Bão đánh gãy điểm sống ảo ‘huyền thoại’ ở Quảng Trị khiến dân tình xót xa

Mạng xã hội chia sẻ vị trí mỏm đá "huyền thoại" tại Quảng Trị đã... không còn, nguyên nhân được cho là do ảnh hưởng của cơn bão số 6.

Mũi Trèo được coi là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng của tỉnh Quảng Trị. Nơi đây còn có tên gọi khác là Mũi Hàm Rồng, thuộc huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị gây ấn tượng bởi sở hữu mỏm đá "huyền thoại" nằm nhô ra giữa lòng biển. 

Đứng trên đỉnh Mũi Trèo, bạn dễ dàng cảm nhận vẻ đẹp hoang sơ, bao la của rừng, biển và bầu trời. Vẻ đẹp tự nhiên của nơi này thường xuyên thu hút khách du lịch, đặc biệt là các bạn trẻ đến chụp ảnh check in và "sống ảo".

Bão đánh gãy điểm sống ảo ‘huyền thoại’ ở Quảng Trị khiến dân tình xót xa-1
Giới trẻ check-in ở mỏm đá "huyền thoại". (Ảnh Tre Xanh, Cuong Nguyen,Mai Thảo, Đặng Thuận).

Tuy nhiên, mới đây, trên mạng xã hội đã chia sẻ vị trí mỏm đá "huyền thoại" này đã... không còn nữa do ảnh hưởng của cơn bão số 6. Phần mỏm đá đã bị đánh gãy và rơi xuống dưới. 

Những hình ảnh ghi lại khiến cư dân mạng bàn tán. Trao đổi với Zing, ông Lê Văn Nam, Trưởng phòng Tài nguyên Môi trường huyện Vĩnh Linh, cho biết sự việc xảy ra từ 16/10. Nguyên nhân do điều kiện tự nhiên, hoàn toàn không phải yếu tố con người tác động.

Ông Lương Ngọc Ninh, Trưởng phòng Văn hóa Thông tin huyện Vĩnh Linh cũng xác nhận mỏm đá nổi tiếng ở khu Mũi Trèo đã bị gãy.

Bão đánh gãy điểm sống ảo ‘huyền thoại’ ở Quảng Trị khiến dân tình xót xa-2
Mỏm đá ngày ngày nào đã bị gãy. (Ảnh Vĩnh Linh 24h)

Nhiều người tỏ ra tiếc nuối vì mất đi một địa điểm "sống ảo" đẹp long lanh. Bên cạnh đó, một số ý kiến lại cho rằng may mắn bởi mỏm đá không bị gãy khi đang có người đứng ở đó vì như vậy rất nguy hiểm.

Bạn Lâm Anh: "Âu cũng là điều dễ hiểu, sóng gió nó đánh mãi mòn hết cả thế kia, bây giờ sập là tốt ấy chứ nói xui mồm, nhỡ có hôm nào ra đấy check-in mà nó đổ ụp xuống thì lại khóc".

Bạn Ngọc Linh: "Tiếc thế, ở gần chưa có cơ hội đi giờ lại sập mất rồi".

Bạn Hong Nguyen: "Ngày này qua tháng năm khác có bao người đứng đó check-in, giờ đến lúc nghỉ ngơi chăng? Cuối cùng người ta chỉ hoài niệm vì những bức ảnh ở đó".

Bạn Thành Trung: "Tiếc cho cảnh đẹp quê hương. Nhưng mà vậy cũng có cái tốt, toàn kéo nhau ra chụp ảnh rồi bày ăn nhậu xả rác bừa bãi".

Bạn Trần Nhân: "Mẹ thiên nhiên tạo ra nó, mẹ thiên nhiên có quyền lấy lại nó, giờ chỉ mong người dân miền Trung sớm vượt qua khó khăn thôi". 

Dĩnh Anh
Theo Vietnamnet


du lịch Quảng Trị Bão số 6 Quảng Trị lũ lụt

Tin tức mới nhất