4 công thức chế biến mận hậu đầu mùa ngon đã miệng
Mận đầu mùa thật tươi ngon nhưng không phải ai cũng biết cách chế biến thành những món ngon mỗi ngày để tạo nên sự mới mẻ và trải nghiệm ẩm thực khó quên.
Sau đây là 4 công thức bạn có thể ghi nhớ vào sổ tay để tạo ra các món ăn ngon hấp dẫn từ mận đầu mùa.
1. Mận dầm muối ớt
- Nguyên liệu cần có để làm món ngon này là: Mận hậu, muối tôm, đường và ớt bột.
- Cách làm: Mận mua về đem rửa sạch, tốt nhất nên ngâm muối cho an toàn. Sau đó rửa lại với nước để ráo rồi cắt nhỏ mận thành miếng vừa ăn. Tiếp đó bạn trộn mận lẫn với hỗn hợp nguyên liệu như muối tôm, đường và tiến hành ướp trong khoảng 1 tiếng. Sau 1 tiếng bạn cho ớt bột vào và xóc đều lên rồi ướp thêm 30 phút nữa là có thể mời mọi người cùng thường thức. Để món ngon mỗi ngày làm từ mận này hấp dẫn hơn, các bạn nên cho vào ngăn mát tủ lạnh rồi thưởng thức lạnh. Nên nhớ không nên ăn món này khi đang đói nhé.
2. Kem sữa chua mận
- Nguyên liệu cần có: Sữa chua có đường, kem sữa chua, mận hậu, đường, sốt vani, bột gelatin, kem phô mai, lá bạc hà.
- Cách làm: Rửa sạch mận và để ráo. Bạn hòa tan bột gelatin với 1/2 bát nước sau đó đem chưng cách thủy cho tan. Phần kem sữa tươi bạn đánh nổi và chia ra làm hai phần. Mận đã rửa và để ráo đem bỏ hạt rồi thái miếng vuông. Tiếp đó cho đường vào nấu đến khi đường tan và bạn đem chia ra ba phần. Bạn đem xay nhuyễn một phần mận, rồi đem trộn với một phần kem sữa tươi, và 1 hũ sữa chua có đường, cùng với 1/3 gelatin để làm kem mận. Sau đó cho phần kem sữa tươi còn lại, 1/3 gelatin vào bát, kem phô mai, 1 hũ sữa chua không đường, đánh đều. Cuối cùng trộn sốt vani với phần gelatin còn lại và đem cho tiếp một phần mận vào đáy ly, sau đó là kem phô mai, sốt vani, kem mận, và phần mận còn lại là hoàn thành công thức chế biến món ngon lạ miệng và hấp dẫn này.
3. Ô mai mận
- Nguyên liệu cần chuẩn bị: Mận hậu, đường, muối, gừng.
- Cách làm: Mận chọn quả chín tới, đều quả, rửa sạch rồi ngâm trong nước muối khoảng 1 giờ. Đủ 1 giờ thì vớt ra và để ráo sau đó khía dọc đều quanh quả mận đến sát hột như làm các loại mứt hoa quả khác. Tiếp đến, trộn đều mận với đường để yên trong khoảng 4- 5 tiếng, ở nơi thoáng mát. Cho mận lên bếp rồi đun lửa vừa, trong lúc đun bạn không cần khuấy hay đảo mận. Bạn cứ thế đun cho tới khi quả mận hơi quắt lại là được. Vớt mận ra và để thật ráo nước. Sau đó bạn đem sấy mận ở nhiệt độ 80 - 100 độ C trong khoảng 1 giờ đồng hồ. Nguyên liệu còn lại bạn đem giã thật nhỏ gừng vắt bỏ nước gừng chỉ lấy phần bã gừng rồi trộn đều với muối và trộn vào mận sấy để hoàn thành món ngon này.
4. Siro mận
- Nguyên liệu: Mận hậu và đường trắng.
- Cách làm: Mận đem rửa sạch và vớt ra để ráo. Dùng dao để tách bỏ hạt mận lấy mình cùi mận. Chuẩn bị một cái hũ thủy tinh, bạn cứ rải một lớp mận rồi tới một lớp đường. Sau đó để nơi khô thoáng cho đến khi mận tiết ra nhiều nước và phần đường tan hết. Bắc nồi lên bếp, cho toàn bộ mận và nước mận vào nồi đun sôi khoảng 20 phút để nguội. Tiếp đó gạn lấy phần nước mận và cho vào lọ để trong tủ lạnh khoảng 3 ngày là bạn đã có thể sử dụng món ngon mỗi ngày siro mận cực hấp dẫn.
