3 loại thực phẩm không nên bảo quản trong tủ lạnh
Tủ lạnh là vật dụng hữu ích trong gia đình giúp bảo quản đồ ăn được tươi ngon, nhưng không phải thực phẩm nào bạn cũng nên cho vào tủ lạnh.
Nhiều người có thói quen cho tỏi, hành và các nguyên liệu nấu ăn khác vào tủ lạnh vì nghĩ rằng điều này có thể kéo dài thời gian sử dụng. Tuy nhiên, các chuyên gia y tế tiết lộ, làm như vậy sẽ gây nguy hiểm cho sức khỏe, thậm chí có thể dẫn đến ung thư.
Không phải loại thực phẩm nào cũng nên cho vào tủ lạnh. (Nguồn: Aboluowang)
Tiến sĩ Dimple Jangda - chuyên gia về sức khỏe cho biết, nhiều người không biết một số loại thực phẩm không nên cho vào tủ lạnh nhưng họ vẫn làm, dẫn đến vô tình nạp vào cơ thể những chất có hại cho sức khỏe. Dưới đây là ba loại thực phẩm mà tiến sĩ đề cập tới.
Tỏi đã bóc vỏ
Tiến sĩ Jangda cảnh báo: “Đừng bao giờ mua tỏi đã bóc vỏ và cho vào tủ lạnh vì nó sẽ nhanh chóng bị mốc”. Độ ẩm trong tủ lạnh sẽ đẩy nhanh sự phát triển của nấm mốc ở tỏi đã bóc vỏ, từ đó dễ gây bệnh ung thư.
Tiến sĩ Jangda gợi ý bạn có thể chọn mua tỏi tươi, giữ nguyên vỏ và chỉ bóc trước khi sử dụng. Nếu muốn thuận tiện hơn, bạn cũng có thể mua tỏi đóng hộp làm sẵn hoặc ngâm tỏi đã bóc vỏ vào giấm rồi bảo quản trong tủ lạnh.
Hành tây
Ngoài tỏi, hành tây cũng là nguyên liệu được nhiều người bảo quản trong tủ lạnh. Tiến sĩ Jangda khuyến cáo nên đặt hành tây trong tủ hoặc kệ khô ráo, tránh ẩm ướt. Điều này có thể kéo dài thời gian sử dụng và giúp hành không bị hư hỏng.
Tiến sĩ Jangda chia sẻ thêm, nếu bảo quản hành tây trong tủ lạnh không đúng cách sẽ hấp thụ vi khuẩn xung quanh và làm tăng nguy cơ hư hỏng. Ở một số gia đình, người ta còn đặt những lát hành tây ở góc phòng bệnh nhân để hấp thụ vi khuẩn có hại, điều này cũng chứng tỏ khả năng hấp thụ vi khuẩn của hành tây.
Mặc dù bề ngoài hành tây không có vẻ bị mốc, nhưng nó có thể đã hấp thụ lượng lớn vi khuẩn từ tủ lạnh, về lâu dài có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng nhiều hộ gia đình ở Mỹ chỉ vệ sinh tủ lạnh một hoặc hai lần một năm. Lượng lớn vi khuẩn truyền từ tủ lạnh sang thực phẩm rất dễ dàng, khiến nó trở thành mối đe dọa tiềm tàng đối với sức khỏe.
Gừng tươi
Tiến sĩ Jangda cũng đề cập đến vấn đề bảo quản gừng tươi. Bà cho biết, loại thực phẩm này có thể nhanh chóng bị mốc khi để trong tủ lạnh.
Nấm mốc phát triển trên gừng có liên quan đến các bệnh suy thận và suy gan. Mặc dù bản thân gừng tươi có lợi cho sức khỏe thận nhưng việc bảo quản không đúng cách có thể gây hại tới sức khỏe.
Theo VTC
-
7 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
9 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
11 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
12 giờ trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
13 giờ trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
14 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
16 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
17 giờ trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
17 giờ trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
19 giờ trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
-
1 ngày trướcLà một loại cây mọc hoang ở các tỉnh vùng núi phía Bắc Việt Nam, nhưng quả của cây lu lu đực thường rất hiếm thấy trên thị trường. Trong khi đó ở Trung Quốc, quả lu lu đực hiện được bán với giá cao ngất ngưởng - 240 NDT/kg
-
1 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
1 ngày trướcBể ngầm chứa nước Basilica Cistern ở Thổ Nhĩ Kỳ được coi là tuyệt tác kiến trúc dưới lòng đất được xây dựng cách đây 1482 năm.
-
1 ngày trướcTrên chợ online có hàng trăm nghìn thành viên tham gia mua bán, một số đầu mối đang rao tôm hùm với giá chỉ 39.000 đồng/con khiến nhiều người giật mình vì quá rẻ.
-
1 ngày trướcBạn sẽ ngạc nhiên trước tác dụng của rượu trắng kết hợp với giấm trắng trong việc giải quyết các vấn đề về sức khỏe và làm đẹp.
-
1 ngày trướcMột chuyến bay của hãng hàng không Scandinavian Airlines (SAS) đã buộc phải quay đầu để hạ cánh khẩn cấp sau khi gặp phải nhiễu động nghiêm trọng trên bầu trời.
-
1 ngày trướcTrong danh sách những loại bánh kếp ngon nhất thế giới được chuyên trang ẩm thực nổi tiếng Taste Atlas công bố mới đây xuất hiện hàng loạt cái tên quen thuộc tới từ Việt Nam.
Tin tức mới nhất
-
7 giờ trước
-
7 giờ trước
-
7 giờ trước
-
9 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
-
10 ngày trước