Mâm cơm 75.000 đồng ấm bụng ngày mưa rả rích

Thịt gà kho đông, cá sốt chua ngọt, canh khoai sẽ rất hợp trong những hôm mưa cả ngày, đem theo chút lạnh lạnh của mùa thu.


mam-com-7898-1438672479.jpg

1. Cá tẩm sốt chua ngọt (20.000 đồng)

ca-sot-5416-1438672479.jpg

Nguyên liệu:

- Cá tẩm: 150 g
- Tương ớt: 3 thìa
- Đường: 1/2 thìa
- Giấm: 1 thìa
- Mắm: 1 thìa
- Hành khô: 2 củ

Cách làm:

- Cá mua rửa sạch rồi để ráo nước.

- Phi thơm hành khô, cho cá vào chiên vàng.

- Làm hỗn hợp chua ngọt: tương ớt + đường + giấm + nước mắm + 5 thìa con nước khuấy đều.

- Khi cá đã vàng săn thì đổ hỗn hợp vào, đun đến khi cạn nước là được.

2. Thịt gà nấu đông (38.000 đồng)

thit-gong-2587-1438672480.jpg

Nguyên liệu:

- Đùi gà: 1 cái
- Nấm hương, mộc nhĩ
- Tiêu: 1 thìa
- Mắm: 2 thìa
- Bột canh: 1/2 thìa
- Bì lợn: rửa sạch, cạo sạch lông.

Cách làm:

- Đùi gà rửa sạch, lọc bỏ xương rồi thái miếng vừa ăn.

- Ướp thịt gà cùng 1 thìa mắm + 1 thìa tiêu + 1/2 thìa bột canh trong 30 phút cho ngấm.

- Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nở. Thái nhỏ mộc nhỉ, nấm hương để nguyên cái.

- Cho thịt gà vào xào săn, cho nấm hương, mộc nhĩ, bì lợn vào xào cùng cho thơm.

- Đổ nước sâm sấp mặt thịt và đun nhỏ lửa. Đun trong 15 - 20 phút là được.

- Cho thịt ra bát rồi để tủ lạnh cho thịt đông lại

3. Canh khoai (10.000 đồng)


canh-khoai-8305-1438672480.jpg

Nguyên liệu:


- Khoai tây: 3 củ
- Cà rốt: 1 củ
- Hành lá
- Nước mắm: 1 thìa
- Bột canh: 2 thìa.

Cách làm:

- Khoai tây, cà rốt gọt vỏ rồi thái miếng vừa ăn.

- Cho dầu ăn vào nồi, phi thơm đầu hành lá cho khoai tây và cà rốt vào xào cùng. 

- Cho thêm một thìa bột canh rồi đảo đều cho ngấm gia vị chừng 5 phút

- Đổ 5 bát nước vào nồi  đun nhỏ lửa cho đến khi khoai và cà rốt chín nhừ

- Nêm nếm gia vị cho vừa ăn, cho hành lá vào và tắt bếp.

4. Bắp cải muối xổi (7.000 đồng)

bap-cai-8900-1438672480.jpg

Nguyên liệu:

- Nửa cây bắp cải
- Rau răm
- Đường: 3 thìa, bột canh: 1 thìa, nước cốt chanh: 1 quả.

Cách làm:

- Bắp cải rửa sạch rồi thái nhỏ dài.

- Rau răm thái nhỏ.

- Cho tất cả vào một bát tô, cho đường, bột canh, chanh, ớt vào rồi trộn đều để ngấm trong 30-45 phút là ăn được.


Theo Ngoisao


Tin tức mới nhất