2 cách làm nộm thịt ba chỉ thơm ngon không thể cưỡng lại

2 cách làm nộm thịt ba chỉ dưới đây rất đơn giản, dễ làm, sẽ giúp gia đình có thêm một món ăn ngon không thể cưỡng lại.

1. Thịt ba chỉ nộm rau củ

2 cách làm nộm thịt ba chỉ thơm ngon không thể cưỡng lại-1

Nguyên liệu:

- 1 củ su hào, 1/2 củ cà rốt.

- Tỏi, ớt, lạc rang sẵn.

- Chanh và 1 ít rau mùi, húng quế.

- Quan trọng là lựa 1 miếng thịt ba chỉ hoặc thịt nạc ngon.

- Nước mắm, đường, tương ớt, bột ngọt.

Cách làm:

- Lạc rang sẵn rồi cho vào cối giã lạc vỡ vụn một chút là được.

- Thịt lợn cho vào nồi nước sôi thêm chút muối, luộc cho tới khi thịt chín thì vớt ra, thái chỉ hoặc bạn có thể thay bằng giò lụa cũng được.

- Su hào và cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi nạo sợi nhỏ.

- Bạn cho su hào, cà rốt vào một cái tô, cho ít muối và bóp đều để su hào,cà rốt mềm, để khoảng 15 phút sau đó vắt sạch nước. 

- Tỏi và ớt băm nhỏ, các loại rau mùi và húng quế khi nhặt rửa sạch xong thì thái nhỏ.

- Pha nước trộn nộm bằng cách cho ít nước lọc vào, thêm đường, nước mắm và vắt chanh, cùng ít tương ớt, đem khuấy đều và nếm cho vừa ăn, sau cùng thì cho tỏi, ớt thái nhỏ vào trộn đều.

- Bỏ thịt lợn vào tô đụng su hào, ca rốt, sau đó thêm rau mùi, húng quế và đổ nước trộn, khoảng 10 phút là xong món thịt ba chỉ nộm rau củ. Rắc ít lạc lên là món ăn hoàn thành.

2. Thịt ba chỉ nộm sung muối

2 cách làm nộm thịt ba chỉ thơm ngon không thể cưỡng lại-2

Nguyên liệu:

- Thịt ba chỉ: 200 gr.

- Sung muối chua: 1 bát con.

- Đậu phộng/Lạc sống, chanh, tỏi, ớt, rau mùi.

- Đường, bột canh, nước mắm.

Cách làm:

- Thịt mua về đem rửa sạch, bóp muối cho hết mùi hôi, sau đó cho vào nồi luộc.

- Khi chờ thịt chín, bạn thái sung từng miếng, bỏ vào đĩa.

- Lạc rang chín, bóp sạch vỏ rồi giã dập. Tỏi đập dập, băm nhỏ, ớt thái nhỏ, rau mùi thái nhỏ.

- Thái thịt thành từng miếng dài nhỏ, rồi cho vào một bát tô.

- Cách pha nước trộn hỗn hợp gồm: 2 thìa cơm đường + 1 thìa cơm nước mắm + nước cốt 1/2 quả chanh cùng với tỏi ớt + 2 thìa cơm nước sôi để nguội, hòa tan rồi đổ vào tô thịt đảo đều, để khoảng 15-20 phút cho ngấm gia vị.

- Đĩa sung cho thêm ít đường vào đảo đều, trộn sung và rau mùi vào 1 tô thịt sau đó rắc lạc rang lên và thưởng thức.

Nộm thịt là món ngon mỗi ngày dân dã được nhiều người ưa chuộng. Hãy cùng tìm hiểu 2 cách nộm thịt ba chỉ thơm ngon trên đây để gia đình bạn có bữa cơm ngon miệng hơn nhé.

Theo Vietnamnet


món ngon mỗi ngày Thịt ba chỉ món ngon

Tin tức mới nhất