Ai bảo Sài Gòn đắt đỏ? Ở 5 quán này, chỉ 10k cũng dư sức để "ấm bụng" rồi!
Há cảo Chi Lăng: Nằm trên đường Lê Quang Sung quận 6, xe há cảo bán từ 4 giờ chiều và từ lúc đẩy ra chẳng khi nào ngơi khách. Tấm biển lớn dán trên xe đẩy để rõ giá há cảo chỉ 1k/ viên, lại còn “không ngon không lấy tiền”. Và thật vậy, há cảo chỉ 1k, xíu mại, bánh xếp cũng chỉ 3k. Một phần 10k bạn có thể ăn lưng bụng rồi.
Dù há cảo hay xíu mại, bánh xếp, thì nhân thịt cũng rất đầy đặn, vỏ bột mỏng và dai nhẹ. Nước tương pha đúng kiểu người Hoa nên có vị chua nhẹ của dấm, ăn kèm hành phi rắc thơm và ít rau răm, thật ngon lành và nhẹ bụng cho giờ tan tầm. Bạn có thể mua về hoặc ngồi lại ăn, nhưng đa số chọn mua về vì chỗ ngồi hơi nhỏ.
Đặc biệt, ngoài các món hấp, thì ở đây còn bán các món chiên cực ngon với giá chỉ khoảng 15 đến 20k một phần như bánh hẹ chiên trứng, há cảo chiên trứng.
Sushi Viên: Đã khá nổi tiếng và hiện có hai địa chỉ: ở Nguyễn Tri Phương quận 5 và ở đường Nguyễn Tiểu La quận 10. Sushi Viên đúng với tên gọi, chỉ bán các loại sushi/cơm cuộn dạng viên tròn đã được cắt sẵn, với giá 1 đến 5k/ viên tùy loại.
Nhiều ý kiến review cho rằng sushi ăn chỉ bình thường, nhưng song song đó cũng có các đánh giá khen ngợi, vì với tầm giá quá ư là sinh viên như thế này thì chất lượng thế là ổn. Nhìn chung nếu chọn sushi loại rẻ thì chỉ 10k cũng đủ để bạn sở hữu một hộp cơm cuộn đủ màu, ăn kèm tương mayo rất hợp lý.
Bán từ 11 giờ sáng đến khoảng 9 giờ tối, thời gian đầu mới xuất hiện Sushi viên gần như "vừa dọn ra là hết" nhưng nay đã đỡ hơn, bạn còn có thể đặt hàng online để được giao tận nơi nữa đấy!
Bánh tráng cuốn Dì Hồng: Nổi tiếng khu Sư Vạn Hạnh quận 10 – thiên đường ăn vặt của teen Sài thành. Dì Hồng còn một quán ở đường số 11 quận 4 nhưng đa số khách đã “trót mê” bánh tráng trộn/cuốn/chiên đều răm rắp sang quận 10 để được ngồi ăn thoải mái và dễ tìm quán.
Rẻ nhất ở Dì Hồng là bánh tráng cuốn chấm sốt bơ me và ngon nhất là bánh tráng chiên thập cẩm. Nếu chỉ cầm 10k, bạn có thể yên tâm ăn bánh tráng cuốn ngon lành bởi mỗi cuốn chỉ 1,5k mà thôi. Sốt me do quán tự làm, có độ sệt, hơi mặn và chua nhẹ, thêm ít bơ trứng gà béo ngậy làm cuốn bánh tráng dai dai nho nhỏ có hành phi, rau răm, trứng cút và ruốc trở nên ngon miệng cực kì.
Nếu "dư dả" hơn, đừng quên gọi các món như bánh tráng chiên giòn rộm với đủ thứ món dùng kèm sẽ khiến bạn mê mẩn: khô mực, rạm sữa, khô bò....với sợi bánh tráng chiên giòn tan mà không một chút ngấy dầu. Chỉ với 10 đến 20k, bạn hoàn toàn có thể "lấp đầy bao tử" giờ tan tầm ở Dì Hồng rồi.
Bánh hẹ Lê Quang Sung: Xe bánh hẹ trên đường Lê Quang Sung quận 6 là điểm đến quá quen thuộc với những ai lỡ ghiền món ăn gốc Hoa này. Cứ đúng 2 giờ chiều mỗi ngày, khi xe bánh vừa được đẩy ra, thì thực khách cũng đã kịp đến ăn và mua về cũng tấp nập một góc đường.
Bánh đồng giá 5 ngàn đồng một chiếc, bạn có thể lựa bất kỳ loại nào mình thích: bánh hẹ vuông, bánh hẹ tròn, bánh môn, bánh sắn. Thực khách thích ăn thêm trứng chiên thì gọi thêm, bánh sẽ được chiên nóng hổi tại chỗ.
Các loại bánh đều được chiên vừa tới cho lớp viền vỏ giòn nhẹ mà vẫn dai dai, ăn vào trong lớp nhân thì thơm thoảng mùi hẹ hoặc mùi khoai môi, củ sắn; đặc biệt ăn xong không bị ứ cổ họng vì ngấn dầu. Nước chấm bánh là nước mắm pha chua ngọt, ăn rất hợp vị mà không ngán. Để thử món bánh hẹ, bạn ghé lề đường đối diện số 52, Lê Quang Sung Quận 6. Chỉ với 10 ngàn với 2 chiếc bánh cũng dằn bụng được vài tiếng nên món này ăn no cũng được mà ăn chơi cũng vui.
Bánh flan cốt dừa hẻm Trần Bình Trọng: Tuy không phải là món ăn mặn như 4 địa chỉ ở trên, nhưng bánh flan cốt dừa hẻm Trần Bình Trọng hay còn gọi bằng cái tên thương mến là bánh flan chị Mười, bao năm qua vẫn là chỗ trú chân quen thuộc của nhiều bạn sinh viên Sài Gòn, khi mà trời về chiều bụng đói râm ran, thèm ăn vặt.
