4 món ăn vỉa hè tưởng ngon mà 'cực bẩn', đọc xong ai cũng ngỡ ngàng vì toàn món 'tủ'
Nếu trước đó thường xuyên ăn 4 món đường phố quen thuộc này bạn nên bỏ ngay vì nếu cứ vô tư ăn, chẳng khác nào "nạp chất độc" vào người.
Đồ ăn vỉa hè luôn nằm trong "món tủ" của những kẻ sành ăn bởi dễ thưởng thức, giá "hạt dẻ" và khá tiện lợi. Nhưng đằng sau sự "đã thèm" ấy là lúc cơ thể bạn phải chứa thêm một lượng lớn vi khuẩn gây hại cho sức khỏe. Nếu thường xuyên ăn 4 món này tốt hơn hết bạn nên bỏ ngay, vì nếu cứ vô tư ăn chẳng khác nào "nạp chất độc" vào người.
1. Ốc vỉa hè
"Team nghiện ốc" điểm danh bởi đây là món ăn được rất nhiều chị em nghiền ăn vặt yêu thích. Giá của các món ốc khá bình dân nên ai cũng thèm, rảnh là rủ nhau đi ăn. Tuy nhiên, ốc sống ở dưới bùn đất nên khâu làm sạch tốn rất nhiều thời gian.
Trong khi đó, nhiều quán đông khách, ít có thời gian sơ chế tỉ mỉ nên việc làm sạch thường diễn ra qua loa. Khi ăn, việc ngậm ốc vào miệng rồi hút vô cùng bẩn, bạn có thể hút cả ký sinh trùng vào người. Cho nên để tránh "bệnh từ miệng mà vào" nên hãy cho món ốc vào "danh sách đen" đi thôi.
2. Chân gà nướng
Chân gà nướng bấy lâu nay vẫn được coi như một món ăn không thể thiếu của dân nhậu. Trên thực tế, chân gà nướng nằm trong top những món ăn chứa rất nhiều mối nguy hiểm đối với sức khỏe.
Nguyên nhân là do nguyên liệu làm chân gà thường thuộc hàng nhập khẩu không rõ nguồn gốc, được bảo quản lâu ngày nên dễ bị biến chất. Nguy hiểm hơn, để chân gà có được mùi vị và màu sắc hấp dẫn, người bán còn sử dụng các loại hóa chất lạ để "phù phép" cho món ăn này. Điều này gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới hệ tiêu hóa, về lâu dài còn dẫn tới ung thư.
3. Lạp xưởng, phô mai que, xúc xích rán
Những chiếc phô mai que, xúc xích, lạp xưởng thường được bày bán rất nhiều ở vỉa hè, cạnh các trường học, khu chợ… Tuy nhiên, các món ăn vặt này thường không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Không chỉ thế, chúng còn chứa cả các chất bảo quản như kali sorbate, nitrit… có tác dụng giữ món ăn tươi lâu và có màu sắc hấp dẫn.
Các chất này có thể gây phản ứng với axit amin trong thịt, tạo thành chất độc gây ung thư. Ngoài ra, phô mai que, xúc xích hay lạp xưởng chứa lượng dầu mỡ rất cao nên nếu sử dụng quá nhiều chỉ hại chứ chẳng bổ béo gì đâu.
4. Bánh tráng trộn
Chắc chẳng cần đếm thì có cả đống người mê món ăn vặt này. Bánh tráng trộn được làm từ rất nhiều nguyên liệu như muối tôm, lạc, bò khô, xoài xanh, trứng cút, gan bò… Tuy nhiên, hầu hết các hàng bán bánh tráng trộn đều sử dụng các nguyên liệu giá rẻ, không có nguồn gốc rõ ràng.
Vì thế nó không chỉ gây ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa, mà còn làm lây nhiễm nhiều loại giun, sán… Bên cạnh đó, việc đựng bánh tráng trộn trong những chiếc túi nilon tái chế còn có thể khiến bạn bị nhiễm độc mà không hay biết đấy.
