Bắc Giang cũng có một cánh đồng dứa đẹp mơ màng chẳng kém gì Ninh Bình

Bình luận0

Cánh đồng dứa bát ngát ở Lục Nam (Bắc Giang) đang vào mùa chín, sắc vàng cùng xanh phủ khắp nơi, mang đến vẻ yên bình, mê say lòng người.

Những ngày này, vùng đất Lục Nam (Bắc Giang) khoác lên mình màu áo mới với các đồi dứa trùng điệp đang vào mùa chín vàng. Dứa ở Bắc Giang có quanh năm nhưng nhiều nhất từ tháng 3 đến tháng 8. Các đồi dứa xen lẫn màu vàng của quả chín e ấp trong sắc xanh cây và lá mang đến vẻ đẹp thơ mộng, đầy mê hoặc.    

Bắc Giang cũng có một cánh đồng dứa đẹp mơ màng chẳng kém gì Ninh Bình-1Bắc Giang cũng có một cánh đồng dứa đẹp mơ màng chẳng kém gì Ninh Bình-2

Dưới ánh nắng trải thảm vàng rực rỡ đầu hè, những trái dứa càng thêm phần tươi sáng, óng ả, tỏa hương thơm ngát. Thiên nhiên, cảnh vật nơi đồng quê càng thêm yên bình dưới bầu trời trong xanh.          

Khung cảnh dung dị mà hoang sơ của cánh đồng dứa bạt ngàn khiến bạn có cảm giác như lạc vào thảo nguyên xanh mướt ở vùng nông thôn trời Âu. Trải trên mảnh đất hơn 170 ha ở thôn Đồng Cống, xã Bảo Sơn (Lục Nam, Bắc Giang), các đồi dứa nơi đây ngày càng nổi tiếng, trở thành "thánh địa" sống ảo được nhiều bạn trẻ yêu thích.         

Bắc Giang cũng có một cánh đồng dứa đẹp mơ màng chẳng kém gì Ninh Bình-3

Đến với đồi dứa, bạn thỏa sức check-in với muôn kiểu tạo dáng cùng bối cảnh xanh mướt bát ngát hay những quả dứa căng mọng, vàng tươi. Khuôn hình ghi lại vừa trong trẻo, tươi sáng vừa tràn đầy sức sống sẽ làm hài lòng bất kỳ tín đồ sống ảo nào.          

Bắc Giang cũng có một cánh đồng dứa đẹp mơ màng chẳng kém gì Ninh Bình-4

Ghé cánh đồng dứa Bảo Sơn, bạn nên chuẩn bị quần áo dài để tránh bị gai dứa đâm. Bạn có thể hỏi mua dứa ngay tại nông trại để làm đạo cụ chụp ảnh "đúng chuẩn". Bên cạnh đó, tuyệt đối không tự ý giẫm vào vườn hay bẻ quả, cây ở nông trại cũng là điều cần lưu ý.      

Bắc Giang cũng có một cánh đồng dứa đẹp mơ màng chẳng kém gì Ninh Bình-5

Vào thời điểm dứa chín, ngoài việc tha hồ chụp ảnh với khung cảnh đẹp như mơ, bạn còn cơ hội thưởng thức những trái chín vàng thơm ngon. Dứa là loại nông sản nổi tiếng và niềm tự hào của người Bắc Giang. Quả dứa nơi đây mẫu mã đẹp, màu vàng tươi, quả to đều, có vị ngọt và thơm hiếm nơi nào có được.

Như vậy, ngoài cánh đồng dứa Tam Điệp (Ninh Bình) đã quá nổi tiếng, đồi dứa xã Bảo Sơn (Lục Nam, Bắc Giang) cũng là địa chỉ bạn có thể lưu lại để ghé thăm và tậu cho mình bộ ảnh tuyệt đẹp giữa không gian thiên nhiên trù phú.      

Bắc Giang cũng có một cánh đồng dứa đẹp mơ màng chẳng kém gì Ninh Bình-6

Đường đến đồi dứa Bảo Sơn khá dễ đi, chỉ cách Hà Nội chưa đầy 2 giờ di chuyển. Từ trung tâm thủ đô, bạn qua cầu Vĩnh Tuy và đi theo hướng cao tốc Hà Nội - Bắc Giang. Đến nơi, bạn tìm đường tới xã Bảo Sơn. Tại đây, bạn hỏi người dân đường đến đồi dứa thôn Đồng Cống.         

Theo Emdep

Xem link gốcẨn link gốc https://emdep.vn/xem-choi/bac-giang-cung-co-mot-canh-dong-dua-dep-mo-mang-chang-kem-gi-ninh-binh-20200406094046542.htm

Du lịch

Tin tức mới nhất