Bánh flan ở chị Mười một cái có giá 2,5k, bên trên là lớp flan mềm mịn thơm trứng gà, bên dưới là lớp nước cốt dừa béo ngậy, ăn cùng cafe đen đặc và đá đập nhuyễn. 10k/ đĩa bốn chiếc bánh flan, vừa ăn vừa nói chuyện cười đùa cùng hội bạn, không no căng nhưng đủ "dằn bụng" để về kịp cơm tối.
-
13 giờ trướcTrở lại Việt Nam sau thời gian về thăm quê, vị khách Tây làm ngay việc đầu tiên là đi ăn các món đường phố. Anh đã thử nhiều món vừa lạ vừa ngon, trong đó có thịt quay Tây Bắc.
-
17 giờ trướcLoại quả nhiệt đới quen thuộc với vị ngọt thanh và màu sắc hấp dẫn này không chỉ là món ăn tráng miệng ngon lành mà còn chứa đựng vô vàn lợi ích đáng kinh ngạc.
-
1 ngày trướcMón tiết luộc giàu đạm hơn cả thịt lợn, thịt bò, là món ăn giúp bổ máu, thải độc, dưỡng phổi.
-
1 ngày trướcHạt tiêu rừng khô được bán ra với giá khoảng 300.000 đồng/kg, giờ đây đã thành đặc sản nổi tiếng của người dân vùng núi.
-
1 ngày trướcLoại quả này dù xanh hay chín đều có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Người Nhật Bản vẫn coi đó là món ăn trường thọ, đem ngâm giấm tốt đến bất ngờ mà bạn nên thử dưới đây.
-
1 ngày trướcJay Fai, nữ đầu bếp đường phố nổi tiếng hàng đầu ở Bangkok, gần đây gây xôn xao khi thông báo dự định "đóng cửa quán" trong tương lai gần để nghỉ hưu.
-
1 ngày trướcVị khách Tây di chuyển quãng đường khá xa từ phía bắc TP Đồng Hới (Quảng Bình) đến TP Huế để thưởng thức món đặc sản trứ danh mà anh cho rằng “ngon hơn phở”.
-
2 ngày trướcTrước đây con dắt không có giá trị, chủ yếu được người dân bắt về để ăn, bây giờ cào được bao nhiêu thương lái và các nhà hàng đặt mua hết bấy nhiêu.
-
2 ngày trướcBún ngâm Hải Phòng có giá khoảng 30.000 đồng/bát, có nhiều đồ ăn kèm như tôm, bề bề, chả lá lốt, chả cá,… Sợi bún to, giòn, hòa quyện cùng nước dùng ngọt thanh, đậm đà vị tôm.
-
3 ngày trướcHạt bí ngô được coi là nguồn cung cấp kẽm khoáng chất, tốt cho sức khỏe nếu bạn ăn nó đúng cách.
-
3 ngày trướcTìm thấy món ngon có giá chỉ 25.000 đồng ở một quán ăn tại thị trấn Hương Khê (Hà Tĩnh), vị khách Tây thừa nhận rất vui, ăn liền 2 bát.
-
3 ngày trướcChế độ ăn sáng lành mạnh không chỉ liên quan tới sức khỏe dạ dày, mà còn ảnh hưởng sức khỏe gan và thận.
-
3 ngày trướcTrái cam chứa nhiều dưỡng chất, axit tự nhiên, chất xơ, nhiều vitamin đặc biệt là vitamin C, vậy một ngày nên ăn bao nhiêu cam là phù hợp?
-
3 ngày trướcBún mọc là món ăn lý tưởng để thưởng thức trong những ngày trời se lạnh, vừa nóng hổi vừa ngon. Cùng khám phá top 5 quán bún mọc ngon ở Hà Nội mà du khách nên thử khi đến mùa đông.
-
3 ngày trướcQuán xôi xíu nằm trên phố Hoàng Văn Thụ (TP Nam Định) chỉ là một quán ăn nhỏ, với vài chiếc bàn nhựa kê trong nhà nhưng đã tồn tại 60 - 70 năm nay với 3 thế hệ bán hàng.
-
4 ngày trướcMC VTV Diệp Chi đã chia sẻ cách chế biến nước lẩu không cần dùng xương nhưng vẫn đảm bảo vị ngọt thanh mát, thơm ngon khiến nhiều người thích thú và tò mò.
-
4 ngày trướcGừng ngâm giấm giúp giảm đau dạ dày, chữa mất ngủ kinh niên, cảm lạnh, giảm cân, ngăn rụng tóc, tăng sức đề kháng, hỗ trợ điều trị viêm khớp.
-
4 ngày trướcNhiều người sợ bổ sầu riêng vì lớp gai sắc nhọn có thể đâm vào tay; thật ra vỏ sầu sẽ tách ra dễ dàng nếu bạn áp dụng các mẹo đơn giản dưới đây.
-
4 ngày trướcHồng thạch trân châu ăn giòn, ngọt lịm đang “nhuộm đỏ” chợ Việt. Không ít người nhầm tưởng là hồng cổ đặc sản Nghệ An, song dân buôn tiết lộ, loại hồng “làm mưa làm gió” này là hàng Trung Quốc.
-
4 ngày trướcChuối sáp nghệ là loại chuối đặc sản ở miền Tây, luộc hoặc nướng thơm lừng, ăn rất ngon, giá cả cũng rất bình dân.
Hay nhất 2sao
-
2 giờ trước
-
3 giờ trước
-
3 giờ trước