2 bà mẹ phim Việt ai cũng ước: Mẹ chồng yêu thương, mẹ nuôi chăm sóc

"Lưới Trời" hiện đang thu hút lượng lớn khán giả. Tuyến nhân vật tiếp theo nhận được sự yêu mến là hai bà mẹ tuyệt vời của phim.

Bộ phim truyền hình Lưới Trời  đã và đang nhận được sự yêu thích từ công chúng với nội dung hấp dẫn và kịch tính, loạt drama dồn dập.

Phim không chỉ thu hút khán giả bằng dàn diễn viên trẻ tài sắc như: Tim, Bích Ngọc, Lê Hạ Anh, Lê Anh Huy,… mà còn là những tên tuổi quen thuộc như: Nhật Kim Anh, Thân Thúy Hà, Trung Dũng, Vũ Ngọc Ánh… hay cả với diễn viên Bích Hằng, NS  Kim Phương cũng khiến người xem rất thỏa mãn với hình tượng những người mẹ quốc dân.

2 bà mẹ phim Việt ai cũng ước: Mẹ chồng yêu thương, mẹ nuôi chăm sóc-1

Người mẹ nuôi không ích kỷ, hết lòng yêu thương con nuôi

Diễn viên Bích Hằng vào vai bà Lành - mẹ nuôi của nhân vật Mỹ Tiên (Bích Ngọc). Vốn được đạo diễn đo ni đóng giày với các thể loại vai người mẹ nghèo khổ hiền lành trên phim nhờ ngoại hình phúc hậu, chân chất nên vai diễn bà Lành không thể làm khó Bích Hằng.

Nữ diễn viên cho biết, bà từng tham gia nhiều phim, hóa thân thành nhiều nhân vật khác nhau nhưng đây là lần đầu bà vào vai người mẹ nhận con nuôi và lại là người mẹ nuôi hết mực yêu thương con, không ích kỷ. 

2 bà mẹ phim Việt ai cũng ước: Mẹ chồng yêu thương, mẹ nuôi chăm sóc-2

Trong phim, bà Lành nhận nuôi con gái khi cô bé đã lớn, 11-12 tuổi và vẫn có mối dây liên hệ với gia đình ruột. Bởi thế khi lớn lên, tình huống mẹ ruột Mỹ Tiên bị bệnh vẫn được mẹ nuôi cho phép về nhà chăm sóc khiến nhiều người xem ngỡ ngàng và cho là không hợp lí.

Vì đời thực, không ít cha mẹ nuôi giấu con, không muốn con liên hệ với gia đình ruột. Riêng với diễn viên Bích lại hoàn toàn đồng tình với hành động này: “Ngay cả tôi nếu nhận con nuôi cũng cho con nuôi giao tiếp với gia đình ruột. Tôi nghĩ mình không nhất thiết bắt con mình đoạn tuyệt với gia đình ruột.

Hơn nữa, nếu khán giả xem phim sẽ hiểu bà Lành dù là mẹ nuôi nhưng lại dạy dỗ chăm sóc cho Mỹ Tiên từng ly từng tí, từ đó hình thành tình cảm yêu thương gắn bó. Con người nào phải cỏ cây, Mỹ Tiên lại là cô gái sống tình nghĩa thì chắc chắn phải thương mẹ nuôi chẳng kém mẹ ruột”. 

2 bà mẹ phim Việt ai cũng ước: Mẹ chồng yêu thương, mẹ nuôi chăm sóc-3

Dù chỉ vào vai mẹ nuôi - con nuôi nhưng hai diễn viên Bích Hằng và Bích Ngọc cũng có nhiều sự phối hợp ăn ý. Bích Hằng cũng rất hài lòng về cô diễn viên trẻ lần đầu Nam tiến Bích Ngọc.

 “Tôi nghĩ Bích Ngọc có nội lực trong diễn xuất, lại còn chú tâm tập trung và cầu tiến cho vai diễn, tuy trải nghiệm còn hơi non vì bạn ấy còn trẻ nhưng theo thời gian sẽ vun đắp thêm mọi kĩ năng. Em ấy tiềm năng và sẽ có tương lai tươi sáng.

