1 củ cải trắng "đánh bay" được 5 bệnh thường gặp

Củ cải trắng có thể dùng làm thực phẩm, có tác dụng chữa bệnh rất tốt. Do đó, bạn nên biết những căn bệnh có thể dùng củ cải trắng phòng khi dùng đến.

Công dụng của củ cải trắng

Theo Y học hiện đại cứ mỗi 100g củ cải trắng có 1.4g protid, 3.7g glucid, 1.5g xenluloza, 40 mg canxi, 41 mg photpho; 1,1 mg sắt; 0,06 mg vitamin B1, 0.06 mg vitamin B2, 0.5 mg vitamin PP, 30 mg; vitamin C…

Theo Đông Y, cải có vị ngọt, hơi cay, đắng, tính bình, không độc, có tác dụng chữa ho, long đờm, lợi tiểu kích thích tiêu hoá, bảo vệ dạ dày,…Củ cải được dùng làm thuốc dưới dạng khô hoặc tươi đều được.


Chữa bệnh từ củ cải trắng

Chữa ho nhiều, người mệt mỏi, suy nhược

Nguyên liệu:

- 1kg cải trắng

- 1kg quả lê

- 250g gừng tươi

- 250 mật ong

Cách làm:

Lê rửa sạch, gọt vỏ, bỏ hạt rồi giã nhỏ, cho vào miếng vải thưa vắt lấy nước. Với củ cải, gừng tươi bạn cũng cần rửa sạch, giã nát và vắt lấy nước.

Xong xuôi cho nước củ cải và nước lê cho lên bếp đun sôi rồi hạ bớt lửa xuống, rồi cho nước gừng, sữa, mật ong quấy là được.

Cách dùng: Dùng cho người ho, hen, viêm phổi rất tốt. Dùng khoảng 3-5 ngày sẽ thấy kết quả rất tốt.

Viêm loét dạ dày

Khi bị viêm loét dạ dày bạn nên thường xuyên ăn củ cải trắng, uống nước ép,…các hoạt chất kháng khuẩn, làm kanhf vết thương của củ cải trắng sẽ giúp các vết loét dạ dày dần bình phục.

Chữa khản tiếng, mất tiếng

Khi bị mất tiếng,bạn có thể dùng củ cải trắng ép lấy nước trộn thêm chút mật ong rồi uống trong ngày. Đề phát huy hết tác dụng của bài thuốc này bạn nên ngâm nước củ cải trắng với mật ong trị đau họng, khàn tiếng.



Viêm loét miệng do nhiệt

Khi bị nhiệt miệng bạn nhanh chóng lấy củ cải trắng rửa sạch, ép lấy nước rồi dùng nó ngậm hay sức miệng để chữa vết loét trên miệng.

Chữa táo bón, miệng khô đắng

Nguyên liệu:

- Củ cải tươi

- Tỏi

Cách làm


Củ cải rửa sạch, thái lát mỏng xào cùng với tỏi ăn cùng với cơm như bình thường ngày ăn 2 lần. Dùng 3-5 một liệu trình.

Theo Tri Thức Trẻ


Tin tức mới nhất