Bạn thân Anh Vũ bức xúc trước thông tin bịa đặt nghệ sĩ hài qua đời do đôt quỵ vì tắm đêm

"Thông tin bảo Anh Vũ về khuya, kiệt sức, tắm đêm rồi đột quỵ và chết là suy đoán bậy bạ, bịa đặt", Leon Vũ - bạn thân Anh Vũ lên tiếng.

Liên quan tới cái chết của Anh Vũ, mới đây chia sẻ với báo chí, bạn thân của cố nghệ sĩ - Leon Vũ không khỏi bức xúc trước thông tin Anh Vũ qua đời vì tắm khuya.

Anh khẳng định trong đêm diễn cuối cùng, Anh Vũ diễn xong lúc 9h30 rồi lên xe về. Việc loan tin "má mì" Gái nhảy về khuya, tắm đêm rồi đột quỵ mất là suy đoán bậy bạ, bịa đặt.

Bạn thân Anh Vũ bức xúc trước thông tin bịa đặt nghệ sĩ hài qua đời do đôt quỵ vì tắm đêm-1
Leon Vũ - bạn thân Anh Vũ bức xúc trước những thông tin bịa đặt về cái chết của nam nghệ sĩ.

"Đa số những nghệ sĩ đi quay cùng Anh Vũ trong đêm diễn 31/3 trước khi anh qua đời, có chụp chung với Anh Vũ vài tấm hình ở hậu trường, rồi lên mạng cập nhật về cái chết của Anh Vũ như đúng rồi. Tôi thấy như họ biết được đầu đuôi câu chuyện và còn nói Anh Vũ đang chờ khám tử thi. Việc này khiến tôi khá bức xúc.

Bên cạnh đó, việc nói Anh Vũ quay chương trình 2 suất đến 12 giờ đêm mới xong là sai. Sự thật là 9h30 tối Anh Vũ đã diễn xong và lên xe đi về. Bạn tôi chở Anh Vũ về. Lúc đó Anh Vũ có gọi điện nói chuyện với tôi. Thông tin bảo Anh Vũ về khuya, kiệt sức, tắm đêm rồi đột quỵ và chết là suy đoán bậy bạ, bịa đặt", anh chia sẻ. 

Leon Vũ cho biết đến hiện tại vẫn chưa có tin tức nào chính xác về cái chết của nam nghệ sĩ. Việc bà bầu Thúy Uyển cùng các nghệ sĩ họp mặt, quay hình nói về cái chết của Anh Vũ là điều khiến Leon Vũ thấy không ổn.

"Tối hôm đó, khi về tới nhà Anh Vũ có kiếm đồ ăn, sau đó cho biết là không ngủ được và có uống thuốc ngủ. Như tôi là nghệ sĩ trước khi đến phần diễn của mình nếu chờ khá lâu thì tôi có thể nằm nghỉ một chút. Tôi thấy có người chụp hình hậu trường anh cũng nằm nghỉ và đưa ra nhiều phán đoán như mất ngủ, tinh thần suy sụp...", anh cho hay. 

Bạn thân Anh Vũ bức xúc trước thông tin bịa đặt nghệ sĩ hài qua đời do đôt quỵ vì tắm đêm-2
Leon Vũ cho biết hiện vẫn chưa có thông tin chính thức về việc Anh Vũ qua đời.

Bạn thân Anh Vũ cho biết trước khi qua Mỹ, cố nghệ sĩ hay than phiền với bạn chuyện bản thân mệt mỏi, mất ngủ vì cuộc sống căng thẳng nặng, nhiều chuyện phải lo.

Leon Vũ tiết lộ, Anh Vũ là trụ cột kinh tế chính trong gia đình. Khi show diễn ít, anh hụt hẫng, buồn và gặp phải nhiều căng thẳng. Anh Vũ từng tâm sự chuyện không đủ tiền trang trải cuộc sống và nhận được lời động viên từ phía người bạn của mình. "Tôi có khuyên Anh Vũ là ráng kiếm gì thêm làm đi chứ đừng ỷ y vào cái nghề này", Leon Vũ giãi bày.

