Tự làm mì 'take away' tiện lợi cho bữa trưa
Để nấu một món ngon sẽ phải tốn nhiều thời gian, sao bạn không thử qua món ăn quen thuộc ‘mì ly take away’, rất ngon nhưng chế biến nhanh chóng.
Nguyên liệu:
- 1 đến 3 muỗng canh bột gia vị chính ví dụ như bột miso, bột cà ri.
- 1 đến 3 thìa cà phê hương liệu, tùy chọn.
- Nước sốt tỏi, nước tương hoặc tamari, dầu dừa, dầu vừng, Sriracha hoặc sốt nóng khác.
- 1/4 đến 1/2 cup các nguyên liệu phụ: Bắp đông lạnh, cà rốt đông lạnh, đậu đông lạnh, đậu hũ thái lát, thịt nấu chín còn dư từ bữa trước, nấm sấy khô và thái mỏng, rau cải bó xôi cắt lát mỏng, kimchi, trứng luộc chín kỹ hoặc lòng đào.
- 3/4 đến 1 cup mì udon, yakisoba hoặc ramen, mì soba, spaghetti hoặc fettuccine, mì gạo, mì shirataki, bún khô hoặc mì maifun.
- 1/4 đến 1/2 chén nguyên liệu tươi: Các loại thảo mộc tươi, hành thái thái lát, giá đỗ, chanh thái lát mỏng.
Dụng cụ:
- Bình thủy tinh rộng có nắp đậy, hoặc các loại hộp có khả năng chịu nhiệt khác.
- Cốc đong và muỗng.
- Đũa hoặc một cái dĩa để ăn.
Cách làm:
Hướng dẫn cách trình bày ly mì:
Đổ bột gia vị chính xuống dưới cùng của cốc: Nếu đó là một hỗn hợp hương vị như súp miso, tán rộng chúng ra một chút để khi đổ nước nóng vào sẽ dễ tan nhanh hơn. Tiếp đó thêm các gia vị phụ liệu rải lên lớp trên.
Rải các nguyên liệu phụ: Rải đều các nguyên liệu phụ ăn kèm lên để chúng hòa trộn với bột gia vị chính và bổ sung hương vị cho nó.
Thêm mì: Gói mì xuống vì vậy chúng khá nhỏ gọn. Sẽ tốt nếu chúng dính chặt với nhau chúng sẽ bỏ dính khi bạn thêm nước.
Hoàn thành với các loại rau tươi: Nếu bạn muốn giữ cho chúng khỏi bị lẫn lộn vào mì thì hãy đóng gói chúng vào một túi nhỏ cho tới khi ăn thì đổ ra và thêm nước nóng.
Đậy nắp và sử dụng ngay trong thời gian một tuần. Hãy sử dụng một mẩu giấy nhỏ ghi lại các thành phần của ly mì và dán bên ngoài để bạn có thể lựa chọn bất kì ly mì nào theo ý thích mà không phải đoán và nhớ ra chúng có những gì. Hãy giữ lạnh ly mì. Nếu bạn để trong túi thì chỉ nên để tối đa là 2 tiếng.
Hướng dẫn nấu mì ly:
Khi bạn đã sẵn sàng ăn, mở nắp và đổ đầy nước sôi vào, đóng nắp và đợi một vài phút.
Dùng đũa hoặc dĩa của bạn để khuấy trộn hết các loại gia vị và mì cho ngấm gia vị.
Đừng quên cho rau vào ly mì nếu bạn đựng rau ở một túi khác.
Chỉ khoảng 5 phút với những nguyên liệu đúng chất “mì ăn liền” thế này là bạn đã có ngay một món ngon mỗi ngày bổ dưỡng. Hãy bắt tay vào bếp ngay nào.
Theo VietNamNet
-
2 giờ trướcĐặt giấy cuộn trong tủ lạnh không chỉ giúp tiết kiệm điện năng mà còn khử mùi hiệu quả.
-
4 giờ trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
7 giờ trướcCho đến nay, thứ 'xà lách héo khô' quý hiếm này vẫn chưa thể trồng nhân tạo.
-
13 giờ trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
-
14 giờ trướcPhở trộn, nộm và gỏi gà xé được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
-
17 giờ trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
1 ngày trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
1 ngày trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
1 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
1 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
2 ngày trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
-
2 ngày trướcTừ năm 2024 người làm hộ chiếu (passport) sẽ chính thức được hưởng quyền lợi đặc biệt này, người dân cần nắm rõ thông tin để không bị thiệt.
-
2 ngày trướcBún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trong mùa nắng nóng.
-
2 ngày trướcKhi nấu nước hàng, việc cho đường hay nước vào trước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc, hương vị và chất lượng của nước hàng.
-
2 ngày trướcBạn chỉ bị ngộ độc khi ăn một lượng lớn hạt táo nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên tránh nguy cơ này.
-
2 ngày trướcNước gạo lứt rang là thức uống được nhiều người ưa chuộng nhưng uống nước gạo lứt rang mỗi ngày có tốt không?
-
2 ngày trướcUống quá nhiều nước khiến thận không xử lý kịp sẽ gây ra ngộ độc với các triệu chứng đau đầu, lú lẫn, mất phương hướng, thậm chí hôn mê.
-
2 ngày trướcBữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất vì nó cung cấp nguồn năng lượng cần thiết của một ngày.
-
2 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt. Thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.