Cách làm món khoai tây cay ăn vặt vạn người mê
Khoai tây cay là món ngon mới lạ được làm từ khoai tây và ớt bột. Cùng vào bếp và học cách làm món ăn này cho mọi người thưởng thức bạn nhé!
1. Nguyên liệu
- Khoai tây.
- Mù tạt, ớt khô, muối, bột ớt.
- Bột nghệ, bột garam masala, bột masala gà.
2. Cách làm
- Gọt sạch vỏ khoai tây rồi đem rửa sạch với nước. Chú ý cắt bỏ phần mắt khoai tây và những phần khoai tây còn xanh.
- Cắt khoai thành những miếng vuông nhỏ vừa ăn.
- Bắc một cái chảo lên bếp và cho thêm một chút dầu ăn vào đun nóng.
- Dầu sôi, các bạn cho ớt khô cùng hạt mù tạt vào đảo đều. Lúc này, ban đầu sẽ có những tiếng tanh tách từ hạt mù tạt bị bắn lên, đun cho đến khi hết hiện tượng này là được. Lưu ý cần đảo đều tay để mù tạt và ớt khô không bị cháy, nếu bị cháy sẽ khiến món ăn có mùi khét và không ngon.
- Cho khoai tây cùng với một muỗng cà phê muối vào đảo thật đều để khoai tây ngấm đều muối ớt.
- Cho tiếp những gia vị còn lại vào gồm: bột nghệ, bột ớt, masala gà và bột garam masala, rồi trộn đều tất cả lên. Nếu bạn trộn đều các gia vị này với khoai thì món ăn sẽ có màu đẹp mắt và ngon hơn khi thưởng thức.
- Cuối cùng, đậy kín chảo lại cho khoai chín hơi. Thi thoảng dùng đũa đảo lên là được.
- Khi khoai tây chín, các bạn múc ra bát và thưởng thức ngay khoai tây cay khi còn nóng.
3. Bí quyết làm món khoai tây cay được ngon hơn
- Khi đun khoai tây các bạn có thể cho thêm một chút xíu nước để khoai nhanh chín hơn và không bị dính nồi. Bạn chú ý không nên cho nhiều quá vì nó sẽ thành món khoai tây nấu chứ không giống như mục đích ban đầu nữa.
- Nếu không ăn được quá cay thì các bạn chủ động bỏ bớt lượng bột ớt, ớt khô và hạt mù tạt đi nhé.
- Với món ăn này thì các bạn chỉ cần bắt buộc có bột nghệ, bột ớt và muối mà thôi, còn với những loại bột còn lại nếu các bạn không thể mua được thì có thể bỏ qua.
4. Cách chọn khoai tây ngon
- Cần chọn những củ khoai tây còn lành lặn, vỏ trơn nhẵn.
- Vỏ vàng khi làm món ăn sẽ ngọt và thơm hơn khoai vỏ trắng.
- Không nên chọn những củ khoai da nhăn nheo, bóp thấy mềm.
- Đặc biệt không chọn những củ vỏ đang chuyển sang màu xanh hoặc đã mọc mầm vì ăn sẽ rất hại cho sức khoẻ.
Trên đây là cách chọn khoai tây ăn sao cho ngon và cách chế biến món khoai tây cay để ăn vặt. Trong những ngày thời tiết lạnh có món khoai tây cay ngọt bùi ngồi ăn thì còn gì bằng nữa. Hãy trổ tài làm món ngon mỗi ngày này nhé.
Theo VietNamNet
-
6 giờ trướcDu khách tham gia lễ hội Người chết ở Nhật Bản có thể khám phá thế giới bên kia bằng kính thực tế ảo, nằm trong quan tài hay trải nghiệm đám tang của chính mình.
-
8 giờ trướcGân bò ngâm chua ngọt là món ăn vặt ngon miệng, hấp dẫn và dễ làm. Nếu bạn chưa biết thì hãy lưu ngay công thức dưới đây nhé!
-
10 giờ trướcGần đây nhiều người truyền tai nhau rằng cây xạ đen có tác dụng hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả, vậy thực tế cây xạ đen có chữa được ung thư?
-
11 giờ trướcMãng cầu xiêm không chỉ là loại cây ăn quả giàu thành phần dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, mà còn chữa trị và ngăn ngừa được nhiều bệnh.
-
12 giờ trướcMón ốc chứa nhiều chất lượng dinh dưỡng nhưng lượng purin, natri cao và có nguy cơ nhiễm ký sinh trùng.
-
13 giờ trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn xây dựng thực đơn cơm trưa văn phòng dễ làm, nhanh chóng, không mất quá nhiều thời gian mà vẫn thơm ngon.
-
16 giờ trướcKhoai tây là một loại thực phẩm phổ biến ở mọi nơi trên thế giới. Nếu ăn khoai tây điều độ và đúng cách, chúng ta sẽ nhận được rất nhiều lợi ích sức khỏe và làm đẹp.
-
19 giờ trướcCáu giận là cảm xúc mà hầu như ai cũng có. Tuy nhiên, thường xuyên cáu giận cũng là biểu hiện bệnh lý và có thể điều trị được.
-
1 ngày trướcNếu bạn cũng đang có băn khoăn này, đừng bỏ qua bài viết sau để có đáp án chính xác nhé!
-
1 ngày trướcTrái cây là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nên tránh ăn chúng khi bụng đói đặc biệt là 6 loại này.
-
1 ngày trướcTrước đó, thông tin về việc ăn phở có nhiều chất béo, uống trà đá lạnh, hai thứ này kết hợp có thể gây hại cơ thể, thậm chí gây ung thư dạ dày.
-
1 ngày trướcBên cạnh việc giúp cơ thể sạch sẽ, thơm tho, tắm buổi sáng còn mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe và tinh thần mà bạn có thể không ngờ tới.
-
1 ngày trướcCả giấy vệ sinh màu trắng và màu vàng đều có những ưu và nhược điểm riêng. Lựa chọn loại giấy nào phụ thuộc vào nhu cầu và sở thích cá nhân của mỗi người.
-
1 ngày trướcCà chua là thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày, vậy nên ăn cà chua nấu chín hay là cà chua sống?
-
1 ngày trướcNhiều người thường thắc mắc nên nấu cơm bằng nước lạnh hay nước nóng? Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc đó và chia sẻ bí quyết nấu cơm ngon cho bạn.
-
1 ngày trướcQuả vú sữa là loại trái cây quen thuộc đối với nhiều người dân Việt Nam, đây là loại trái cây vừa thơm ngon lại vô cùng bổ dưỡng.
-
2 ngày trướcBò xào lá lốt là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam với hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Món ăn này không chỉ đơn giản dễ làm mà còn đầy đủ dinh dưỡng.
-
2 ngày trướcKhông chỉ giàu dinh dưỡng, những thực phẩm này còn có các đặc tính làm mát tự nhiên có thể giúp điều chỉnh nhiệt độ cơ thể, giữ mát mẻ khi trời nắng nóng.
-
2 ngày trướcDù xạ đen là dược liệu khá lành tính nhưng cũng có thể gây ra tác dụng phụ không mong muốn với một số người, vậy ai không nên uống nước xạ đen?
-
2 ngày trướcDưa hấu ngoài dùng để ăn trực tiếp thì nước ép dưa hấu cũng là một món đồ uống giải khát được nhiều người ưa thích.
Tin tức mới nhất
Hay nhất 2sao
-
18 ngày trước