4 sai lầm khi ăn cà rốt, cái sai thứ 4 mới đáng giật mình
Vẫn biết cà rốt rất tốt cho cơ thể nhưng nếu không biết sử dụng có thể nguy hiểm tới sức khỏe, thậm chí tử vong đấy!
Cà rốt là thực phẩm giàu dinh dưỡng quen thuộc trong căn bếp của mọi gia đình. Các chuyên gia khuyên nên dùng một ít cà rốt trong bữa ăn hàng ngày để tốt cho sức khỏe của mắt, làn da và ngăn ngừa lão hóa.
Vẫn biết cà rốt rất tốt cho cơ thể. Nhưng nếu bạn không biết sử dụng có thể nguy hiểm tới sức khỏe, thậm chí tử vong đấy!
1. Gọt hết vỏ, nạo nhỏ khi ăn
Một thói quen hết sức quen thuộc với nhiều chị em nội trợ đây rồi. Tuy nhiên, đa số chất dinh dưỡng có trong cà rốt nằm hết ở phần vỏ bên ngoài đấy.
Vậy nên để tránh "vứt bay" hết vitamin và muối khoáng, mọi người chỉ nên cạo mỏng lớp vỏ bên ngoài. Ngoài ra, không nên nạo nhỏ trước khi nấu, vì nếu cắt nhỏ sẽ khiến 50% các protein và carbohydrate hòa tan biến mất.
2. Ăn thường xuyên
Cái gì quá cũng không tốt đâu nhé! Cà rốt tuy ngon bổ và rẻ thật đấy nhưng người lớn không nên dùng quá 300g và trẻ em không dùng quá 150g loại củ này mỗi tuần. Việc dùng quá nhiều cà rốt khiến lợi bất cập hại chứ chẳng bổ béo gì.
Nếu nạp cà rốt quá nhiều vào cơ thể, lượng beta carotene ứ đọng lại sẽ gây ra hiện tượng vàng da, chán ăn, sắc mặt và da tay đều chuyển thành màu cam… Ngoài ra, máu còn bị tăng lượng lipit, ảnh hưởng đến hệ thần kinh.
3. Để lại lá sau khi mua về
Nhiều chị em nội trợ khi chọn mua thường lấy những củ còn nguyên lá, sau đó đem về tích trữ và dùng dần. Điều này sẽ khiến cho các vitamin, muối khoáng và nước rút dần khỏi củ chuyển lên lá.
Cà rốt sẽ mất đi lượng lớn các chất dinh dưỡng. Củ sẽ vì thế bị mềm nhũn, thời gian sử dụng bị rút ngắn.
4. Ninh hầm quá lâu
Nhiều người khi luộc cà rốt thường có thói quen luộc rất lâu cho mềm, hoặc hầm kèm các món ăn khác. Điều này hoàn toàn không nên bởi trong cà rốt có rất nhiều nitrat.
Nếu nấu quá lâu và quá kỹ, chất này sẽ đẩy nhanh quá trình biến thành nitri một hoạt chất gây độc. Chất nitri khi vào cơ thể, nếu ít gây hại sức khỏe còn nếu nhiều có thể dẫn đến tử vong.
Ying Ying
Theo Vietnamnet
-
1 giờ trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
-
1 giờ trướcNhiều chặng bay từ Hà Nội, TP.HCM đến các điểm du lịch nổi tiếng hết sạch, dù giá đắt đỏ. Cơ quan quản lý vừa yêu cầu các hãng hàng không bổ sung gấp chuyến bay.
-
1 giờ trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
-
3 giờ trướcCá hồi được biết đến là loại cá giàu DHA, dinh dưỡng phong phú, nhưng giá thành lại tương đối đắt đỏ.
-
7 giờ trướcMột loài cá cảnh tuy nhỏ nhưng giá đắt đỏ và rất được yêu thích ở Việt Nam bởi hình dáng u cục độc đáo và màu sắc đẹp lạ.
-
8 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
9 giờ trướcKhông phải ai cũng biết rằng Phần Lan có một hiện tượng thời tiết rất thú vị, có thể được so với rét nàng Bân ở Việt Nam.
-
11 giờ trướcTrứng là thực phẩm giá trị dinh dưỡng cao, có thể bổ sung các chất dinh dưỡng mà cơ thể con người còn thiếu.
-
12 giờ trướcDu khách tham gia tour sẽ được tham quan nhiều nhà vệ sinh công cộng độc đáo tại quận Shibuya ở Tokyo.
-
12 giờ trướcNước đậu đen rất nhiều giá trị dinh dưỡng, trong Đông y là vị thuốc vị ngọt, tính mát, vậy có nên uống nước đậu đen thay nước lọc?
-
12 giờ trướcKhi chế biến cá, người dân thường mổ bóc ruột, mang, đánh vảy. Tuy nhiên, lớp nhầy trên da và màng đen trong bụng cá cũng là nơi ẩn chứa nhiều vi khuẩn cần được loại bỏ.
-
13 giờ trướcXuất hiện nhiều trường hợp đi máy bay gặp rắc rối, bị phạt vì không biết rằng nói đùa mang theo chất nổ trên máy bay là điều cấm kỵ.
-
16 giờ trướcĐối với những cư dân vốn đã quen với hình ảnh đô thị đầy nắng trên sa mạc của Dubai, thì hình ảnh thành phố chìm trong biển nước vì mưa bão hồi tuần trước không khác nào ngày tận thế.
-
1 ngày trướcChờ mưa tạnh, nhiều người thường xách giỏ đi "săn" thứ thực phẩm tự nhiên cực kỳ đắt đỏ này.
-
1 ngày trướcRau giá đỗ là một trong những món ăn trên mâm cơm của nhiều gia đình, mang lại lợi ích bất ngờ cho sức khỏe của bạn.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại thực phẩm lành, an toàn và giá trị dinh dưỡng cao, nhưng không phải ai cũng nên ăn rau ngót.
-
1 ngày trướcBí đỏ cực tốt cho sức khỏe nhưng nấu canh hay xào mãi cũng chán. Làm bánh rán nhân đậu đỏ theo công thức dưới đây đảm bảo cả nhà thích mê
-
1 ngày trướcVào mùa xuân, chúng trở thành “mỏ vàng trên cây”, mang lại nguồn thu thời vụ cực cao cho những ai chịu khó săn lùng.
-
1 ngày trướcHủ tiếu trộn đã quá quen thuộc với mọi người, nhưng có 1 bí kíp tạo nên độ mê mẩn cho món ăn này.
Tin tức mới nhất
-
2 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
8 ngày trước