Thêm loại gia vị này khi rán mỡ lợn, đảm bảo ngon hơn gấp nhiều lần
Ngoài việc sử dụng những chai dầu ăn có sẵn, vẫn có rất nhiều người sử dụng mỡ lợn để xào nấu.
Không ít những người thay vì sử dụng dầu ăn được bán thông thường thì lại lựa chọn sử dụng mỡ lợn giúp đồ ăn thơm ngon và dậy mùi hơn.
Nhưng liệu, bạn đã biết cách rán mỡ lợn làm sao cho mỡ lợn luôn trắng, không bị vàng sau khi rán và thơm lâu.
Theo các đầu bếp, có rất nhiều cách giúp cho việc rán mỡ lợn luôn được trắng và thơm ngon. Tuy nhiên khi nấu chỉ cần cho một nguyên liệu này vào sẽ giúp cho mỡ lợn thơm hơn gấp 10 lần. Hãy cùng làm theo các bước sau nhé!
Nguyên liệu
- Mỡ lợn: 500g
- Muối: 3g
- Hạt tiêu: 2g
Cách thực hiện
- Mỡ lợn sau khi mua về, bạn đem đi rửa sạch, rồi thái từng miếng nhỏ, chú ý không nên thái miếng quá mỏng sẽ rất dễ bị cháy cũng như không nên thái miếng quá to vì sẽ làm cho việc rán mỡ trở nên lâu hơn rất nhiều, gây tốn ga.
- Ngoài ra, việc thái mỡ lợn sẽ khó hơn so với bình thường do trơn. Vì thế, bạn có thể cho mỡ lợn vào ngăn mát tủ lạnh vài tiếng hoặc nhanh hơn thì để trong ngăn đá một tiếng cho thịt chắc, săn lại sẽ dễ thái hơn rất nhiều.
- Sau khi thái xong, rất nhiều người sẽ đem luôn mỡ lợn vào rán. Hãy dừng ngay việc làm đó. Thay vì vậy, bạn nên làm thêm một bước là trần mỡ lợn qua nước sôi, giúp cho mỡ lợn được trắng hơn mà không có mùi hôi.
- Bạn hãy cho mỡ vào nồi, thêm một ít nước và vài lát gừng vào đun sôi, hớt bỏ bọt và chần nước trong khoảng 3 phút thì vớt ra rổ để ráo.
- Sau đó, bạn hãy cho mỡ vào một chiếc chảo to, sâu để tránh cho mỡ lợn bị tràn ra ngoài và nấu cũng sẽ dễ dàng hơn.
- Tiếp theo, bạn hãy cho một ít nước vào mỡ. Nhiều người cho rằng việc cho nước vào sẽ khiến cho quá trình rán mỡ lợn sẽ bị bắn gây bỏng cho người nấu. Tuy nhiên, nếu bạn cho nước vào ngay từ đầu thì không những mỡ không bị bắn mà còn khiến mỡ không bị cháy khi rán, trắng hơn rất nhiều. Hãy yên tâm là nước sẽ hết dần trong quá trình rán mỡ.
- Tiếp theo đó là bật bếp lên và rán mỡ thôi. Khi mới rán, bạn nên dùng lửa lớn, dùng đũa đảo liên tục để mỡ được nóng đều trên chảo. Đảo liên tục trong vòng 10 phút, bạn sẽ thấy phần nước bị đục đây là điều hết sức bình thường, không cần lo lắng mà nấu tiếp thôi.
- Tiếp tục đảo như vậy, nước sẽ bay hơi từ từ và xuất hiện phần mỡ trong suốt. Đến đây bạn hãy vặn lửa xuống mức nhỏ và tiếp tục rán từ từ, thêm một chút hạt tiêu vào. Việc cho hạt tiêu chính là giúp cho mỡ lợn được thơm hơn so với rán bình thường rất nhiều.
- Khi thấy tóp mỡ đã vàng ươnm, quắt lại thì bạn tắt bếp. Vớt phần tóp mỡ ra, phần mỡ lợn để nguyên trên chảo cho bớt nóng mới để vào lọ.
- Trong khi đợi mỡ lợn nguội, bạn hãy chuẩn bị một lọ thủy tinh hoặc hũ sành sứ sạch, sau đó thêm chút muối bên dưới rồi cho mỡ lợn vào. Muối sẽ giúp làm tăng thời gian bảo quản mỡ lợn.
