3 'món' bị người làm dẫm đạp bằng chân nhưng ai cũng ăn thậm chí là ăn hằng ngày

Nếu sau khi biết được những thực phẩm này, bạn có còn dám ăn nữa hay không?

Trong mắt nhiều người, đồ ăn mà bị người khác giẫm đạp lên chắc chắn đã bẩn rồi. Ngoại trừ tiền, những thứ khác sẽ bị giẫm lên thường sẽ không được nhặt, đặc biệt là thực phẩm.

Vậy mà, có 3 thứ mà hầu như mọi người đều ăn ít nhất 1 thứ trong mỗi bữa ăn hằng ngày, nó không bẩn mà ngược lại còn rất ngon.

1. Muối ăn

3 món bị người làm dẫm đạp bằng chân nhưng ai cũng ăn thậm chí là ăn hằng ngày-1

Muối là gia vị bắt buộc có trong căn bếp của mọi người, chắc chắn mọi người sử dụng muối trong bữa ăn hằng ngày của mình. Muối được tạo ra từ nước biển bốc hơi sau đó kết tinh thành hạt muối.

Hầu như người dân đều bước chân lên muối để thu gom lại. Phương pháp này đã được sử dụng trong một thời gian dài cho đến khi công nghệ phát triển.

2. Rượu vang

3 món bị người làm dẫm đạp bằng chân nhưng ai cũng ăn thậm chí là ăn hằng ngày-2

Rượu vang dù là cao cấp hay hạng 2, nếu được sản xuất truyền thống thì người ta thường yêu cầu phụ nữ trẻ chưa lập gia đình đi chân trần vào một bể chứa đầy nho.

Việc sử dụng chân người giẫm lên nho có thể rút ngắn thời gian lên men rượu. Nhiều nhà máy rượu vang ở nước ngoài vẫn còn giữ nguyên phương pháp nguyên thủy này. Họ nghĩ rằng nếu làm như vậy mùi vị rượu sẽ ngon hơn và tinh khiết nhất.

3. Mù tạt Fuling

3 món bị người làm dẫm đạp bằng chân nhưng ai cũng ăn thậm chí là ăn hằng ngày-3
3 món bị người làm dẫm đạp bằng chân nhưng ai cũng ăn thậm chí là ăn hằng ngày-4

Mù tạt Fuling là đặc sản ở Trùng Khánh, đây là một trong những món ăn nổi tiếng do Trung Quốc xuất khẩu. Mặc dù nhìn hình thức bên ngoài của nó khá bắt mắt nhưng ít ai biết được tại làng nghề truyền thống món ăn này, người dân phải dùng chân giẫm lên cây mù tạt, rắc muối, ép bỏ nước sau đó lên men và trở thành món dưa chua được yêu thích số 1 tại đất nước tỷ dân.

Theo Dân Việt


thực phẩm

Tin tức mới nhất