Mâm cơm 75.000 đồng ấm bụng ngày mưa rả rích
Thịt gà kho đông, cá sốt chua ngọt, canh khoai sẽ rất hợp trong những hôm mưa cả ngày, đem theo chút lạnh lạnh của mùa thu.
- Cá tẩm: 150 g
- Tương ớt: 3 thìa
- Đường: 1/2 thìa
- Giấm: 1 thìa
- Mắm: 1 thìa
- Hành khô: 2 củ
Cách làm:
- Cá mua rửa sạch rồi để ráo nước.
- Phi thơm hành khô, cho cá vào chiên vàng.
- Làm hỗn hợp chua ngọt: tương ớt + đường + giấm + nước mắm + 5 thìa con nước khuấy đều.
- Khi cá đã vàng săn thì đổ hỗn hợp vào, đun đến khi cạn nước là được.
2. Thịt gà nấu đông (38.000 đồng)
Nguyên liệu:
- Đùi gà: 1 cái
- Nấm hương, mộc nhĩ
- Tiêu: 1 thìa
- Mắm: 2 thìa
- Bột canh: 1/2 thìa
- Bì lợn: rửa sạch, cạo sạch lông.
Cách làm:
- Đùi gà rửa sạch, lọc bỏ xương rồi thái miếng vừa ăn.
- Ướp thịt gà cùng 1 thìa mắm + 1 thìa tiêu + 1/2 thìa bột canh trong 30 phút cho ngấm.
- Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nở. Thái nhỏ mộc nhỉ, nấm hương để nguyên cái.
- Cho thịt gà vào xào săn, cho nấm hương, mộc nhĩ, bì lợn vào xào cùng cho thơm.
- Đổ nước sâm sấp mặt thịt và đun nhỏ lửa. Đun trong 15 - 20 phút là được.
- Cho thịt ra bát rồi để tủ lạnh cho thịt đông lại
3. Canh khoai (10.000 đồng)
Nguyên liệu:
- Khoai tây: 3 củ
- Cà rốt: 1 củ
- Hành lá
- Nước mắm: 1 thìa
- Bột canh: 2 thìa.
Cách làm:
- Khoai tây, cà rốt gọt vỏ rồi thái miếng vừa ăn.
- Cho dầu ăn vào nồi, phi thơm đầu hành lá cho khoai tây và cà rốt vào xào cùng.
- Cho thêm một thìa bột canh rồi đảo đều cho ngấm gia vị chừng 5 phút
- Đổ 5 bát nước vào nồi đun nhỏ lửa cho đến khi khoai và cà rốt chín nhừ
- Nêm nếm gia vị cho vừa ăn, cho hành lá vào và tắt bếp.
4. Bắp cải muối xổi (7.000 đồng)
Nguyên liệu:
- Nửa cây bắp cải
- Rau răm
- Đường: 3 thìa, bột canh: 1 thìa, nước cốt chanh: 1 quả.
Cách làm:
- Bắp cải rửa sạch rồi thái nhỏ dài.
- Rau răm thái nhỏ.
- Cho tất cả vào một bát tô, cho đường, bột canh, chanh, ớt vào rồi trộn đều để ngấm trong 30-45 phút là ăn được.
Theo Ngoisao
-
8 giờ trướcĐể săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
11 giờ trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
13 giờ trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
15 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
16 giờ trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
21 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
21 giờ trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
1 ngày trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
1 ngày trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
1 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
1 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Tin tức mới nhất
-
6 giờ trước
-
8 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước