Bác sĩ nói gì trước trào lưu 'ăn bông vạn thọ cùng mì tôm' đang rần rần TikTok?
Việc ăn bông vạn thọ cùng mì tôm không ngừng "chiếm sóng" các trang mạng xã hội. Nhưng liệu kết hợp này có tốt cho sức khỏe?
Mới đây, trên TikTok đã xuất hiện một trend ăn bông vạn thọ cùng mì tôm, thu hút sự chú ý của nhiều người.
Có hàng loạt đoạn video được đăng tải về việc nấu bông vạn thọ cùng mì gói đã khiến nhiều người không khỏi chú ý và thắc mắc liệu việc ăn loại hoa vạn thọ này cùng mì tôm có ảnh hưởng đến sức khỏe.
Theo Bác sĩ chuyên khoa Nội tổng quát Nguyễn Thị Hải Đan, bông vạn thọ là một loại hoa có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, khi kết hợp với mì tôm, cần lưu ý để đảm bảo an toàn cho sức khỏe chính mình.
Lợi ích của bông vạn thọ
- Giàu dinh dưỡng: Bông vạn thọ chứa nhiều vitamin A, C, E, flavonoid và carotenoid - những chất chống oxy hóa mạnh mẽ, giúp tăng cường sức đề kháng và bảo vệ cơ thể khỏi các tác nhân gây hại.
- Hỗ trợ sức khỏe: Theo y học cổ truyền, bông vạn thọ có khả năng giảm đau, chống viêm, hỗ trợ tiêu hóa và trị các bệnh về mắt.
- Làm đẹp da: Chiết xuất từ bông vạn thọ được sử dụng trong nhiều sản phẩm chăm sóc da bởi khả năng chống lão hóa, làm mờ nếp nhăn và dưỡng da sáng mịn.
Một số nguy cơ mắc phải khi ăn bông vạn thọ
Mặc dù bông vạn thọ có nhiều lợi ích, kết hợp nó với mì tôm lại tiềm ẩn một số nguy cơ:
- Dị ứng: Một số người có thể dị ứng với hoa, dẫn đến các triệu chứng như ngứa, nổi mẩn, sưng tấy.
- Khó tiêu: Bông vạn thọ chứa saponin, sesquiterpene lactone và flavonoid - những chất kích thích tiêu hóa. Ăn quá nhiều có thể gây đầy bụng, khó tiêu, tiêu chảy.
- Tăng huyết áp: Bông vạn thọ và mì tôm đều có hàm lượng muối cao, không tốt cho người có vấn đề về tim mạch.
- Béo phì: Mì tôm chứa nhiều calo và dầu mỡ. Kết hợp với bông vạn thọ có thể dẫn đến tăng cân nếu ăn thường xuyên.
Để ăn mì tôm với bông vạn thọ vừa "kịp trend" nhưng an toàn cho sức khỏe, cần lưu ý một số điều sau:
- Chọn bông vạn thọ nhà trồng: Tránh sử dụng bông vạn thọ mua ngoài chợ vì có thể tồn dư hóa chất.
- Rửa sạch và chế biến kỹ: Nên trụng qua nước sôi để loại bỏ vi khuẩn và giảm bớt vị hăng.
- Ăn lượng vừa phải: Không nên ăn quá nhiều trong một lần.
- Kết hợp với thực phẩm khác: Ăn kèm rau xanh, trái cây để bổ sung vitamin và chất xơ.
- Lưu ý đối tượng đặc biệt: Người có tiền sử dị ứng, bệnh dạ dày, tim mạch nên hạn chế hoặc tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi ăn.
Theo Gia Đình Việt Nam
-
9 giờ trướcHình ảnh chàng trai nước ngoài thoăn thoắt nướng nem lụi, nhiệt tình phục vụ bánh xèo tại một quán ăn vỉa hè trên phố Phan Đình Phùng (Ba Đình, Hà Nội) đang thu hút sự chú ý.
-
14 giờ trướcCanh chua cá, món canh chua ngọt rất bản địa của Việt Nam, đã được tạp chí ẩm thực quốc tế TasteAtlas vinh danh trong top 10 món cá được đánh giá ngon nhất thế giới.
-
15 giờ trướcKhi mua đậu xanh, bạn nên chú ý đến những điểm dưới đây để đảm bảo chọn được sản phẩm chất lượng và tươi ngon nhất.
-
17 giờ trướcVo gạo là bước trước khi nấu cơm để loại tạp chất. Tuy nhiên, nhiều người không biết rằng, thêm một ít muối vào nước vo gạo có thể mang lại nhiều lợi ích bất ngờ.
-
17 giờ trướcĐoạn video ghi lại hình ảnh một nhóm khách Tây lội bùn, lúi húi cấy lúa tại Sa Pa (Lào Cai) đang thu hút gần một triệu lượt xem chỉ sau 24 giờ đăng tải.
-
20 giờ trướcCác nghiên cứu cho thấy rằng một bữa sáng lành mạnh đem lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe nhưng nhiều người lại đang bỏ qua bữa ăn quan trọng này.
-
23 giờ trướcCá hấp xì dầu là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm và cách chế biến đơn giản.
-
1 ngày trướcĐặt giấy cuộn trong tủ lạnh không chỉ giúp tiết kiệm điện năng mà còn khử mùi hiệu quả.
-
1 ngày trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
1 ngày trướcCho đến nay, thứ 'xà lách héo khô' quý hiếm này vẫn chưa thể trồng nhân tạo.
-
1 ngày trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
-
1 ngày trướcPhở trộn, nộm và gỏi gà xé được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
-
1 ngày trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
2 ngày trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
2 ngày trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
2 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
2 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
Tin tức mới nhất
-
9 giờ trước
-
9 giờ trước
-
10 giờ trước