4 nguyên liệu nấu ăn là 'chất độc tự nhiên', càng ăn càng hại mình
Có một số nguyên liệu nấu ăn phổ biến không kém gì chất độc chậm, đang âm thầm gây ra những rối loạn có thể dẫn đến tử vong.
Bột mì
Bột mì trắng là một chất độc màu trắng khác đang ẩn náu trong kệ bếp của bạn. Nguyên liệu nấu ăn phổ biến trong nhà bếp này cũng là nguyên nhân gây ra các vấn đề về tiêu hóa như táo bón, khó tiêu, đầy hơi và thậm chí là bệnh không dung nạp gluten.
Gluten có trong bột mì trắng sẽ dính vào thành ruột, cuối cùng ảnh hưởng đến quá trình nhu động ruột gây ra các bệnh về tiêu hóa và đường ruột.
Đường trắng
Đường trắng tạo thêm vị ngọt cho trà, cà phê, sữa lắc hoặc các món ngọt, nhưng bạn sẽ bị sốc khi biết rằng hấp thụ quá nhiều nguyên liệu nấu ăn phổ biến trong nhà bếp này có thể dần dần dẫn đến mất cân bằng insulin dẫn đến bệnh tiểu đường.
Theo một nghiên cứu, ăn quá nhiều đường tinh luyện có thể dẫn đến béo phì, viêm nhiễm, các vấn đề về tim mạch,… Theo Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ, lượng đường tối đa cho nam giới nên vào khoảng 150 calo mỗi ngày và khoảng 100 calo mỗi ngày.
Dầu ăn
Chúng ta không thể nấu ăn mà không có dầu ăn. Nhưng sử dụng quá nhiều dầu ăn khi nấu ăn hàng ngày có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim, gan nhiễm mỡ và đột quỵ.
Ăn quá nhiều thực phẩm chiên rán và nhiều dầu mỡ có thể dẫn đến béo phì, huyết áp cao và lượng đường trong máu cao. Một người không nên tiêu thụ nhiều hơn 3 muỗng canh dầu ăn.
Muối
Muối là một nguyên liệu nấu ăn phổ biến hàng ngày, nhưng thành phần không thể tách rời này cũng là một chất độc chậm khi tiêu thụ quá mức.
Điều này là do muối có chứa natri và ăn quá nhiều muối có thể ảnh hưởng đến mức huyết áp, làm tăng nguy cơ mắc các bệnh tim mạch và đột quỵ. Theo các chuyên gia, lượng muối ăn hàng ngày nên ít hơn 5 miligam natri mỗi khẩu phần.
MSM (t/h)
Theo VietNamnet
-
1 giờ trướcNam hành khách N.T.P. (trú Nhơn Đức, Nhà Bè, TPHCM) tung tin có lựu đạn trong vali ở sân bay Đà Nẵng bị cấm bay 12 tháng.
-
10 giờ trướcSau khi bị khách tố đồ ăn có vật lạ giống giòi, đoàn liên ngành tới kiểm tra quán cơm ở TP Hạ Long và phát hiện các lỗi vi phạm liên quan an toàn thực phẩm.
-
10 giờ trướcHôm 21/7, một nữ du khách người Trung Quốc đã bị ngựa của Đội cận vệ Nhà vua cắn ở khu vực bên ngoài Bảo tàng Kỵ binh Hoàng gia ở London.
-
12 giờ trướcHộ chiếu Singapore dẫn đầu trong bảng xếp hạng của Chỉ số hộ chiếu Henley, cho phép công dân nước này đến 195 điểm đến trên toàn thế giới mà không cần visa.
-
15 giờ trướcNhững sai lầm khi rửa bát mà nhiều người mắc phải có thể ảnh hưởng xấu tới sức khỏe và cả chất lượng của bát đĩa, vậy thế nào là rửa bát đúng cách?
-
17 giờ trướcLuộc tôm nên dùng nước sôi hay nước lạnh để thành phẩm mềm mại mà không bở, giữ được vị ngọt đậm đà và không có mùi tanh?
-
19 giờ trướcNhờ có view độc đáo này, quán cà phê liên tục thu hút khách tới để chụp ảnh.
-
20 giờ trướcBánh mì là món ăn sáng quen thuộc và tiện lợi được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, ít ai biết rằng việc ăn bánh mì thường xuyên, đặc biệt là mỗi sáng, có thể gây ra nhiều vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.
-
21 giờ trướcChùa Vĩnh Nghiêm, hay còn gọi là chùa Đức La, là một ngôi chùa cổ tại làng Đức La, xã Trí Yên, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang. Đây là điểm đến thu hút nhiều phật tử và du khách thập phương.
-
21 giờ trướcTheo CNN, trong những tháng gần đây, cà phê của Việt Nam đã trở thành xu hướng đồ uống phổ biến trên thế giới khi ngày càng có nhiều người dùng mạng xã hội trên khắp thế giới đăng tải mẹo để có một cốc cà phê đúng "chất" Việt Nam.
-
1 ngày trướcCanh cá nấu dọc mùng kiểu miền Bắc là món ăn được nhiều gia đình yêu thích, cách chế biến món ngon này cũng vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcTừ hàng giá rẻ, sắn tiềm năng trở thành loại củ "tỷ USD" đầu tiên của Việt Nam. Loại thực phẩm này chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe nhưng cũng cần lưu ý khi sử dụng.
-
1 ngày trướcSân bay Nội Bài là nơi đón nhiều đoàn khách quốc tế và người dân về Thủ đô để dự Lễ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Những ngày này, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đã tăng cường an ninh, đồng thời chỉnh trang lại tất cả hình ảnh tại sân bay, đảm bảo trang nghiêm, lịch sự trong suốt thời gian diễn ra Quốc tang.
-
1 ngày trướcNhiều người thích dùng bột sắn dây ướp hương hoa để tạo mùi khi dùng. Tuy nhiên, đây không phải là loại sắn dây mà chính người bán hàng khuyến khích bạn mua.
-
1 ngày trướcDưa hấu là trái cây ngon, bổ dưỡng nhiều người yêu thích, không chỉ có phần thịt đỏ mà cùi trắng bên ngoài cũng ăn được, thậm chí còn mang lại nhiều lợi ích bất ngờ.
-
1 ngày trướcLà loại quả quen thuộc trong mùa hè, sấu được chế biến thành nhiều món ngon, nhưng không phải ai cũng có thể ăn và uống nước sấu.
-
1 ngày trướcRau tiến vua còn gọi là cần biển, rau câu, loại rau này được trồng nhiều ở Việt Nam, có vị ngon, ngọt, thanh mát, chứa nhiều loại dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcChùa Xiêm Cán được xây dựng vào năm 1887 với hơn 100 pho tượng cùng phong cách kiến trúc nổi bật, đặc trưng của đền tháp Angkor. Đây là điểm đến du lịch nổi bật của tỉnh Bạc Liêu.
-
1 ngày trướcNgười dân thường dùng ngải cứu làm thực phẩm và thuốc trong hỗ trợ, điều trị nhiều bệnh xương khớp, an thần.
Tin tức mới nhất
-
12 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
6 ngày trước
-
5 ngày trước
-
5 ngày trước
-
6 ngày trước