10 phim kinh dị khiến bạn hoảng loạn bởi những thứ... ngớ ngẩn!

Nếu "The Conjuring" từng khiến bạn hồn xiêu phách tán chỉ bằng con búp bê… ngồi yên một chỗ, thì chờ đấy, Hollywood vẫn còn nhiều tựa phim kinh dị "quái chiêu" hơn nhiều.

Một bộ phim kinh dị thành công chủ yếu bởi hệ thống hình ảnh ghê rợn. Ngôi nhà cổ, ngôi làng bị nguyền, các chú hề, quái vật, xác ướp… là những hình ảnh dễ dàng kể tên khi nhắc tới thể loại phim này.

Tuy nhiên, một vài biên kịch và đạo diễn lại lựa chọn những bối cảnh có thể nói trông rất ngớ ngấn hoặc những đạo cụ là đồ vật, con vật mà ta thường phớt lờ trong thực tế.

1. The Conjuring - Búp bê vải
 


 

Búp bê nổi tiếng Annabelle xuất hiện trong hai bộ phim kinh dị ăn khách The Conjuring và phim riêng đã trở thành hình ảnh tiêu biểu cho những đồ chơi tạo cảm giác rùng rợn. Hầu hết khán giả thường không thoải mái khi phải nhìn con búp bê này dù gần hết phim nó không hề cử động.

Song, ngoài đời thực, Annabelle trông “hiền” hơn rất nhiều. Đây là một con búp bê giản dị, chẳng có gì đặc biệt, không có khuôn mặt sứt sẹo.

2. Hausu - Chiếc đàn piano
 


 

Hausu (1977) là một bộ phim Nhật khắc họa nhiều cái chết kỳ lạ nhất. Khi nhìn thấy một căn phòng có piano trong các phim kinh dị, lẽ thường tình người xem sẽ nghĩ rằng thủ pháp gây sợ hãi sẽ được triển khai bằng việc chiếc đàn tự nhiên gõ phím.

Nhưng không, điều thực sự xảy ra lại là chiếc piano nuốt sống cô gái đánh đàn! Tiếp sau đó, hàng loạt những cái chết quái đản xây ra trong ngôi nhà mà chiếc đàn ngự trị, bao gồm người thì bị ngạt hơi dưới nệm cao su, người thì chết trong tủ lạnh.

3. Harbinger Down - Loài gấu nước
 


 

Tardigrades, còn được gọi là gấu nước và heo rêu, là một trong những loài vật khỏe nhất thế giới. Chúng có thể sống sót trong nhiệt độ cực nóng hay cực lạnh, thậm chí chịu được cả bức xạ. Có thể nói, Tardigrades như phiên bản thế giới thực của các nhân vật từ phim hoạt hình My Neighbor Totoro của đạo diễn Hayao Miyazaki.

Những gì diễn ra trong bộ phim này chính là: biến loài sinh vật không thể bị giết này trở thành công cụ giết người hàng loạt vô cùng đáng sợ.

4. The Ring - Cuộn băng
 


 

Ringu hẳn là bộ phim ghê rợn nhất trong danh sách này. Tác phẩm kể về một cuộn băng chứa lời nguyền. Dĩ nhiên, cuộn băng và nội dung bí ẩn của nó không phải là nỗi kinh hoàng thực sự. Thảm kịch bắt đầu từ một tuần sau khi xem, bóng ma của một cô gái xấu xa xuất hiện, ra khỏi TV và giết chết người xem nó.

5. Slugs - Loài ốc sên
 


 

Bộ phim Slugs bắt đầu với với một cuộc cãi lộn ngớ ngẩn giữa một chàng trai trẻ với bạn gái về việc nguồn nước địa phương đến từ đâu. Đột nhiên, cậu ta la hét và ngã xuống hồ, sau đó một đám bọt máu nổi lên trên mặt nước. Nếu bạn còn đủ cứng rắn xem tiếp, bạn sẽ đặt câu hỏi "Cái gì đã giết cậu ta?”. Câu trả lời nằm ngay ở tên phim.

Dù không được đánh giá cao về mặt kịch bản, Slugs vẫn được tín đồ phim kinh dị biết đến như một trong những tượng đài điện ảnh “quái đản” nhất.

6. Squirm - Sâu đất
 


 

Cũng giống như ốc sên, sâu đất vốn là loài vật đáng ra không hề có khả năng giết người. Ngược lại, sinh vật này giờ đây bị đột biến và trở nên cực kỳ hung bạo.

Thành công của tác phẩm chủ yếu là nhờ chuyên viên hóa trang Rick Baker, khi ông khắc họa được những cái chết rùng rợn trong phim. Bản thân kịch bản của Squirm lại là một thất bại.

7. Apollo 18 – Những mẫu đá
 


 

Nếu có ai nói với bạn rằng có một tảng đá không gian chết người trong một bộ phim kinh dị, bạn có thể cho rằng tảng đá đó là một tiểu hành tinh, thiên thạch, hoặc sao chổi đe dọa hủy diệt tất cả sự sống trên trái đất.

Thực ra, bạn đã nghĩ hơi xa. Đây vốn là hai mẫu đá mà các nhà du hành mang về sau một nhiệm vụ bí mật. Và chúng lại do ký sinh ngoài hành tinh vô cùng khát máu cải trang.

8. Oculus - Những tấm gương
 


 

Những tấm gương luôn là đồ vật đáng sợ trong các thước phim kinh dị. Nhưng Oculus đi xa hơn bằng cách biến chiếc giương thành nhân vật phản diện. Chiếc gương này đã làm cho cha mẹ của các nhân vật chính trở nên điên cuồng và tự gây ra cái chết của chính họ.

Chuyện phim được đánh giá cao về tính sáng tạo, khi đan xen hai mốc thời gian quá khứ và hiện tại, từ đó xâu chuỗi hai dòng thời gian này và tạo được đoạn kết bất ngờ.

9. Paranormal Activity - Những cánh cửa
 


 

Khi bạn đang chìm trong giấc ngủ sâu đến nỗi dường như chiếc giường đã ngoạm lấy bạn, cánh cửa phòng tự động bật mở, bạn sẽ làm gì? Bộ phim Paranormal Activity (2007) đã tạo ra một tình huống rùng rợn như vậy.

Chẳng phải cánh cửa bị ám, mà do một thực thể ma quỷ đã bám theo nhân vật chính Katie trong suốt cuộc đời cô bỗng dưng muốn “gây chú ý”. Paranormal Activity là tựa phim kinh dị thành công trong việc hồi sinh dòng phim giả tư liệu (found-footage), kể từ sau The Blair Witch Project.

10. Exte – Tóc
 


 

Exte (2007) là một bộ phim Nhật Bản, về một người chuyên bán những bộ tóc giả đã bị nguyền, sau đó những bộ tóc giả này sẽ giết bất kỳ kẻ nào đội nó. Phần tóc này bị nguyền bởi chúng lấy từ những nạn nhân bị lợi dụng để bán nội tạng, dù là tóc người chết nhưng chúng vẫn tiếp tục dài ra.

Tương tự như bộ phim nổi tiếng The Grudge, những linh hồn trở lại báo thù cho cái chết tức tưởi, chỉ khác là trong Exte sự trả thù được thực hiện bằng… tóc.
 

Theo Trí thức trẻ


the conjuring phim kinh dị

Tin tức mới nhất