Covid-19 - Cập nhật tin tức mới nhất

Bắc Giang: Người dân tiêm vaccine tụ tập đông như đi hội, huyện chỉ đạo chấn chỉnh

UBND huyện Hiệp Hoà (tỉnh Bắc Giang) đã phải khẩn trương chỉ đạo tạm dừng việc tiêm vaccine tại xã Mai Trung sau khi xảy ra tình trạng người dân đi tiêm vaccine Covid-19 tụ tập đông như đi hội.

Theo phản ánh của số người dân cho biết, họ nhận được thông báo về việc các công nhân trong và ngoài tỉnh (đang ở địa phương) sẽ được tiêm phòng vaccine Covid-19 tại trụ sở Nhà văn hoá xã Mai Trung (Hiệp Hoà, Bắc Giang) vào sáng 8/6.

Anh N. một người dân địa phương cho biết, khi anh đi qua nhìn vào thấy rất đông người đang chen lấn, không đảm bảo việc giữ khoảng cách. Trong khi tình hình dịch Covid-19 ở Bắc Giang đang rất phức tạp.

Cũng theo anh N. tình trạng tụ tập trên đã kéo dài trong cả sáng ngày 8/6. Việc chính quyền địa phương không có phương án cho người dân đứng giãn cách khi tiêm vaccine khiến anh và nhiều người dân khác rất bức xúc, lo lắng.

Bắc Giang: Người dân tiêm vaccine tụ tập đông như đi hội, huyện chỉ đạo chấn chỉnh-1
Cảnh tụ tập, không đảm bảo khoảng cách khi tiêm vaccine tại xã Mai trung được ghi lại

"Trong suốt thời gian qua, bản thân tôi và nhiều người khác đã rất nỗ lực, vất vả, tình nguyện tham gia công tác chống dịch, chỉ mong dịch sớm được đẩy lùi. Qua đây, rất mong người dân đừng chủ quan, tự giác chấp hành các quy định", anh N. bày tỏ.

Tối 8/6, thông tin nhanh với chúng tôi, ông Hoàng Công Bộ - Chủ tịch UBND huyện Hiệp Hoà cho biết, sáng 8/6, khi địa phương phản ánh lên, huyện đã nắm được thông tin, ngay sau đó UBND huyện đã có chỉ đạo tạm dừng việc tiêm vaccine tại xã Mai Trung.

Trước mắt, UBND huyện sẽ có văn bản chấn chỉnh địa phương, đồng thời có văn bản hướng dẫn tới các địa phương khác thực hiện đúng các quy tắc phòng dịch khi triển khai tiêm vaccine.

Bắc Giang: Người dân tiêm vaccine tụ tập đông như đi hội, huyện chỉ đạo chấn chỉnh-2
Người dân đứng không đảm bảo khoảng cách

Bắc Giang: Người dân tiêm vaccine tụ tập đông như đi hội, huyện chỉ đạo chấn chỉnh-3
Nhiều người chứng kiến tỏ ra rất bức xúc trước cảnh tượng trên vì Bắc Giang là địa phương tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây lan dịch

Bắc Giang: Người dân tiêm vaccine tụ tập đông như đi hội, huyện chỉ đạo chấn chỉnh-4
Đây là bài học cho địa phương về việc tổ chức, cũng như người dân về ý thức phòng chống dịch

Theo Nhịp sống Việt

Xem link gốc Ẩn link gốc http://nhipsongviet.toquoc.vn/bac-giang-nguoi-dan-tiem-vaccine-tu-tap-dong-nhu-di-hoi-huyen-chi-dao-khan-truong-chan-chinh-22021862025910.htm

COVID-19 vaccine

Tin tức mới nhất

Bạn đang xem bài viết trong sự kiện: Covid-19 - Cập nhật tin tức mới nhất