Ấm bụng ngày đông nhờ 3 món canh nóng chuẩn vị Hàn
Với 3 công thức làm món canh Hàn Quốc sau đây, bạn đã có thể mang một chút hương vị ẩm thực của sứ sở kim chi vào bữa ăn của chính gia đình mình rồi đấy!
Nguyên liệu :
- 1 bát con kim chi thái nhỏ
- Thịt bò xay nhỏ.
- 2 nắm tay giá đỗ tương
- 1 miếng lá tảo biển nhỏ
- Vài con cá duội khô.
- Tỏi khô băm nhỏ.
- Muối, ớt bột, ớt tươi, hành lá, dầu vừng, nước tương.
Cách nấu:
- Bắc 1 nồi lên bếp cho vào 3 bát nước và cho lá tảo biển, cá duội khô vào đun sôi, hạ nhỏ lửa cho thôi ra hết chất ngọt thì vớt phần xác cá và tảo biển đó bỏ đi giữ lại phần nước ngọt.
- Cho giá đỗ tương vào nồi nước dùng đó và cho tỏi băm, ớt bột, muối tinh, nước tương đun tới khi thấy giá đỗ tương chín (giá đỗ tương lâu chín hơn là giá đỗ xanh, lên khi nấu bạn phải nếm xem chín chưa nhé).
- Cho chút xíu dầu vào chảo, phi chút tỏi cho thơm thì cho kim chi, thịt bò xay vào đảo cho hơi săn thì cho chút xíu dầu vừng, xíu nước tương vào đảo cùng cho hơi săn thì cho vào cùng với nguyên liệu đỗ giá tương đã được nấu trước đó và cho hành lá, ớt tươi vào rồi thưởng thức.
2. Canh kim chi nấu thịt ba chỉ
Nguyên liệu:
- Kim chi
- Đậu trắng
- Thịt ba chỉ
- Tỏi khô bằm nhỏ
- Hành lá
- Dầu vừng
- Dầu ăn
- Hạt tiêu, đường, xì dầu
- Ớt tươi nếu ăn được cay
- Nước (mực nước để nấu vừa ăn trong gia đình)
Cách nấu:
Ấm sực ngày đông nhờ những món canh cay nóng chuẩn vị Hàn
- Cho nồi lên bếp, nồi nóng thì cho chút dầu vào và cho tỏi vào phi thơm, cho thịt ba chỉ vào đảo cùng cho hơi săn chút thì cho kim chi vào đảo cùng.
- Cho nước tương, hạt tiêu, đường, dầu vừng vào đảo cùng cho ngấm gia vị rồi cho nước vào đun sôi thì thả đậu vào và đun thêm tầm 10 phút với mức lửa vừa, đun xong thì cho hành lá và ớt tươi vào rồi bắc ra ăn.
3. Canh bánh gạo
- Bánh gạo ngâm với nước cho mềm.
- Chuẩn bị 1 nồi đổ lượng nước vừa ăn cho gia đình. Cho vào nồi vài con cá duội khô và vài miếng củ cải thái miếng dày. Bật lửa to chờ sôi thì giảm nhỏ lửa để củ cải chín nhừ và thôi ra nước ngọt. Trong thời gian chờ đợi thì ta chuẩn bị những nguyên liệu sau.
- Thịt bò ướp xì dầu, tỏi ,hạt tiêu 30 phút rồi xào qua và để riêng.
- Trứng chiên rồi thái sợi và để riêng. Hành lá thái nhỏ để riêng.
- Sau khi củ cải và cá duội khô được ninh trong nồi nước dùng thôi ra hết được chất ngọt thì ta vớt hết phần củ cải và cá khô đó bỏ đi chỉ giữ lại phần nước trong._
- Cho vào nồi nước dùng xì dầu và chút muối trắng, tỏi băm nhỏ, dầu vừng._
- Thả bánh gạo vào nồi nước dùng chờ bánh gạo chín thì cho thịt bò đã được xào qua lúc sớm vào.
- Cho bánh gạo cùng nước dùng, thịt bò ra bát, cho hành lá, trứng đã thái sợi cùng vài hạt vừng vào cho thơm rồi thưởng thức.
Ấm sực ngày đông nhờ những món canh cay nóng chuẩn vị Hàn.
Theo Dân Việt
-
3 giờ trướcMột con cá sấu khổng lồ bất ngờ xuất hiện trên đường băng sân bay ở Florida.
