Bàn chuyện cưới hỏi, mẹ chồng tương lai đưa ra đề nghị bất ngờ

Gia đình tôi kinh ngạc vì suy nghĩ và lời đề nghị quá bất ngờ từ mẹ chồng tương lai của tôi.

Bố mẹ người yêu tôi đều là giảng viên đại học và có lối sống vừa lành mạnh vừa hiện đại. Ông bà dù đã về hưu nhưng tinh thần vẫn còn trẻ trung, yêu đời lắm. Họ vẫn còn đi nhảy, đi xem phim, đi du lịch cùng nhau đầy hạnh phúc.

Bố chồng tương lai từng nói: "Cuộc sống là phải vừa phấn đấu vừa tận hưởng, như thế mới vẹn toàn được".

Mỗi lần đến nhà người yêu chơi, tôi đều rút ra rất nhiều bài học. Chính Tân, người yêu của tôi, cũng có những suy nghĩ về cuộc sống rất khác biệt và ý nghĩa so với bạn bè cùng lứa. Có lẽ chính sự "già dặn" ấy của anh đã thu hút tôi.

Bàn chuyện cưới hỏi, mẹ chồng tương lai đưa ra đề nghị bất ngờ-1

Hôm qua là lễ đính hôn của chúng tôi. Lúc bàn bạc đến chuyện cưới hỏi, mẹ chồng tương lai bỗng nói về chuyện tiền sính lễ mà gia đình nhà trai chuẩn bị để cưới con dâu là 100 triệu với 5 lượng vàng. Nhưng nhà trai chỉ đưa cho vợ chồng tôi 20 triệu và 2 lượng vàng thôi, phần còn lại, bố mẹ chồng muốn gửi cho bố mẹ tôi. 

Lý do mẹ chồng đưa ra là: "Thứ nhất là tôi muốn gửi sự trân trọng về công sức nuôi dưỡng, giáo dục bé Vân đến ông bà. Thứ hai là số tiền vàng ấy là tấm lòng thành của chúng tôi với mong muốn gắn kết tình thông gia vững bền. Ông bà thông gia thấy thế nào?".

Bố mẹ tôi kinh ngạc vì không ngờ mẹ chồng tương lai của tôi lại nói thế. Chính tôi cũng bất ngờ. Bởi từ trước đến giờ, tôi chỉ nghe chuyện trao vàng, tiền sính lễ cho cô dâu chú rể chứ chưa từng nghe chuyện trao vàng cho gia đình mẹ của cô dâu.

Mẹ chồng còn bảo sau khi cưới sẽ cho chúng tôi một mảnh đất, còn tiền xây nhà thì chúng tôi phải tự lo liệu, không được "bám" bố mẹ hai bên. "Tự lập để trưởng thành và biết trân trọng căn nhà do chính công sức mình tạo ra".

Tư tưởng tiến bộ của mẹ chồng làm tôi rất thích. Giờ bố mẹ tôi định dùng 2 lượng vàng và 30 triệu mà thông gia đưa để cho lại cô dâu chú rể trước lễ đường vì bố mẹ tôi cũng không muốn nhận số tiền này. Nếu làm thế thì có ảnh hưởng gì đến tình cảm thông gia không?

(hongvi...@gmail.com)

Theo Phụ Nữ Việt Nam

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phunuvietnam.vn/khi-ban-chuyen-cuoi-hoi-me-chong-tuong-lai-dua-ra-de-nghi-day-bat-ngo-22202239115120310.htm?fbclid=IwAR2r9poCTGcO2_Eps0DNyoPhrMNacwU_I_k8NypxUJ9FahfeibxfEQJQDms

kết hôn Đám cưới Tình yêu

Tin tức mới nhất