100 triệu 'không cánh mà bay' sau khi nâng mức hạn thẻ tín dụng

Cô gái bị kẻ gian lừa rút 100 triệu trong tài khoản, sau khi sử dụng dịch vụ nâng mức hạn thẻ tín dụng ngân hàng quảng cáo trên MXH.

Ngày 22/9, Cơ quan CSĐT Công an quận Cầu Giấy ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can Nguyễn Khánh Linh (SN 1997, trú tại Liên Trung, Đan Phượng, Hà Nội) về tội “Trộm cắp tài sản”.

100 triệu không cánh mà bay sau khi nâng mức hạn thẻ tín dụng-1

Theo Bảo Vệ Công Lý, Linh có sử dụng tài khoản facebook “Khánh Linh” đăng bài lên các nhóm mạng xã hội facebook với nội dung cung cấp dịch vụ nâng mức hạn thẻ tín dụng ngân hàng.

Ngày 10/9/2022, chị T. (SN 1995; trú tại: Cầu Giấy, Hà Nội) đọc được bài viết của Linh nên đã nhắn tin để nâng mức thẻ tín dụng từ 50 triệu đồng lên 200 triệu đồng.

Đối tượng giới thiệu để nâng được hạn mức thể cần phải cung cấp tài khoản và mật khẩu ứng dụng ngân hàng. Do tin tưởng, chị T. đăng nhập tài khoản vào điện thoại mà Linh cung cấp. Lúc này Linh đã có quyền truy cập vào tài khoản ngân hàng của chị T.

Đến tối cùng ngày, em gái chị T. có chuyển 100 triệu đồng vào tài khoản của chị T. Cùng thời điểm này, Linh cũng nhận được thông báo từ ứng dụng ngân hàng là tài khoản của chị T nhận được 100 triệu đồng.

Nảy sinh lòng tham, đối tượng chuyển 100 triệu đồng vào tài khoản của mình rồi rút tiền tiêu xài cá nhân.

Đến ngày 12/9/2022, Công an quận Cầu Giấy đã đưa Linh về trụ sở để làm việc. Tại cơ quan Công an, đối tượng khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Hiện, Công an quận Cầu Giấy đang củng cố hồ sơ để xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

MT (t/h)
Theo Vietnamnet

Nguồn: https://2sao.vietnamnet.vn/100-trieu-khong-canh-ma-bay-sau-khi-nang-muc-han-the-tin-dung-n-321560.html


trộm cắp tài sản

Tin tức mới nhất