Thêm loại gia vị này khi rán mỡ lợn, đảm bảo ngon hơn gấp nhiều lần
Ngoài việc sử dụng những chai dầu ăn có sẵn, vẫn có rất nhiều người sử dụng mỡ lợn để xào nấu.
Không ít những người thay vì sử dụng dầu ăn được bán thông thường thì lại lựa chọn sử dụng mỡ lợn giúp đồ ăn thơm ngon và dậy mùi hơn.
Nhưng liệu, bạn đã biết cách rán mỡ lợn làm sao cho mỡ lợn luôn trắng, không bị vàng sau khi rán và thơm lâu.
Theo các đầu bếp, có rất nhiều cách giúp cho việc rán mỡ lợn luôn được trắng và thơm ngon. Tuy nhiên khi nấu chỉ cần cho một nguyên liệu này vào sẽ giúp cho mỡ lợn thơm hơn gấp 10 lần. Hãy cùng làm theo các bước sau nhé!
Nguyên liệu
- Mỡ lợn: 500g
- Muối: 3g
- Hạt tiêu: 2g
Cách thực hiện
- Mỡ lợn sau khi mua về, bạn đem đi rửa sạch, rồi thái từng miếng nhỏ, chú ý không nên thái miếng quá mỏng sẽ rất dễ bị cháy cũng như không nên thái miếng quá to vì sẽ làm cho việc rán mỡ trở nên lâu hơn rất nhiều, gây tốn ga.
- Ngoài ra, việc thái mỡ lợn sẽ khó hơn so với bình thường do trơn. Vì thế, bạn có thể cho mỡ lợn vào ngăn mát tủ lạnh vài tiếng hoặc nhanh hơn thì để trong ngăn đá một tiếng cho thịt chắc, săn lại sẽ dễ thái hơn rất nhiều.
- Sau khi thái xong, rất nhiều người sẽ đem luôn mỡ lợn vào rán. Hãy dừng ngay việc làm đó. Thay vì vậy, bạn nên làm thêm một bước là trần mỡ lợn qua nước sôi, giúp cho mỡ lợn được trắng hơn mà không có mùi hôi.
- Bạn hãy cho mỡ vào nồi, thêm một ít nước và vài lát gừng vào đun sôi, hớt bỏ bọt và chần nước trong khoảng 3 phút thì vớt ra rổ để ráo.
- Sau đó, bạn hãy cho mỡ vào một chiếc chảo to, sâu để tránh cho mỡ lợn bị tràn ra ngoài và nấu cũng sẽ dễ dàng hơn.
- Tiếp theo, bạn hãy cho một ít nước vào mỡ. Nhiều người cho rằng việc cho nước vào sẽ khiến cho quá trình rán mỡ lợn sẽ bị bắn gây bỏng cho người nấu. Tuy nhiên, nếu bạn cho nước vào ngay từ đầu thì không những mỡ không bị bắn mà còn khiến mỡ không bị cháy khi rán, trắng hơn rất nhiều. Hãy yên tâm là nước sẽ hết dần trong quá trình rán mỡ.
- Tiếp theo đó là bật bếp lên và rán mỡ thôi. Khi mới rán, bạn nên dùng lửa lớn, dùng đũa đảo liên tục để mỡ được nóng đều trên chảo. Đảo liên tục trong vòng 10 phút, bạn sẽ thấy phần nước bị đục đây là điều hết sức bình thường, không cần lo lắng mà nấu tiếp thôi.
- Tiếp tục đảo như vậy, nước sẽ bay hơi từ từ và xuất hiện phần mỡ trong suốt. Đến đây bạn hãy vặn lửa xuống mức nhỏ và tiếp tục rán từ từ, thêm một chút hạt tiêu vào. Việc cho hạt tiêu chính là giúp cho mỡ lợn được thơm hơn so với rán bình thường rất nhiều.
- Khi thấy tóp mỡ đã vàng ươnm, quắt lại thì bạn tắt bếp. Vớt phần tóp mỡ ra, phần mỡ lợn để nguyên trên chảo cho bớt nóng mới để vào lọ.
- Trong khi đợi mỡ lợn nguội, bạn hãy chuẩn bị một lọ thủy tinh hoặc hũ sành sứ sạch, sau đó thêm chút muối bên dưới rồi cho mỡ lợn vào. Muối sẽ giúp làm tăng thời gian bảo quản mỡ lợn.
