21 người bị thiêu sống trong đêm 14/2

Bình luận0

Một băng đảng có vũ trang lái môtô đã giết hại ít nhất 30 người, trong đó 21 nạn nhân bị thiêu sống, trong vụ tấn công ở 2 ngôi làng tại bang Katsina, tây bắc Nigeria.

Cảnh sát Nigeria hôm 15/2 cho biết 21 người bị thiêu chết và 9 dân làng bị bắn hạ trong đêm 14/2 tại 2 ngôi làng Dankar và Tsauwa khi các tay súng tấn công để cướp thức ăn và gia súc.

Hàng trăm người đã bị giết hại ở Nigeria kể từ năm ngoái trong các vụ tấn công mà chính phủ nước này quy cho các băng đảng ngoài vòng pháp luật thường xuyên thực hiện các vụ cướp bóc và bắt cóc.

Theo Reuters, sĩ quan cảnh sát Sanusi Buba xác nhận 30 nạn nhân bị giết trong vụ tấn công đêm 14/2 và cảnh sát cùng lực lượng quân sự đã được triển khai tới ngôi làng. Cuộc điều tra về vụ tấn công đang được tiến hành.

21 người bị thiêu sống trong đêm 14/2-1
Các tân binh Nigeria đang được huấn luyện ở Zaria, bang Kaduna về đối phó các đe dọa khủng bố của Boko Haram ở đông bắc Nigeria. 

Các chuyên gia an ninh cho rằng Nigeria có thể không đủ khả năng giữ ổn định vì nước này đang phải vật lộn để ngăn chặn các cuộc nổi dậy của lực lượng Hồi giáo cực đoan ở phía đông bắc, xung đột ở bang miền trung và các nhóm chiến binh ở đồng bằng ở phía đông nam.

Số người chết vì bạo lực tiếp tục gia tăng ở Nigeria, cùng với các vụ bắt cóc và cướp bóc.

Nhóm khủng bố Boko Haram bị nghi ngờ đã giết chết ít nhất 30 người vào đêm 9/2 tại bang Borno phía đông bắc.

Theo Zing

Xem link gốcẨn link gốc https://news.zing.vn/21-nguoi-bi-thieu-song-trong-dem-142-post1047657.html?fbclid=IwAR0wDPC2FwBbvHaf4Rm0a00wvKwhJeVUIGISAnQvmV5j4E1kVaOuwaD9_Gs

giết người khủng bố

Tin tức mới nhất

Hay nhất 2sao