3 lý do phim ngôn tình Trung Quốc vẫn khiến khán giả say mê như điếu đổ

Xu hướng phim ngôn tình trong 10 năm qua vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, mà ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn. Tất cả đều có lý do.

Đề tài đa dạng, hấp dẫn 

Làm phim ngôn tình có lợi thế rất lớn, chính là mỗi năm đều có số lượng lớn tiểu thuyết ngôn tình được ra mắt. Chưa kể còn nhiều tiểu thuyết cũ chưa được chuyển thể. Việc chuyển thể phim ngôn tình chưa bao giờ dễ dàng như vậy, khi lượng tác phẩm dồi dào, phong phú. Chưa kể đề tài còn đa dạng, hấp dẫn, dễ dàng thu hút khán giả. 

3 lý do phim ngôn tình Trung Quốc vẫn khiến khán giả say mê như điếu đổ-1
10 năm qua, số lượng phim ngôn tình được đưa vào sản xuất rất nhiều

Có thể kể đến một vài đề tài thường gặp trên màn ảnh, như tiên hiệp, xuyên không, cổ trang dã sử, thanh xuân vườn trường… Đây đều là những đề tài quen thuộc với khán giả và thường xuyên được chọn để chuyển thể. 

Như với đề tài tiên hiệp, đã có nhiều tác phẩm chuyển thể thành phim thành công, nổi đình đám như Tam sinh tam thế thập lý đào hoa, Hoa Thiên Cốt… Hay đề tài thanh xuân vườn trường cũng đã có hàng loạt tác phẩm hay, như Gởi thời thanh xuân ấm áp của chúng ta, Yêu em từ cái nhìn đầu tiên…

3 lý do phim ngôn tình Trung Quốc vẫn khiến khán giả say mê như điếu đổ-2
Đề tài phong phú, đa dạng khiến phim ngôn tình chưa bao giờ bị bão hòa

Với nguồn tài nguyên không bao giờ cạn, cộng thêm đề tài đa dạng để thay đổi khẩu vị khán giả, không lạ khi khán giả vẫn chưa chán thể loại ngôn tình. 

Nội dung ngọt ngào, ngược tâm thu hút phái nữ 

Khởi đầu từ những năm 2009, 2010 với phim Không kịp nói lời yêu em, dòng phim ngôn tình như mang lại làn gió mới cho phim truyền hình Hoa Ngữ bấy giờ, vốn đang nhàm chán với các phim cổ trang và xã hội thông thường. 

Sự khác biệt của dòng phim ngôn tình chính là câu chuyện đầy bi thương và đau lòng. Đan xen vào đó là những cung bậc cảm xúc lãng mạn đã thu hút khán giả theo dõi, trong đó phần lớn là các khán giả nữ thích mơ mộng. Việc thực hiện phim ngôn tình cũng thoải mái hơn các dòng phim khác, bởi kinh phí không cao và không cần đầu tư nhiều về bối cảnh. 

3 lý do phim ngôn tình Trung Quốc vẫn khiến khán giả say mê như điếu đổ-3
Những câu chuyện ngược tâm, bi kịch là điểm thu hút của ngôn tình

Sự thu hút phim ngôn tình còn nằm ở những câu chuyện có phần vô lý đến khó tin. Ngoài ra nữ chính bị “ngược tâm” bởi nam chính dữ dội và trải qua những bi kịch khó ngờ. Nghe có vẻ bi lụy, không thực tế… nhưng ngôn tình lại thu hút các khán giả nữ mãnh liệt. Họ tìm thấy bản thân mình trong câu chuyện, trong nhân vật. 

3 lý do phim ngôn tình Trung Quốc vẫn khiến khán giả say mê như điếu đổ-4
Phim ngôn tình thu hút chủ yếu là khán giả nữ 

Ngày xưa thì có phim Quỳnh Dao thu hút khán giả nữ một thời. Ngày nay thì có phim ngôn tình, được xem là bản nâng cấp hoàn hảo của phim Quỳnh Dao. Nội dung mới mẻ, ngược tâm hơn, đề tài nhiều màu sắc đa dạng hơn. Có lẽ việc được mơ mộng, được sống trong cảm xúc… của khán giả nữ đã giúp phim ngôn tình đứng vững trong 10 năm qua. 

3 lý do phim ngôn tình Trung Quốc vẫn khiến khán giả say mê như điếu đổ-5
Khán giả nữ xem thường đồng cảm và bắt gặp chính mình trong phim ngôn tình

Dàn diễn viên trai xinh gái đẹp 

Điểm khác biệt giữa phim ngôn tình so với mặt bằng các phim khác như chính luận, cổ trang truyền thống… chính là dàn diễn viên trai xinh gái đẹp. Phải nói là từ những bộ ngôn tình đầu tiên, các diễn viên đều được tuyển chọn theo chuẩn mỹ nam, mỹ nữ. Chung Hán Lương, Hoắc Kiến Hoa, Lưu Thi Thi, Dương Mịch… đều một thời làm mê mẫn khán giả bởi nét đẹp hút hồn mà còn diễn xuất tốt. 

Những bộ ngôn tình gần đây đều tuyển dàn diễn viên chính là các “tiểu thịt tươi”, “tiểu Hoa Đán”… để thu hút khán giả. Có thể kể đến những cái tên mới thời gian qua như Lâm Nhất, Địch Lệ Nhiệt Ba, Dương Dương … Chưa bàn nội dung phim, chỉ cần phim có dàn đẹp trai xinh gái là cũng đủ để thu hút khán giả theo dõi. 

3 lý do phim ngôn tình Trung Quốc vẫn khiến khán giả say mê như điếu đổ-6
Diễn viên đẹp, trẻ trung là một trong những điểm thu hút của ngôn tình

“Tre già măng mọc”, lứa sau kế thừa lứa trước, mỹ nam mỹ nữ ngày càng đông đảo. Khán giả có nhiều lựa chọn hơn, và phim ngôn tình ngày càng được phát triển hơn trong 10 năm qua là vậy. 

Gu khán giả hiện tại cũng không còn như ngày xưa. Họ xem phim để giải trí sau những căng thẳng cuộc sống là chính. Câu chuyện đơn giản, diễn viên đẹp, tình huống “ngược tâm” là đủ để thu hút họ theo dõi. 

3 lý do phim ngôn tình Trung Quốc vẫn khiến khán giả say mê như điếu đổ-7
Ngày càng có nhiều diễn viên trẻ tham gia đóng ngôn tình 


Lãng Khách
Theo Vietnamnet


phim trung quốc phim ngôn tình

Tin tức mới nhất