Trong lúc quay, hai chúng tôi lúc nào cũng cố gắng truyền tải nhân vật với nhau và nhất là đóng hai mẹ con. Tôi nghĩ sau phim, hai mẹ con đều có ấn tượng tốt về nhau. Bích Ngọc tuy là người Hà Nội nhưng đã rất cố gắng nói giọng miền Nam rất ổn.

Trên phim trường, Bích Ngọc cũng hay nhờ tôi nghe và sửa giọng miền Nam cho em ấy. Tôi thấy thương em vì sự cố gắng.

2 bà mẹ phim Việt ai cũng ước: Mẹ chồng yêu thương, mẹ nuôi chăm sóc-4

Kỷ niệm tôi nhớ nhất cũng là vụ tắm sông tập bơi. Lên phim hai mẹ con bơi rất vui vẻ, hạnh phúc nhưng thật sự rất cực.

Ở dưới như bị đóng đinh vì có sự hỗ trợ của ê kíp để diễn viên không mất sức, trong khi phía trên, chúng tôi rất cố gắng để bơi cho thật tự nhiên. Hai mẹ con toát hết mồ hôi. Mỗi lần diễn cảnh bơi xong là hai mẹ con như cạn kiệt sức lực”.

Người mẹ chồng gạt phăng quá khứ của con dâu

Khi nhắc đến Kim Phương mọi người thường nghĩ ngay đến cô đào chuyên trị những vai phản diện. Không ít lần nữ diễn viên tham gia đóng phim truyền hình nhưng cũng thường là những vai khó tính, khó chiều, khó chịu. 

2 bà mẹ phim Việt ai cũng ước: Mẹ chồng yêu thương, mẹ nuôi chăm sóc-5

Tham gia Lưới Trời, diễn viên Kim Phương đã khiến cho bao cô gái phải xuýt xoa mơ ước có được người mẹ chồng quốc dân như bà.

Vào vai bà Hai, mẹ chồng của Nhật Kim Anh - một cô gái có quá khứ nhiều khó khăn, nhưng người mẹ chồng lại rất yêu thương, thậm chí bênh vực, bảo vệ con dâu. Đây không chỉ là một vai diễn “lạ” của diễn viên Kim Phương, mà còn là một người mẹ chồng “lạ” trong thời xưa. 

2 bà mẹ phim Việt ai cũng ước: Mẹ chồng yêu thương, mẹ nuôi chăm sóc-6

Nghệ sĩ Kim Phương cho biết: “Bà Hai là người phụ nữ tri thức và quyền quý nhưng lại khác hẳn vai bà Hội đồng từng khiến khán giả ghét cay ghét đắng. Vì bà Hai có tư duy phóng khoáng, hiền lành và rất lắng nghe tâm tư tình cảm của con cái.

Bà không có quan niệm môn đăng hộ đối mà tất cả chỉ muốn con mình hạnh phúc, con mình vui là bà chiều lòng hết mọi thứ. Tôi cảm thấy đây là người phụ nữ tân tiến và thoải mái rất nhiều khi thể hiện nhân vật này vì giống với tôi ngoài đời”.

2 bà mẹ phim Việt ai cũng ước: Mẹ chồng yêu thương, mẹ nuôi chăm sóc-7

Ngoài đời, diễn viên Kim Phương đã là một người mẹ chồng và lên chức bà nội, nữ diễn viên từng chia sẻ: “Bà Hai giống tôi trong suy nghĩ con dâu như con gái. Tôi đã có con dâu và rất yêu thương con dâu của mình.

Với tôi, con dâu cũng như con gái, mình dành tình cảm cho con thì chắc chắn con cũng sẽ dành tình cảm cho mình. Mẹ chồng và nàng dâu thì không nên có khoảng cách vì mình đối xử với con dâu như thế nào thì nó sẽ đối xử lại với mình như vậy thôi."

Thanh Hòa
Theo VietNamNet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/giai-tri/showbizplus/2-ba-me-phim-viet-ai-cung-uoc-co-duoc-n-293886.html

phim việt nam

Tin tức mới nhất