Công thức làm bánh cupcake chocolate mềm mịn ngon chưa từng thấy

Bên trong bánh cupcake chocolate ẩm mịn không hề khô như những công thức làm bánh khác, mà còn mang đậm vị socola thơm ngọt.

Nguyên liệu:

35gr bột cacao nguyên chất

45gr nước sôi

65gr sữa chua lạnh (hoặc dùng kem chua thay thế)

80gr dầu ăn

1 quả trứng gà lớn (nhiệt độ phòng)

¼ muỗng café tinh chất bạc hà (tuỳ chọn)

100gr đường

50gr bột mì đa dụng

½ muỗng bột nở

Nhúm muối

Kem tươi socola để trang trí

Thực hiện:

Bước 1

Hoà tan nước sôi với bột cacao trong tô nhỏ, khuấy cho tan đều bột.

Cho sữa chua (hoặc kem chua) vào tô bột cacao, khuấy đều lên.

Bước 2

Sau đó, thêm dầu ăn và trứng gà vào cùng, (Nếu dùng tinh chất bạc hà thì cho vào bước này). Khuấy tan hỗn hợp đến khi quyện nhau.

Bước 3

Thêm đường vào, tiếp tục khuấy cho đường tan.

Bước 4

Cuối cùng là thêm bột mì và bột nở đã rây vào hỗn hợp cacao, khuấy cho tan hết bột (sau khi cho bột vào không nên khuấy hỗn hợp quá kỹ bánh sẽ chai khi nướng).

Bước 5

Bật lò trước ở nhiệt độ 175oC. Sau đó đổ hỗn hợp vào từng khuôn đã lót sẵn giấy nướng, đổ cỡ 2/3 khuôn bánh. Nướng trong vòng 18-20 phút.

Bước 6

Sau khi nướng xong, trong lúc đợi bánh nguội bạn có thể đánh bông kem tươi whipping cùng với socola đun chảy. Vậy là bạn đã hoành thành phần kem trang trí, chỉ việc cho vào bao bắt kem lên bánh là xong!

Thành phẩm:

Không cần đến máy móc để đánh bột hay trứng, công thức làm bánh cupcake chocolate này vô cùng đơn giản mà bạn có thể tự làm tại nhà một cách nhanh chóng nữa. Bên trong bánh ẩm mịn không hề khô như những công thức làm bánh khác, mà còn mang đậm vị socola thơm ngọt. Bánh ăn không hề bị ngán, một phần là do thành phần sữa chua trong bánh hoà với bột cacao giúp cho bánh có vị ngọt nhẹ một chút chua và đắng đặc trưng của cacao, nên ăn tạo cảm giác ăn mãi không ngán. Kết hợp với kem tươi socola trang trí càng làm cho bánh đậm vị socola hơn, giúp bánh mịn mượt hơn khi ăn đó.
 

Công thức làm bánh cupcake chocolate mềm mịn ngon chưa từng thấy - Ảnh 7.

Chúc bạn sẽ thành công với công thức tuyệt vời này!

Theo Trí thức trẻ

'Sống chung với mẹ chồng' đời thực: Con dâu được mẹ chồng hàng ngày gửi cơm tới tận công ty

0 0 0

Hội chị em trên facebook đang hết lời chúc mừng cho cô nàng may mắn.

Mật ong không được dùng với những thực phẩm này

0 0 0

Mật ong thật sự rất tốt nhưng không phải lúc nào cũng lành tính và có thể sử dụng thoải mái. Nếu mật ong kết hợp với những thực phẩm kỵ cơ thể có thể bị ngộ độc, dẫn tới nhiều trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Những rau quả nếu bảo quản trong tủ lạnh sai cách sẽ rước họa vào thân

0 0 0

Tủ lạnh giúp thực phẩm được bảo quản tươi ngon lâu hơn, nhưng nếu dùng không đúng cách sẽ làm thực phẩm bị giảm chất lượng, biến đổi chất… gây hại sức khỏe khi ăn.

Cơm gà hoa sen nhìn thôi đã muốn ăn rồi!

0 0 0

Mùa sen rồi hãy làm ngay món cơm gà hoa sen đẹp mắt ngon miệng đãi cả nhà nhé!

Giữa ngày nắng oi, tìm về hàng tào phớ 20 năm nổi tiếng ven sông Tô Lịch, mỗi ngày bán hết trăm cân

0 0 0

Nếu là cựu học sinh trường cấp 3 Yên Hòa (Cầu Giấy), không ai là không biết câu thơ dí dỏm truyền miệng suốt bao thế hệ học trò về hàng phớ u Chiến: "Những ngày tan học, ăn tào phớ xua tan mệt nhọc

Ăn nội tạng động vật có nguy hiểm không: Câu trả lời của Tiến sĩ Mỹ người Việt cần đọc

0 0 0

Các món ăn từ nội tạng động vật đều rất hấp dẫn và được đánh giá là giàu dinh dưỡng. Tuy nhiên, ăn những bộ phận trong cơ thể con vật vẫn tiềm ẩn những rủi ro nhất định.

Những điều đại kỵ phải biết khi ăn thịt dê

0 0 0

Thịt dê có mùi vị thơm ngon, có nhiều tác dụng bổ dưỡng nhưng khi ăn cần tuyệt đối tránh kết hợp với những thực phẩm sau.

Rán cá nát như sinh tố, 'girl xinh' vẫn được dân mạng hết lời an ủi

0 0 0

Đĩa cá “thịt đi đằng thịt, xương đi đằng xương” của cô gái thu hút sự chú ý.

Có gì đặc biệt ở loại quả này mà được gọi là "ngọc trắng" của Nhật Bản?

0 0 0

Điều đặc biệt không chỉ là vẻ bên ngoài mà còn ở bên trong của loại quả "đắt như vàng" ở đất nước mặt trời mọc.

Xem thêm tin khác