10 thói quen nhỏ khiến Thần Tài nổi giận

Nếu còn giữ 10 thói quen này, đừng hỏi tại sao làm mãi mà không khá lên, vợ chồng suốt ngày cãi nhau, con cái ốm đau, học hành không đến nơi đến chốn.

1. Nhà cửa bừa bộn, bẩn thỉu

Rác chất ngập nhà, quần áo bẩn sạch để lẫn lộn, bụi bẩn mạng nhện bám đầy các góc tường,... tất cả sẽ làm giảm năng lượng tích cực của các thành viên gia đình, ảnh hưởng tiêu cực về cả mặt thể chất lẫn tinh thần. 

Hãy dọn dẹp nhà cửa hàng ngày để bạn và gia đình luôn được ở trong môi trường sạch sẽ, thông thoáng. Hơn nữa điều này còn giúp "mở cửa" đón may mắn tài lộc vào nhà.

10 thói quen nhỏ khiến Thần Tài nổi giận-1

2. Sau khi ăn xong không dọn dẹp ngay

Nhiều gia đình vẫn có thói quen sau khi ăn uống xong thường để nguyên mâm bát đó đi chơi, nghỉ ngơi xong mới dọn, hoặc nấu nướng cả ngày rồi chất đống nồi niêu xoong chảo ở bồn rửa để đến chiều tối rửa 1 lần.

Thức ăn thừa không cất tủ lạnh cũng không đổ đi mà để ngoài,... Thói quen này vô cùng xấu bởi nó vừa làm mất mỹ quan của ngôi nhà, lại còn ảnh hưởng đến sức khỏe và vận thế của gia chủ.

3. Vứt tiền lẻ bừa bãi

Theo phong thủy, việc vứt tiền lẻ bừa bãi chính là "xem thường" Thần Tài, khiến vị Thần này nổi giận, đùng đùng bỏ đi. Bởi tiền lẻ có thể "tích tiểu thành đại", dùng làm công đức hoặc cho những người ăn xin nghèo khổ.

Bên cạnh đó việc để tiền lẻ vào túi quần, túi áo rồi để quên cho vào máy giặt cũng là thói quen không tốt. Bởi điều đó có nghĩa là tiền tài của bạn cũng đang bị cuốn trôi đi hết.

10 thói quen nhỏ khiến Thần Tài nổi giận-2

4. Để căn bếp lạnh lẽo

Theo quan niệm phong thủy, căn bếp chính là trái tim của ngôi nhà, là yếu tố tạo thành nơi được gọi là "tổ ấm". Bếp là nơi nuôi dưỡng sự hạnh phúc cũng như sức khỏe của gia chủ, vậy nên khi gia chủ để căn bếp lạnh lẽo, không bao giờ đoái hoài đến thì cuộc sống chắc chắn sẽ gặp nhiều khó khăn, vợ chồng con cái không thể hòa đồng, hạnh phúc.

Hãy thường xuyên nấu ăn ở nhà để gia đình có thêm thời gian gần gũi sum vầy, căn nhà thêm hơi ấm.

10 thói quen nhỏ khiến Thần Tài nổi giận-3

5. Để giày dép bừa bãi trước cửa ra vào

Thói quen này trong phong thủy được cho là làm ô uế đến Minh đường, ảnh hưởng xấu đến vận trình của gia chủ, đặc biệt là nếu gia chủ làm nghề kinh doanh buôn bán, công việc cần phải đi lại, đi xa nhiều.

Để giày dép bừa bãi khiến gia chủ gặp khó khăn trong việc di chuyển đi lại, làm việc gì cũng vướng mắc, không thể giải quyết triệt để. Vì vậy, hãy sắm lấy 1 vài chiếc giá để giày dép hoặc phải luôn chú ý sắp xếp giày dép thật gọn gàng.

10 thói quen nhỏ khiến Thần Tài nổi giận-4

6. Không lau chùi cửa sổ

Theo phong thủy, cửa sổ ở căn phòng của bạn sẽ phản chiếu sự thành công trên con đường sự nghiệp của bạn. Nếu cánh cửa sổ luôn bám đầy bụi bởi bạn chẳng buồn lau chùi thì con đường sự nghiệp của bạn cũng sẽ mịt mù y như vậy.

Cửa sổ bẩn thỉu còn khiến bạn chẳng thể gặp bất cứ cơ hội nào để chuyển mình. Còn khi bạn luôn giữ cửa sổ ngôi nhà sạch sẽ, sáng bóng... đương nhiên rồi, ánh sáng tự nhiên sẽ tràn ngập, điềm may tự đến gõ cửa.

7. Để cổng, cửa nhà, sân thượng bẩn

Cổng, cửa và sân thượng của ngôi nhà chính là nơi thu hút phúc khí, dẫn dắt tài vận, vì thế khu vực này luôn phải sạch sẽ. Một mặt để đảm bảo mỹ quan cho ngôi nhà, một mặt để thu hút nhiều luồng khí tốt, đem lại năng lượng tích cực cho gia chủ.

8. Không đóng nắp bồn cầu

Bồn cầu là nơi ô uế nhất trong nhà nên nếu cứ để mở thông thống, nó có thể hút mất đi thịnh vượng, tài lộc. Vậy nên hãy tập thói quen đậy nắp bồn cầu sau khi dùng xong bạn nhé!

9. Lãng phí nước

Trong phong thủy, nước đại diện cho của cải, tài νận. Nếu gia chủ lãng phí nước, dù là nước trong sinh hoạt hay nước uống chai cũng chính là lãng phí tài νận, gia chủ đổ nước đi thì tài νận cũng đi theo.

10 thói quen nhỏ khiến Thần Tài nổi giận-5

10. Không νào nhà bằng cửa chính

Như đã nói, cửa chính của ngôi nhà là nơi dẫn dắt vận khí vào nhà, cũng là sợi dây kiên kết với sự hanh thông trong công việc lẫn cuộc sống của bạn. Vậy nên, nếu nhà có cửa chính nhưng gia chủ lại cứ hay ra vào bằng cửa "hông", cửa sau thì giống như là tự tay gạt cơ hội thăng tiến vậy.

Nếu bỗng nhiên bạn cảm thấy mất phương hướng, mục đích sống, công việc không thuận lợi thì phải chú ý ngay đến những yếu tố kể trên nhé. 

Theo Khoevadep

Xem link gốcẨn link gốc http://www.khoevadep.com.vn/10-thoi-quen-nho-khien-than-tai-noi-gian-gia-chu-lam-an-lui-bai-vo-chong-luc-duc-con-cai-om-dau-search/?id=284803

thần tài phong thủy

Tin tức mới nhất