Về thủ tục pháp lý để đưa thi thể Anh Vũ về nước, Leon Vũ đã liên lạc với cảnh sát thành phố cũng như những người khám tử thi và được họ gửi những giấy tờ cho gia đình nam nghệ sĩ ký. 

Bạn thân Anh Vũ bức xúc trước thông tin bịa đặt nghệ sĩ hài qua đời do đôt quỵ vì tắm đêm-3
Bạn thân Anh Vũ khẳng định ở Mỹ, kết quả khám nghiệm sẽ có sau 3 đến 6 tháng.

Anh cũng muốn đính chính thông tin, tại Mỹ khi khám tử thi kết quả sẽ không có liền trong vài ngày hoặc một tuần mà phải mất từ 3 đến 6 tháng. "Khi người chết không có dấu hiệu gì khác lạ thì họ sẽ khám bình thường không mổ xẻ. Còn nếu gia đình nghi có người hãm hại hoặc bị ngộ độc thuốc thì họ sẽ đi sâu xét nghiệm.

Khi xác định được nguyên nhân cái chết họ sẽ cấp cho người nhà một tờ giấy khai tử với những thông tin cụ thể về ngày mất, nguyên nhân tích mất. Thông qua đó bảo hiểm nhân thọ sẽ dựa vào đó mà chi trả chi phí cho Anh Vũ", anh khẳng định. 

Trước đó vào tối 1/4 (giờ địa phương), nghệ sĩ Anh Vũ đột ngột qua đời sau một đêm diễn ở California (Mỹ). Nhận được hung tin, bạn bè và đồng nghiệp của anh bàng hoàng, không tin đó là sự thật. 

Ngay khi thông tin Anh Vũ ra đi lan truyền, chia sẻ với báo chí, người thân của nam danh hài tiết lộ sau khi đi diễn về khuya, anh đi tắm và đột quỵ ra đi lúc nào không ai biết. Đồng thời, người thân khẳng định gia đình không nhờ Hồng Vân kêu gọi quyên góp.

Bạn thân Anh Vũ bức xúc trước thông tin bịa đặt nghệ sĩ hài qua đời do đôt quỵ vì tắm đêm-4
Chiều ngày 3/4, gia đình cố nghệ sĩ cũng đính chính thông tin "không nhờ Hồng Vân quyên góp". 

"Anh ấy đi diễn về khuya nhưng vẫn tắm, bị đột quỵ và rồi ra đi lúc nào không ai biết. Cảnh sát đã đưa thi thể anh đến nhà xác. Có lẽ sẽ không khám nghiệm tử thi. Sau khi làm xong các thủ tục, gia đình sẽ đưa thi thể anh về nước. Chị Hồng Vân nhận lo việc này nên gia đình để chị ấy làm luôn. Chúng tôi không kêu gọi hỗ trợ", người thân Anh Vũ cho hay. 

Tuy nhiên, chiều ngày 3/4, gia đình Anh Vũ đã có cuộc trò chuyện trực tiếp với nghệ sĩ Hồng Vân. Tại đây, em gái nam diễn viên phủ nhận thông tin không nhờ Hồng Vân quyên góp tiền. 

"Tôi nghĩ nếu anh Vũ được về thì công lao của chị Vân rất nhiều. Lúc đầu gia đình không nghĩ sẽ đưa được anh Vũ về, chỉ bảo hỏa táng ở bên đó rồi đưa về. Chị Vân mới nói một câu: Làm mọi giá chị sẽ đưa Vũ về tới đây, cho má em", em gái Anh Vũ bật khóc. 

Mai Anh
Theo Vietnamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/giai-tri/showbizplus/ban-than-anh-vu-buc-xuc-tin-bia-dat-ve-cai-chet-co-nghe-si-n-180284.html

Hồng Vân Anh Vũ