Theo VietNamNet
-
22 phút trướcBí quyết sống trường thọ không hẳn nằm ở chế độ ăn uống hợp lý, đôi khi được hình thành từ những thói quen đơn giản trong cuộc sống.
-
22 phút trướcChè bưởi luôn là một trong những món ăn giải nhiệt mùa hè được nhiều người yêu thích. Nhưng nhiều chị em không biết cách để khử hoàn toàn vị he đắng của cùi bưởi vì chưa biết bí quyết này.
-
9 giờ trướcMỗi cân sấu non bé bằng ngón tay có giá đắt ngang một cân thịt lợn ngon nhưng nhiều chị em vẫn tranh thủ mua vài cân về ngâm mắm.
-
11 giờ trướcCục Hàng không Việt Nam đề nghị các cá nhân, tổ chức, khách hàng mua vé máy bay các hãng hàng không Việt Nam thời gian qua (nhất là từ đầu năm 2024 đến nay) phản ánh thông tin, tài liệu xác thực về việc đã phải mua vé máy bay giá cao so với quy định
-
13 giờ trướcCồn cát “biết hát” là một địa điểm đến nổi tiếng nằm trong công viên quốc gia Altyn Emel, Kazakhstan thu hút khách du lịch với những âm thanh kỳ lạ, du dương.
-
15 giờ trướcMcDonald's Việt Nam cho biết sự việc xảy ra do sự thiếu cẩn trọng trong khâu kiểm duyệt nội dung được đăng tải, dẫn đến sự việc đáng tiếc.
-
16 giờ trướcLá hẹ là loại rau gia vị quen thuộc, dễ dàng kết hợp cùng nhiều loại thực phẩm khác nhau, đây cũng là loại thuốc quý mà nhiều người không biết.
-
18 giờ trướcRau lá xanh và các loại hạt được coi như siêu thực phẩm, tác động lớn tới sức khỏe, làm giảm nguy cơ mắc chứng mất trí nhớ, ung thư và giúp sống lâu hơn.
-
20 giờ trướcNước đóng bình được sử dụng phổ biến ở cả gia đình và công sở, bạn có biết nước đóng bình có thể bảo quản được bao lâu sau khi mở nắp?
-
22 giờ trướcMột mảnh đất nhỏ của Châu Phi không có người ở, không được quản lý bởi nhà nước, pháp quyền, đến nay vẫn hoàn toàn vô chủ.
-
1 ngày trướcMọi người nói rằng quán chay của vợ chồng Ngô Thanh Vân nằm ở vị trí tốt tại khu vực Thảo Điền nên giá món ăn đắt hơn bình thường cũng dễ hiểu.
-
1 ngày trướcChế độ ăn cầu vồng không chỉ trông thực sự đẹp mắt mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, bao gồm cả việc giảm cân.
-
1 ngày trướcGiá vé máy bay trung bình của các hãng hàng không Việt Nam đều tăng nhưng bảo đảm nằm trong khung giá, và không cao hơn các nước trên thế giới.
-
1 ngày trướcTheo nền tảng dữ liệu du lịch Qunar của Trung Quốc, Việt Nam lọt top 10 điểm đến được du khách Trung Quốc yêu thích nhất trong dịp nghỉ lễ của nước này.
-
1 ngày trướcHạt mè đen từ lâu được sử dụng phổ biến trong nhiều món ăn nhưng không phải ai cũng hiểu hết được lợi ích tuyệt vời của loại hạt này với sức khỏe.
-
1 ngày trướcMặc dù sử dụng hằng ngày, nhiều người không biết các chấm sần trên muôi xới cơm trong nồi cơm điện có tác dụng gì.
-
1 ngày trướcTăng cường uống nước lọc, trà xanh, trà thảo mộc để tăng mức độ hydrate hóa cho làn da, giúp da trẻ trung, mịn màng, chống nắng tốt hơn.
-
1 ngày trướcXạ đen được biết đến là loại dược liệu tự nhiên mọc nhiều ở khu rừng của vùng đồi núi phía Bắc, vậy uống nước xạ đen có tốt cho sức khỏe?
-
2 ngày trướcCà muối là món ăn khá được yêu thích từ nhiều đời nay của người dân Việt Nam. Tuy nhiên, món ăn này cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ không tốt đối với sức khỏe.
-
2 ngày trướcCủ cải trắng được mệnh danh là nhân sâm trắng vì có nhiều tác dụng cho sức khỏe, nhất là với người bệnh ung thư.
Tin tức mới nhất
-
9 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
21 ngày trước