- Sau khi mỡ lợn nguội hẳn, bạn chỉ cần đậy nắp lại và cho vào tủ lạnh bảo quản là được. Sau khi mỡ lợn đông lại sẽ có màu trắng sữa, có mùi thơm. Mỗi lần nấu ăn, bạn có thể lấy ra và sử dụng.
MSM (t/h)
Theo VietNamnet
-
2 giờ trướcThay vì mua hàng bán sẵn, bạn hoàn toàn có thể tự làm thịt bò khô bằng nồi cơm điện để vừa đảm bảo chất lượng thịt và độ an toàn, vừa tiết kiệm chi phí.
-
11 giờ trướcVới một chút gừng the và ấm, mật ong ngọt và chanh, bạn đã có ngay một tách trà gừng vừa giúp làm ấm cơ thể, giải rượu, giảm nhức đầu, giúp tinh thần tỉnh táo hơn rất nhiều.
-
13 giờ trướcMột hành khách gây xôn xao mạng xã hội khi mang theo chú chó Great Dane của mình lên một chuyến bay gần đây.
-
16 giờ trướcMong muốn khám phá những vùng đất mới, trải nghiệm cảm giác đón Tết mới lạ, nhiều người lựa chọn "xuất ngoại" vào dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025 sắp tới.
-
18 giờ trướcMột chuyến bay khởi hành từ Melbourne của hãng Japan Airlines đã bị hoãn hơn 3 giờ đồng hồ sau khi 2 phi công bị phát hiện có nồng độ cồn vượt mức cho phép.
-
20 giờ trướcTrái với vẻ ngoài xấu xí, đây là món ăn vặt vô cùng ngọt ngào và bổ dưỡng, được “săn đón” ở cả Việt Nam lẫn nước ngoài.
-
21 giờ trướcDù vẻ ngoài kém hấp dẫn và cần nhiều công sức, thời gian để sơ chế nhưng ruốc sông vẫn được xem như đặc sản hút khách ở Hải Phòng và một vài địa phương lân cận.
-
22 giờ trướcMột số người dân ở Malaysia đang cho rằng có một nhóm người chuyên thôi miên để khiến người khác làm theo yêu cầu của mình và nhắc nhở nhau cảnh giác
-
22 giờ trướcNằm trong thung lũng khô McMurdo, hồ Don Juan được mệnh danh là vùng nước mặn nhất thế giới nên không hề bị đóng băng ngay cả khi nhiệt độ xuống tới âm 58 độ C.
-
1 ngày trướcThịt lợn là thực phẩm được ưa chuộng trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách phân biệt thịt lợn tươi và thịt lợn chết.
-
1 ngày trướcOmega-3 là dưỡng chất cần thiết đối với cơ thể, nhưng uống Omage-3 quá liều có sao không?
-
1 ngày trướcDù nước dùng có màu đen, đặc sánh và “bốc mùi” thum thủm, không phải ai cũng dám thưởng thức nhưng món ăn này được xem là đặc sản trứ danh ở Gia Lai, người ăn quen gọi hẳn 2 bát vẫn thòm thèm.
-
1 ngày trướcQuả trứng hình cầu siêu hiếm "tỷ quả có một" được một người đàn ông quyên góp cho tổ chức từ thiện đã được bán với giá 200 bảng Anh (hơn 6 triệu đồng).
-
1 ngày trướcNgười dân Rovaniemi, thủ phủ của Lapland, đã tổ chức biểu tình nhằm phản đối tình trạng quá tải du lịch trong thời gian gần đây.
-
1 ngày trướcMột nữ du khách 55 tuổi đã bị tàu hỏa đâm do đứng sát đường ray xe lửa trong khu rừng Alishan nổi tiếng ở Đài Loan.
-
1 ngày trướcBông cải xanh, trà xanh và tỏi là những thực phẩm được đánh giá cao trong khả năng ngăn ngừa một số loại ung thư.
-
1 ngày trước888 bàn ăn với diện tích trải dài nửa quả đồi của quận Nam Ngạn, Tỳ Bà Viên được Guinness ghi nhận là nhà hàng lẩu lớn nhất thế giới vào năm 2022.
-
1 ngày trướcNhiều người vẫn thường uống nước chanh ấm buổi sáng, vậy uống nước chanh ấm mỗi sáng có tác dụng gì?
-
1 ngày trướcChiếc chảo mỡ có tuổi đời hơn một thế kỷ không chỉ là "bí quyết vàng" của món bánh burger, mà còn là bằng chứng cho lịch sử, niềm tự hào của quán ăn.
Tin tức mới nhất
-
18 phút trước
-
18 phút trước
-
48 phút trước
-
1 giờ trước
-
2 giờ trước