-
6 giờ trướcHai nguyên liệu chính của món canh này là trứng và cà chua. Trong đó, cà chua cung cấp vitamin C và chất chống oxy hóa, giúp hỗ trợ hấp thụ chất dinh dưỡng từ trứng. Dưới đây là giá trị dinh dưỡng và cách nấu món canh bổ dưỡng này.
-
13 giờ trướcTrở lại Việt Nam sau thời gian về thăm quê, vị khách Tây làm ngay việc đầu tiên là đi ăn các món đường phố. Anh đã thử nhiều món vừa lạ vừa ngon, trong đó có thịt quay Tây Bắc.
-
14 giờ trướcNhiều người mắc phải tình trạng chảy nước dãi khi ngủ, đôi khi đây cũng là dấu hiệu cảnh báo của một số căn bệnh.
-
17 giờ trướcLoại quả nhiệt đới quen thuộc với vị ngọt thanh và màu sắc hấp dẫn này không chỉ là món ăn tráng miệng ngon lành mà còn chứa đựng vô vàn lợi ích đáng kinh ngạc.
-
1 ngày trướcDù tháng 11 đã cận kề nhưng những trận tuyết đầu mùa vẫn vắng bóng trên đỉnh Phú Sĩ, khiến nhiều du khách chờ đợi không khỏi bồn chồn.
-
1 ngày trướcDù chưa mở cửa, "thang dây tử thần" lơ lửng ở độ cao 1.500m nối 2 vách núi dựng đứng đang thu hút du khách ưa cảm giác mạnh trên khắp thế giới đăng ký trải nghiệm.
-
1 ngày trướcTháng 11 có khá nhiều ngày lễ, ngày kỷ niệm cả trong nước và quốc tế; cụ thể có những sự kiện nào trong tháng 11?
-
1 ngày trướcMột khách sạn hạng sang gần khu vực hồ Xuanwu ở thành phố Nam Kinh, Giang Tô, bất ngờ phải tiếp đón một "vị khách" không mời.
-
1 ngày trướcÍt ai biết rằng cảm hứng sáng tạo ra Doraemon lại đến từ một ngôi làng nhỏ bé nằm sâu trong nước Nhật.
-
1 ngày trướcMón tiết luộc giàu đạm hơn cả thịt lợn, thịt bò, là món ăn giúp bổ máu, thải độc, dưỡng phổi.
-
1 ngày trướcHạt tiêu rừng khô được bán ra với giá khoảng 300.000 đồng/kg, giờ đây đã thành đặc sản nổi tiếng của người dân vùng núi.
-
1 ngày trướcUBND TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng cho biết, dù đã đi vào hoạt động kinh doanh hơn 30 năm, nhưng loại hình dịch vụ đạp vịt vẫn chưa được cấp phép hoạt động.
-
1 ngày trướcLoại quả này dù xanh hay chín đều có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Người Nhật Bản vẫn coi đó là món ăn trường thọ, đem ngâm giấm tốt đến bất ngờ mà bạn nên thử dưới đây.
-
1 ngày trướcJay Fai, nữ đầu bếp đường phố nổi tiếng hàng đầu ở Bangkok, gần đây gây xôn xao khi thông báo dự định "đóng cửa quán" trong tương lai gần để nghỉ hưu.
-
1 ngày trướcVị khách Tây di chuyển quãng đường khá xa từ phía bắc TP Đồng Hới (Quảng Bình) đến TP Huế để thưởng thức món đặc sản trứ danh mà anh cho rằng “ngon hơn phở”.
-
1 ngày trướcSau sự cố bất ngờ, những hành khách có mặt trên chuyến tàu lượn siêu tốc tại công viên Parque del Café ở Montenegro, đã phải bám vào đường ray, tự leo bộ xuống mặt đất.
-
2 ngày trướcMột nam thanh niên 23 tuổi đã bị voi hoang giẫm chết khi đang cố gắng chụp ảnh "tự sướng" (selfie) ở tiểu bang Maharashtra.
-
2 ngày trướcNhững thợ vẽ hoá trang thu về trung bình trên 1 triệu/đêm trong dịp lễ Halloween tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1, TP HCM)
Tin tức mới nhất
-
3 giờ trước
-
3 giờ trước
-
3 giờ trước
-
4 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
6 ngày trước