Bác thông tin học sinh ở Trà Vinh bị 'bỏ bùa' bắt cóc

Công an Trà Vinh cho biết, thông tin học sinh tiểu học ở huyện Duyên Hải bị “bỏ bùa" bắt cóc là không đúng sự thật.

Ngày 23/12, công an tỉnh Trà Vinh cho biết, gần đây dư luận trên địa bàn tỉnh Trà Vinh và trên không gian mạng lan truyền thông tin học sinh Trường Tiểu học Ngũ Lạc B (xã Ngũ Lạc, huyện Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh) bị 2 thanh niên “bỏ bùa” bắt cóc gây hoang mang dư luận.

Theo cơ quan chức năng, thông tin này xuất phát từ việc Ban Giám hiệu trường Tiểu học Ngũ lạc B có tờ trình báo cáo sự việc với lãnh đạo phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Duyên Hải, Đảng ủy – UBND xã Ngũ Lạc về việc có người lạ mặt tiếp cận học sinh và giáo viên của trường.

Bác thông tin học sinh ở Trà Vinh bị bỏ bùa bắt cóc-1
Trường Tiểu học Ngũ Lạc B ở huyện Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh.

Trong tờ trình nêu, vào ngày 30/11, có 2 thanh niên đeo khẩu trang đi trên một xe máy tiếp cận và cho tiền một học sinh lớp 4 của trường tại điểm học Bổn Thanh nhưng cháu kiên quyết không nhận và kể lại cho một phụ huynh đang đưa con đến trường biết. Sau khi về nhà, cháu có dấu hiệu chóng mặt, buồn nôn.

Vào ngày 6/12, một giáo viên tại điểm trường Thốt Lốt (cũng thuộc trường Tiểu học Ngũ Lạc B) phát hiện có 2 người đeo khẩu trang (1 nam và 1 nữ) đứng trước cổng trường nói chuyện với học sinh. Khi thấy có giáo viên thì người phụ nữ bước đến hỏi thăm người quen, do tên người phụ nữ cung cấp thấy lạ, nghi vấn có dấu hiệu bất thường nên giáo viên này báo cáo với Hiệu trưởng.

Công an huyện Duyên Hải đã cử cán bộ xác minh sự việc trên và kết luận chưa có dấu hiệu liên quan tội phạm.

Cháu học sinh lớp 4 và người thân của cháu cũng thông tin thêm, việc cháu chóng mặt, buồn nôn không hẳn là do tiếp xúc với người lạ mà trước đó cháu bị cảm, sau khi uống thuốc điều trị cháu đã hồi phục sức khỏe trong ngày, chứ hoàn toàn không bị hôn mê và nhập viện như thông tin được đồn thổi trên mạng xã hội.

Công an tỉnh Trà Vinh khuyến cáo rằng vụ việc tuy chưa xảy ra hậu quả nhưng cũng rất cần sự cảnh giác, phối hợp chặt chẽ giữa nhà trường và phụ huynh để đảm bảo an toàn cho học sinh, nhất là cần tuyên truyền, hướng dẫn trẻ kỹ năng xử lý tình huống, thận trọng khi tiếp xúc với người lạ mặt.

Theo VTC

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vtc.vn/bac-thong-tin-hoc-sinh-o-tra-vinh-bi-bo-bua-bat-coc-ar842945.html

học sinh bắt cóc

Tin tức mới nhất

Hay nhất 2sao