An Chi
Theo Vietnamnet
-
10 giờ trướcVốn là loại hoa đặc trưng của mùa xuân Đà Lạt và chỉ nở rộ thời điểm giáp Tết, bỗng vào một ngày đầu hè nắng chói chang, hoa mai anh đào lại bung nở trước sự ngỡ ngàng của người dân và du khách.
-
11 giờ trướcTáo là loại trái cây giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe, hỗ trợ giảm cân hiệu quả nếu biết sử dụng đúng cách.
-
14 giờ trướcMón khoai luộc đúng là quá dễ làm, nhưng muốn thành phẩm thật ngon cũng cần có bí quyết. Lần tới luộc khoai lang, bạn hãy cho thêm một thứ để khoai thêm ngọt và bở.
-
16 giờ trướcSúp bào ngư là món ăn ngon vô cùng bổ dưỡng, tuy nhiên để súp bào ngư không tanh thì bạn phải có "bí kíp" chế ngự việc này.
-
16 giờ trướcĐây là một trong số ít quốc gia đầu tiên trên thế giới áp dụng thủ tục nhập cảnh tự động mà không cần đến hộ chiếu (passport).
-
17 giờ trướcSữa không chỉ là thức uống thông thường mà còn được coi là thực phẩm tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu uống sữa sai cách thì hậu quả không hề nhỏ.
-
18 giờ trướcCây cầu Tài Tử ở Giang Tây, Trung Quốc mới xây tốn 195 triệu tệ (hơn 684 tỷ đồng) đã gãy đổ phần lan can, đại diện chính quyền địa phương lý giải là do gió quá mạnh.
-
19 giờ trướcUống nước ép cà chua mỗi ngày rất tốt, tuy nhiên không nên uống quá nhiều vì sẽ gây ra một số tác dụng phụ như tiêu chảy, buồn nôn và đầy bụng,
-
20 giờ trước“Cách đây 2 năm, đã có người đến trả giá gần 6 tỷ đồng mua con bò này để đưa vào khu du lịch phục vụ khách thăm quan nhưng tôi không bán”.
-
20 giờ trướcĐậu đen là loại hạt không mấy xa lạ với người Việt Nam, thành phần hóa học của hạt đậu đen khá đa dạng, vậy có nên uống nước đậu đen mỗi ngày?
-
22 giờ trướcĐậu nành lông hay còn gọi là đậu Edamame, đây là một trong những loại đậu được người Nhật Bản ưa chuộng vì những lợi ích bất ngờ nó đem lại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcTáo là một trong những loại quả lành mạnh, tốt cho sức khỏe, được các chuyên gia khuyên nên ăn hàng ngày. Tuy nhiên khi ăn táo, chúng ta nên gọt vỏ hay ăn cả vỏ?
-
1 ngày trướcNhiều người mới chỉ biết đến công dụng của quả ớt mà không biết lá ớt cũng rất tốt cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcKhông chỉ cho loại mật thơm ngon và quý hiếm, để thu hoạch được 1 lít mật ong này, người ta phải lấy từ 5-6 tổ ong mới đủ, vì vậy, giá lên tới cả triệu đồng/lít.
-
1 ngày trướcĐà Lạt đang chứng kiến một hiện tượng kỳ lạ chưa từng thấy khi hoa mai đào nở rộ dọc đường phố vào giữa tháng 4.
-
1 ngày trướcChủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo huyện Hoằng Hóa xử lý ngay bãi đá nham nhở và “bẫy” chông sắt ở bãi biển Hải Tiến theo báo VietNamNet phản ánh.
-
1 ngày trướcNước táo đỏ, hay còn gọi là trà táo đỏ, là loại thức uống giúp cải thiện sức khỏe và sắc đẹp.
-
1 ngày trướcMãng cầu được xem là loại trái cây giàu xơ và chất dinh dưỡng nhưng lại ít calo. Mặc dù khá phổ biến, nhưng ít ai biết được tác dụng của mãng cầu đối với sức khỏe.
-
2 ngày trướcThông tư 42/2023/TT-BGTVT của Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) sửa đổi, bổ sung có hiệu lực từ ngày 15/2 nêu rõ một số quy định mới trong quá trình check-in đưa trẻ em lên máy bay.
Tin tức mới nhất
-
11 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
3 ngày trước