2 cách làm nộm thịt ba chỉ thơm ngon không thể cưỡng lại
2 cách làm nộm thịt ba chỉ dưới đây rất đơn giản, dễ làm, sẽ giúp gia đình có thêm một món ăn ngon không thể cưỡng lại.
1. Thịt ba chỉ nộm rau củ
Nguyên liệu:
- 1 củ su hào, 1/2 củ cà rốt.
- Tỏi, ớt, lạc rang sẵn.
- Chanh và 1 ít rau mùi, húng quế.
- Quan trọng là lựa 1 miếng thịt ba chỉ hoặc thịt nạc ngon.
- Nước mắm, đường, tương ớt, bột ngọt.
Cách làm:
- Lạc rang sẵn rồi cho vào cối giã lạc vỡ vụn một chút là được.
- Thịt lợn cho vào nồi nước sôi thêm chút muối, luộc cho tới khi thịt chín thì vớt ra, thái chỉ hoặc bạn có thể thay bằng giò lụa cũng được.
- Su hào và cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi nạo sợi nhỏ.
- Bạn cho su hào, cà rốt vào một cái tô, cho ít muối và bóp đều để su hào,cà rốt mềm, để khoảng 15 phút sau đó vắt sạch nước.
- Tỏi và ớt băm nhỏ, các loại rau mùi và húng quế khi nhặt rửa sạch xong thì thái nhỏ.
- Pha nước trộn nộm bằng cách cho ít nước lọc vào, thêm đường, nước mắm và vắt chanh, cùng ít tương ớt, đem khuấy đều và nếm cho vừa ăn, sau cùng thì cho tỏi, ớt thái nhỏ vào trộn đều.
- Bỏ thịt lợn vào tô đụng su hào, ca rốt, sau đó thêm rau mùi, húng quế và đổ nước trộn, khoảng 10 phút là xong món thịt ba chỉ nộm rau củ. Rắc ít lạc lên là món ăn hoàn thành.
2. Thịt ba chỉ nộm sung muối
Nguyên liệu:
- Thịt ba chỉ: 200 gr.
- Sung muối chua: 1 bát con.
- Đậu phộng/Lạc sống, chanh, tỏi, ớt, rau mùi.
- Đường, bột canh, nước mắm.
Cách làm:
- Thịt mua về đem rửa sạch, bóp muối cho hết mùi hôi, sau đó cho vào nồi luộc.
- Khi chờ thịt chín, bạn thái sung từng miếng, bỏ vào đĩa.
- Lạc rang chín, bóp sạch vỏ rồi giã dập. Tỏi đập dập, băm nhỏ, ớt thái nhỏ, rau mùi thái nhỏ.
- Thái thịt thành từng miếng dài nhỏ, rồi cho vào một bát tô.
- Cách pha nước trộn hỗn hợp gồm: 2 thìa cơm đường + 1 thìa cơm nước mắm + nước cốt 1/2 quả chanh cùng với tỏi ớt + 2 thìa cơm nước sôi để nguội, hòa tan rồi đổ vào tô thịt đảo đều, để khoảng 15-20 phút cho ngấm gia vị.
- Đĩa sung cho thêm ít đường vào đảo đều, trộn sung và rau mùi vào 1 tô thịt sau đó rắc lạc rang lên và thưởng thức.
Nộm thịt là món ngon mỗi ngày dân dã được nhiều người ưa chuộng. Hãy cùng tìm hiểu 2 cách nộm thịt ba chỉ thơm ngon trên đây để gia đình bạn có bữa cơm ngon miệng hơn nhé.
Theo Vietnamnet
-
8 giờ trướcĐể săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
11 giờ trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
13 giờ trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
16 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
17 giờ trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
21 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
21 giờ trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
1 ngày trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
1 ngày trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
1 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
1 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Tin tức mới nhất
-
7 giờ trước
-
8 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước