7 món ngọt ngon khó cưỡng ở các nước Đông Nam Á
Xôi xoài Thái Lan, sandwich kem của Singapore hay chè Việt Nam là những món ăn phổ biến bạn nên thưởng thức nếu đến các quốc gia Đông Nam Á.
1. Khao Niaow Ma Muang - Thái Lan
Hay còn được gọi là xôi xoài, món đặc sản Thái Lan này là sự kết hợp ngọt lịm của xôi nếp và những lát xoài thơm nức, rưới trên cùng là nước cốt dừa beo béo, tất cả hòa quyện vào nhau, tạo thành một bản hòa ca của hương vị. Ở nhiều nơi, thay cho nước cốt dừa, người ta sẽ dùng kem dừa để tăng thêm độ độc đáo và quyến rũ hơn.
2. Cendol - Malaysia
Tận hưởng vị mát lành của sữa dừa lạnh, sy rô cọ như tan ra trong cuống họng; chưa kể đến bột gạo và mứt đậu đỏ vô cùng nổi bật. Món này ăn cùng với đá xay nhuyễn, trở thành món ăn lý tưởng cho những buổi chiều ngập nắng, xoa dịu đi cái nóng nhiệt đới Đông Nam Á.
3. Sandwich kem - Singapore
Nếu bạn đã nhìn chán những cây kem sặc sỡ thường thấy ở khắp mọi nơi, có lẽ món ăn mộc mạc này của Singapore sẽ khiến bạn phải chú ý. Sandwich kem tương tự như một chiếc bánh - kem cơ bản, với những lát bánh quy bùi bùi hoặc giòn giòn tôn vinh vị kem béo ngậy khi đưa vào miệng.
4. Chè - Việt Nam
Chè là món ăn có thành phần đa dạng, tùy thuộc vào khẩu vị, vùng miền và thường được múc trong những chiếc ly thủy tinh. Các loại chè phổ biến gồm có chè ba màu với sự góp mặt của nhiều loại đậu, chè hoa quả với thành phần chính dĩ nhiên là rất nhiều loại trái cây.
5. Nom Krok - Campuchia và Thái Lan
Nom Krok là một món ăn đường phố nổi tiếng ở Campuchia, sử dụng loại chảo đặc biệt để tạo ra kích cỡ và diện mạo đặc trưng của món ăn này. Những chiếc bánh dừa nom krok toát lên vị thơm béo của dừa, thường được rắc thêm một ít hành lá, khiến cho hương vị món ăn vô cùng phong phú, vừa ngọt lại vừa mặn.
6. Bibingka - Philippines
Còn được gọi là bánh gạo của Philippines, bibingka là món ngọt tôn vinh dừa, vì có rất nhiều nước cốt dừa và những lát cơm dừa bùi bùi. Chưa hết, nó còn ẩn chứa một hương thơm độc đáo của lá chuối bọc ngoài khi nấu. Món ăn sẽ ngon hơn nếu rắc lên một ít bơ hoặc phô mai khi dọn ra.
7. Kueh Lapis Legit - Indonesia
Còn được gọi với cái tên spekkoek, món bánh nhiều tầng này là một trong những món ngọt đặc trưng của người Indonesia cả về mùi vị và hình dáng. Sự độc đáo của mùi vị đến từ việc sử dụng rất nhiều nguyên liệu như hạt nhục đậu khấu, quế, thảo quả; trong khi đó hình dáng đặc trưng bắt nguồn từ việc bánh thường phải có ít nhất 10 tầng. Các tầng này thường được xếp theo chiều dọc, nhưng hiện nay người ta đã giới thiệu với thực khách nhiều mẫu bánh với thiết kế bài trí mới mẻ hơn.
2. Cendol - Malaysia
Tận hưởng vị mát lành của sữa dừa lạnh, sy rô cọ như tan ra trong cuống họng; chưa kể đến bột gạo và mứt đậu đỏ vô cùng nổi bật. Món này ăn cùng với đá xay nhuyễn, trở thành món ăn lý tưởng cho những buổi chiều ngập nắng, xoa dịu đi cái nóng nhiệt đới Đông Nam Á.
3. Sandwich kem - Singapore
Nếu bạn đã nhìn chán những cây kem sặc sỡ thường thấy ở khắp mọi nơi, có lẽ món ăn mộc mạc này của Singapore sẽ khiến bạn phải chú ý. Sandwich kem tương tự như một chiếc bánh - kem cơ bản, với những lát bánh quy bùi bùi hoặc giòn giòn tôn vinh vị kem béo ngậy khi đưa vào miệng.
4. Chè - Việt Nam
Chè là món ăn có thành phần đa dạng, tùy thuộc vào khẩu vị, vùng miền và thường được múc trong những chiếc ly thủy tinh. Các loại chè phổ biến gồm có chè ba màu với sự góp mặt của nhiều loại đậu, chè hoa quả với thành phần chính dĩ nhiên là rất nhiều loại trái cây.
5. Nom Krok - Campuchia và Thái Lan
Nom Krok là một món ăn đường phố nổi tiếng ở Campuchia, sử dụng loại chảo đặc biệt để tạo ra kích cỡ và diện mạo đặc trưng của món ăn này. Những chiếc bánh dừa nom krok toát lên vị thơm béo của dừa, thường được rắc thêm một ít hành lá, khiến cho hương vị món ăn vô cùng phong phú, vừa ngọt lại vừa mặn.
6. Bibingka - Philippines
Còn được gọi là bánh gạo của Philippines, bibingka là món ngọt tôn vinh dừa, vì có rất nhiều nước cốt dừa và những lát cơm dừa bùi bùi. Chưa hết, nó còn ẩn chứa một hương thơm độc đáo của lá chuối bọc ngoài khi nấu. Món ăn sẽ ngon hơn nếu rắc lên một ít bơ hoặc phô mai khi dọn ra.
7. Kueh Lapis Legit - Indonesia
Còn được gọi với cái tên spekkoek, món bánh nhiều tầng này là một trong những món ngọt đặc trưng của người Indonesia cả về mùi vị và hình dáng. Sự độc đáo của mùi vị đến từ việc sử dụng rất nhiều nguyên liệu như hạt nhục đậu khấu, quế, thảo quả; trong khi đó hình dáng đặc trưng bắt nguồn từ việc bánh thường phải có ít nhất 10 tầng. Các tầng này thường được xếp theo chiều dọc, nhưng hiện nay người ta đã giới thiệu với thực khách nhiều mẫu bánh với thiết kế bài trí mới mẻ hơn.
Theo Ngoisao
-
1 giờ trướcBộ lạc Himba ở phía Bắc Namibia là một trong những bộ lạc còn giữ được nhiều phong tục cổ xưa, phụ nữ không tắm bằng nước suốt đời, để ngực trần và chỉ quấn khố nhỏ.
-
2 giờ trướcTrứng là thực phẩm hàm lượng dinh dưỡng cao, nhưng ăn vào thời điểm nào giúp cải thiện giấc ngủ, hỗ trợ sức khỏe não bộ thì không phải ai cũng biết.
-
4 giờ trướcTrứng và khoai lang được xem là thực phẩm vàng cho chế độ giảm cân vì chứa nhiều dinh dưỡng nhưng hàm lương calo thấp.
-
5 giờ trướcGần 200 con khỉ mới đây đã trốn khỏi khu Pho Khao Ton và hoành hành khắp Lopburi, thành phố du lịch nổi tiếng ở miền trung xứ chùa Vàng.
-
6 giờ trướcNhìn giống giun đất nhưng mang hương vị thơm ngon khó cưỡng, đặc sản này khiến không ít du khách nước ngoài lần đầu nhìn thấy phải “rùng mình”.
-
7 giờ trướcNgay sau khi được đăng tải, những hình ảnh về con hổ cái trong vườn thú đêm Chiang Mai, đã trở thành chủ đề gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội xứ chùa Vàng.
-
10 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
20 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
21 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
23 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
1 ngày trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
1 ngày trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
1 ngày trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
1 ngày trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
Tin tức mới nhất
-
27 phút trước
-
28 phút trước
-
54 phút trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước
-
10 ngày trước