cũ.

Khoảng 1 tuần sau tôi nhận được email thông báo và tải xuống dữ liệu của mình. Nhưng thứ mà tôi nhận được chỉ là 6 tệp liên kết đuôi html và một thư mục chứa hai icon của Yahoo.

Thế nhưng tôi vẫn nuối tiếc mở từng tệp ra xem. Đầu tiên là tệp Contact (liên hệ), kết quả trả về là một trang trắng xóa với dòng chữ "No contacts". Ngoài ra tôi cũng không hiểu tại sao khi đăng nhập trên web, danh sách bạn bè của tôi vẫn đầy đủ, nhưng dữ liệu tải về hoàn toàn không có gì.
 


Người dùng sẽ chỉ nhận được 6 tệp và một thư mục.
 

Tệp thứ hai là Profile (hồ sơ cá nhân) với những thông tin về ngày tạo tài khoản, email liên kết, lần đăng nhập cuối. 

Mục Session cho tôi biết thời gian và thiết bị những lần tôi đăng nhập tài khoản. Tuy nhiên nó chỉ hiển thì được 7 lần gần nhất. 

Lần lượt 6 tệp tin được mở ra, không có gì của quá khứ còn tồn tại. Những thông tin này hoàn toàn vô nghĩa đối với tôi, hay chí ít nó không phải thứ tôi mong đợi cả tuần.

Tôi nhận ra, sau ngần ấy lưu luyến, Yahoo Messenger vẫn quyết định lấy đi toàn bộ ký ức của tôi về ứng dụng "huyền thoại" này.

Thông báo đóng cửa đăng tải ngày 8/6 chính thức là hồi kết cho ứng dụng nhắn tin này chứ không phải đợi đến hôm nay, ngày tôi tải về 7 file vô nghĩa.
 


Theo Zing.vn


yahoo