10 cách đơn giản chế biến quả hồng thành món ngon
Hồng là một trong những loại trái cây ngon, rất giàu dinh dưỡng. Những trái hồng sau khi chế biến sẽ trở thành nhiều món ăn đơn giản mà giá trị dinh dưỡng lại được nâng cao gấp nhiều lần so với khi ăn sống.
Có hai loại hồng thường gặp là hồng quả tròn và hồng quả vuông. Hồng tròn có màu cam đỏ, chỉ nên ăn khi đã chín mềm. Hồng vuông cứng hơn, có thể ăn sống hoặc nấu lên dù còn sống hay đã chín.
1. Ăn hồng bằng muỗng: Hồng chín có thể dùng muỗng để ăn hoặc lấy thịt trái để ăn chung với bánh mì như một loại thạch trái cây.
2. Làm nước ngọt: Dùng dụng cụ vắt để vắt trái hồng chín vào lọ thủy tinh, hoặc có thể cho vài lát hồng thái mỏng vào lọ chung với vài loại thảo mộc để cho ra một loại nước ép có vị ngọt cực kỳ hấp dẫn.
3. Làm nước cocktail: Lấy nước hồng ép sẵn, cho đó một ít siro cây phong tạo vị ngọt, một ít nước ép puree, chanh, rượu tùy chọn (như bourbon, gin, tequila), trộn lẫn và uống chung với đá.
4. Làm kem nhanh: Đặt một trái hồng chín vào ngăn đá trong ba giờ và bạn đã có món "kem hồng" ngọt ngào.
5. Ăn với bánh mì: Thịt hồng chín nhuyễn có thể quết lên bánh mì ăn rất ngon. Có thể dùng hồng với bánh mì, mật ong, muối hoặc ăn chung với bơ, pho mát, nước sốt nóng…
6. Làm salat: Cắt quả hồng thành từng miếng vuông, dùng chung với pho mát mozzarella và húng quế tươi. Có thể trộn thêm với dầu oliu và giấm balsamic, muối biển, hạt tiêu đen để thêm phần hấp dẫn.
7. Làm sốt salsa: Cắt ba hoặc bốn quả hồng cùng nửa củ hành nhỏ, thêm ít thảo mộc tùy khẩu vị, trộn chung với một muỗng nước cốt chanh và muối... Chỉ như vậy là bạn đã có món sốt salsa thay cho sốt cà chua.
8. Ăn với yến mạch: Trộn chừng một chén yến mạch với hai quả hồng lột vỏ sẵn, bốn chén nước, nửa chén sữa cùng gia vị hoặc chất làm ngọt bạn thích. Cho tất cả vào nồi cơm nấu chín, ăn chung với bơ, đậu, hạt…
9. Nấu mì: Ngâm hồng vuông trong dầu oliu chừng một đến hai ngày, sau đó nướng trong lò ở nhiệt độ 350 độ chừng 30 phút. Khi hồng đã chín mềm, thả hồng vào nồi nước đã đun sôi, vừa nấu vừa dầm nát. Sau đó cho hành tây, tỏi xắt nhỏ vô nồi đun thêm năm phút, nêm gia vị theo khẩu vị. Nước này có thể dùng để chế mì rất ngon.
10. Nấu súp: Nếu trong một lúc bạn có quá nhiều hồng chín và không thể ăn được hết, bạn có thể lột vỏ hồng và xào chúng trong bơ hoặc dầu oliu chung với hành cắt nhỏ, vài tép tỏi, gừng chừng năm phút. Sau đó, thêm nước và đun sôi cho đến khi hồng tan mềm trong khoảng 10 phút, thêm một muỗng thìa bột nghệ hoặc gia vị tùy chọn, cuối cùng có thể dùng máy xay để khiến súp này nhuyễn ra, ăn chung với muối và chanh.
Theo Pháp luật TP.HCM
-
21 phút trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
2 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
3 giờ trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
4 giờ trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
5 giờ trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
6 giờ trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
6 giờ trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
10 giờ trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
10 giờ trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
18 giờ trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
-
19 giờ trướcNhiều chặng bay từ Hà Nội, TP.HCM đến các điểm du lịch nổi tiếng hết sạch, dù giá đắt đỏ. Cơ quan quản lý vừa yêu cầu các hãng hàng không bổ sung gấp chuyến bay.
-
19 giờ trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
-
21 giờ trướcCá hồi được biết đến là loại cá giàu DHA, dinh dưỡng phong phú, nhưng giá thành lại tương đối đắt đỏ.
-
1 ngày trướcMột loài cá cảnh tuy nhỏ nhưng giá đắt đỏ và rất được yêu thích ở Việt Nam bởi hình dáng u cục độc đáo và màu sắc đẹp lạ.
-
1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
1 ngày trướcKhông phải ai cũng biết rằng Phần Lan có một hiện tượng thời tiết rất thú vị, có thể được so với rét nàng Bân ở Việt Nam.
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm giá trị dinh dưỡng cao, có thể bổ sung các chất dinh dưỡng mà cơ thể con người còn thiếu.
-
1 ngày trướcDu khách tham gia tour sẽ được tham quan nhiều nhà vệ sinh công cộng độc đáo tại quận Shibuya ở Tokyo.
-
1 ngày trướcNước đậu đen rất nhiều giá trị dinh dưỡng, trong Đông y là vị thuốc vị ngọt, tính mát, vậy có nên uống nước đậu đen thay nước lọc?
-
1 ngày trướcKhi chế biến cá, người dân thường mổ bóc ruột, mang, đánh vảy. Tuy nhiên, lớp nhầy trên da và màng đen trong bụng cá cũng là nơi ẩn chứa nhiều vi khuẩn cần được loại bỏ.
Tin tức mới nhất
-
21 phút trước
-
44 phút trước
-
44 phút trước
-
55 phút trước
Hay nhất 2sao
-
8 ngày trước