- Sau khi mỡ lợn nguội hẳn, bạn chỉ cần đậy nắp lại và cho vào tủ lạnh bảo quản là được. Sau khi mỡ lợn đông lại sẽ có màu trắng sữa, có mùi thơm. Mỗi lần nấu ăn, bạn có thể lấy ra và sử dụng.
MSM (t/h)
Theo VietNamnet
-
7 giờ trướcVốn là loại hoa đặc trưng của mùa xuân Đà Lạt và chỉ nở rộ thời điểm giáp Tết, bỗng vào một ngày đầu hè nắng chói chang, hoa mai anh đào lại bung nở trước sự ngỡ ngàng của người dân và du khách.
-
8 giờ trướcTáo là loại trái cây giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe, hỗ trợ giảm cân hiệu quả nếu biết sử dụng đúng cách.
-
11 giờ trướcMón khoai luộc đúng là quá dễ làm, nhưng muốn thành phẩm thật ngon cũng cần có bí quyết. Lần tới luộc khoai lang, bạn hãy cho thêm một thứ để khoai thêm ngọt và bở.
-
13 giờ trướcSúp bào ngư là món ăn ngon vô cùng bổ dưỡng, tuy nhiên để súp bào ngư không tanh thì bạn phải có "bí kíp" chế ngự việc này.
-
13 giờ trướcĐây là một trong số ít quốc gia đầu tiên trên thế giới áp dụng thủ tục nhập cảnh tự động mà không cần đến hộ chiếu (passport).
-
14 giờ trướcSữa không chỉ là thức uống thông thường mà còn được coi là thực phẩm tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu uống sữa sai cách thì hậu quả không hề nhỏ.
-
15 giờ trướcCây cầu Tài Tử ở Giang Tây, Trung Quốc mới xây tốn 195 triệu tệ (hơn 684 tỷ đồng) đã gãy đổ phần lan can, đại diện chính quyền địa phương lý giải là do gió quá mạnh.
-
16 giờ trướcUống nước ép cà chua mỗi ngày rất tốt, tuy nhiên không nên uống quá nhiều vì sẽ gây ra một số tác dụng phụ như tiêu chảy, buồn nôn và đầy bụng,
-
17 giờ trước“Cách đây 2 năm, đã có người đến trả giá gần 6 tỷ đồng mua con bò này để đưa vào khu du lịch phục vụ khách thăm quan nhưng tôi không bán”.
-
17 giờ trướcĐậu đen là loại hạt không mấy xa lạ với người Việt Nam, thành phần hóa học của hạt đậu đen khá đa dạng, vậy có nên uống nước đậu đen mỗi ngày?
-
18 giờ trướcĐậu nành lông hay còn gọi là đậu Edamame, đây là một trong những loại đậu được người Nhật Bản ưa chuộng vì những lợi ích bất ngờ nó đem lại cho sức khỏe.
-
22 giờ trướcTáo là một trong những loại quả lành mạnh, tốt cho sức khỏe, được các chuyên gia khuyên nên ăn hàng ngày. Tuy nhiên khi ăn táo, chúng ta nên gọt vỏ hay ăn cả vỏ?
-
1 ngày trướcNhiều người mới chỉ biết đến công dụng của quả ớt mà không biết lá ớt cũng rất tốt cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcKhông chỉ cho loại mật thơm ngon và quý hiếm, để thu hoạch được 1 lít mật ong này, người ta phải lấy từ 5-6 tổ ong mới đủ, vì vậy, giá lên tới cả triệu đồng/lít.
-
1 ngày trướcĐà Lạt đang chứng kiến một hiện tượng kỳ lạ chưa từng thấy khi hoa mai đào nở rộ dọc đường phố vào giữa tháng 4.
-
1 ngày trướcChủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo huyện Hoằng Hóa xử lý ngay bãi đá nham nhở và “bẫy” chông sắt ở bãi biển Hải Tiến theo báo VietNamNet phản ánh.
-
1 ngày trướcNước táo đỏ, hay còn gọi là trà táo đỏ, là loại thức uống giúp cải thiện sức khỏe và sắc đẹp.
-
1 ngày trướcMãng cầu được xem là loại trái cây giàu xơ và chất dinh dưỡng nhưng lại ít calo. Mặc dù khá phổ biến, nhưng ít ai biết được tác dụng của mãng cầu đối với sức khỏe.
-
1 ngày trướcThông tư 42/2023/TT-BGTVT của Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) sửa đổi, bổ sung có hiệu lực từ ngày 15/2 nêu rõ một số quy định mới trong quá trình check-in đưa trẻ em lên máy bay.
Tin tức mới nhất
Hay nhất 2sao
-
3 ngày trước