Bác tin chó nghiệp vụ hy sinh khi truy tìm quân nhân trốn trại

Lãnh đạo Bộ đội Biên Phòng Đà Nẵng cho biết thông tin chó nghiệp vụ hy sinh khi truy tìm Triệu Quân Sự là không chính xác.

Trao đổi với chúng tôi ngày 7/6, lãnh đạo Bộ đội Biên phòng Đà Nẵng, cho biết thông tin trên mạng xã hội về việc chó nghiệp vụ tham gia truy tìm Triệu Quân Sự (29 tuổi, trú tỉnh Thái Nguyên) bỏ trốn khỏi trại giam T10 của Quân Khu 5 (đóng tại Quảng Ngãi) hy sinh là không chính xác.

Trước đó, trong hai ngày 6 và 7/6, mạng xã hội xuất hiện thông tin một chó nghiệp vụ hy sinh khi truy tìm Triệu Quân Sự nhận được nhiều lượt bình luận và chia sẻ.

Theo thông tin từ Biên phòng Đà Nẵng, trong hai ngày qua đã có 4 chó nghiệp vụ từ phía công an và 2 của biên phòng bị đuối sức nên được cho về nghỉ. Thông tin chó nghiệp vụ hy sinh là sai hoàn toàn.

Đến 16h ngày 7/6, công tác truy tìm Sự vẫn đang được triển khai, các lực lượng chức năng đã huy động thêm chó nghiệp vụ tiếp tục truy tìm cựu quân nhân này.

Trước đó, chiều 6/6, Bộ đội Biên phòng TP Đà Nẵng đã sử dụng flycam để hỗ trợ truy tìm phạm nhân Triệu Quân Sự.

Đại tá Võ Tín, Phó chỉ huy trưởng Bộ đội biên phòng Đà Nẵng, cho biết đơn vị này chỉ mới triển khai một thiết bị flycam để truy tìm phạm nhân. Biên phòng Đà Nẵng sẽ triển khai thêm một số thiết bị nữa để phục vụ công tác truy tìm khi cần thiết.

"Chúng tôi cho bay từng địa điểm với phạm vi từ 200 m đến 500 m và sẽ di chuyển dần từ chân đèo Hải Vân phía Đà Nẵng đến địa phận tỉnh Thừa Thiên - Huế”, đại tá Tín thông tin.

Đại tá Trần Mưu, Phó giám đốc Công an Đà Nẵng cho biết đã phải rút bớt lực lượng khỏi núi Hải Vân và chỉ để lại những trinh sát, chiến sĩ đặc nhiệm để mật phục.

Ông nói việc rút bớt quân số khỏi núi Hải Vân là để chuyển hướng truy bắt kẻ trốn trại giam. "Công an sẽ không công khai vây bắt rầm rộ mà chuyển sang hướng "đánh chìm". Đôi lúc sử dụng lực lượng công khai không hiệu quả bằng cảnh sát "chìm". Chúng tôi quyết tâm rất lớn trong việc truy bắt này", đại tá Mưu, nói.

Bác tin chó nghiệp vụ hy sinh khi truy tìm quân nhân trốn trại-1
Lực lượng chức năng Đà Nẵng huy động chó nghiệp vụ để truy tìm Triệu Quân Sự. Ảnh: Thanh Đức.

Theo quyết định truy nã, Sự vốn là chiến sĩ quân đội. Tuy nhiên, từ khi nhập ngũ đến ngày 12/8/2012, anh ta có 5 lần đào ngũ.

Chiều 22/8/2012, Triệu Quân Sự giết người ở Hà Nội. Năm 2013, Sự bị Tòa án Quân sự Quân khu 1 (Thái Nguyên), tuyên phạt chung thân với ​3 tội Giết người, Cướp tài sản và Đào ngũ.

Sau đó, tại Trại giam khu vực miền Trung, Triệu Quân Sự leo qua tường rào khu giam trốn thoát.

Sáng 8/11/2015, trong lúc thụ án tại Trạm giam T10, Sự cùng một phạm nhân khác đã cắt song sắt phòng giam, trốn ra ngoài nên bị truy nã. Chiều 15/12/2015, Sự bị Cục cảnh sát truy nã tội phạm Bộ Công an bắt giữ khi ở Hà Nội.

Chiều 3/6, lợi dụng lúc giám thị cho ra tắm nắng, Sự trèo rào thép gai trốn khỏi trại giam T10. Trên đường tẩu thoát, anh ta đã thực hiện vụ cướp tài sản là chiếc xe máy và điện thoại của một người dân tỉnh Quảng Ngãi. Chạy ra đến chân đèo Hải Vân, Sự bị CSGT phát hiện nên anh ta vứt xe máy chạy lên núi lẩn trốn đến nay.

Theo Zing

Xem link gốc Ẩn link gốc https://zingnews.vn/bac-tin-cho-nghiep-vu-hy-sinh-khi-truy-tim-quan-nhan-tron-trai-post1093037.html?fbclid=IwAR2OGGJJ3HAqbpwdavySq1UKZpSCpkaIwpQvBIdaNDPKO1CzS0geY36STdo

truy nã chó nghiệp vụ

Tin tức mới nhất