Bảo Thanh chia sẻ ứng dụng kiểm tra nội tiết tố nữ

Diễn viên đình đám “Về nhà đi con” và loạt sao Việt cùng kêu gọi phái đẹp quan tâm hơn tới nội tiết tố nữ, giới thiệu ứng dụng giúp phụ nữ tự kiểm tra nội tiết tố đầu tiên tại Việt Nam.

Bảo Thanh chia sẻ ứng dụng kiểm tra nội tiết tố nữ-1
Diễn viên Bảo Thanh

“Đủ nội tiết tố mới đủ hạnh phúc”

Bảo Thanh ghi dấu ấn với khán giả trong các bộ phim truyền hình đình đám của VTV như "Sống chung với mẹ chồng”, "Về nhà đi con"… Gần đây, Bảo Thanh chính thức xác nhận mang bầu lần 2 sau nhiều lời đồn đoán. 

Dù đang “bầu bí”, nhưng các hoạt động cộng đồng ý nghĩa, đặc biệt về phụ nữ vẫn được cô quan tâm. Mới đây, xuất hiện trong video kêu gọi phái đẹp “Đừng thờ ơ với nội tiết tố nữ”, nữ diễn viên chia sẻ: “Nội tiết tố nữ không chỉ quyết định đến khả năng làm mẹ mà còn quyết định tới sức khỏe, vóc dáng hay tâm sinh lý của người phụ nữ. Bởi vậy, cần bổ sung nội tiết tố nữ ngay khi thiếu hụt để giữ gìn tuổi xuân, nâng cao sức khỏe”.


Video các nghệ sĩ kêu gọi phái đẹp “Đừng thờ ơ với nội tiết tố nữ”

Hiểu được vai trò của nội tiết tố nữ, Bảo Thanh và hàng loạt tên tuổi nổi tiếng trong “làng” showbiz Việt như: diễn viên Kim Xuân, hoa hậu Ngọc Hân, ca sĩ Phi Nhung kêu gọi kiểm tra nội tiết tố nữ bằng cách truy cập ứng dụng tại website http://noitiettonu.vn để cùng “gìn giữ tuổi xuân, nâng cao chất lượng cuộc sống và chống mãn kinh sớm”. 

Nghệ sĩ Kim Xuân chia sẻ: “Tuổi mình là sau mãn kinh rồi nên chắc chắn thiếu hụt nội tiết tố rồi, không thể đầy đủ được. Tôi truy cập ứng dụng và kiểm tra thì thực tế đúng là thiếu hụt trầm trọng. Tôi phải bổ sung nội tiết tố ngay mới được”.

Đồng thời, hoa hậu Ngọc Hân kêu gọi: “Chị em hãy truy cập ứng dụng và kiểm tra tình trạng nội tiết tố nữ để bảo vệ sức khỏe của mình và hạnh phúc gia đình”.

Các nghệ sĩ cho rằng chị em phụ nữ nên “tìm hiểu, tuyên truyền, vận động, nâng cao nhận thức về nội tiết tố nữ”, bởi “đối với phụ nữ đủ nội tiết tố, mới đủ hạnh phúc”.

Ứng dụng giúp phụ nữ tự kiểm tra nội tiết tố đầu tiên tại Việt Nam

Ứng dụng này là kết quả đề tài nghiên cứu khoa học của các y bác sĩ Bệnh viện Phụ sản Trung ương, và được thẩm định bởi hội đồng các y bác sĩ đầu ngành của Hội Phụ sản Việt Nam.

Theo đó, chỉ mất chưa đầy 5 phút, ứng dụng sẽ phân tích và trả kết quả cho người dùng về mức độ thiếu hụt nội tiết tố của cơ thể, cùng với những khuyến cáo về cách điều trị, chế độ ăn uống, luyện tập phù hợp với từng người.

Bảo Thanh chia sẻ ứng dụng kiểm tra nội tiết tố nữ-2
 Giao diện ứng dụng kiểm tra nội tiết tố nữ

GS.TS Nguyễn Viết Tiến, Nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế, Chủ tịch Hội Phụ sản Việt Nam khẳng định: “Ứng dụng kiểm tra nội tiết tố nữ có ý nghĩa rất thiết thực đối với chị em phụ nữ Việt, giúp chị em phụ nữ có thể tự kiểm tra tình trạng nội tiết tố nữ của mình một cách dễ dàng cùng các khuyến cáo cần thiết. Hiện nay chúng ta đang áp dụng rất tốt công nghệ 4.0 vào trong mọi lĩnh vực, đặc biệt là trong ngành y dược”.

Bảo Thanh chia sẻ ứng dụng kiểm tra nội tiết tố nữ-3
GS.TS Nguyễn Viết Tiến, Nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế, Chủ tịch Hội Phụ sản Việt Nam

PGS.TS Lưu Thị Hồng , Tổng Thư ký Hội Phụ sản Việt Nam, thành viên nhóm nghiên cứu cũng cho biết: “Ứng dụng hoạt động dựa trên phân tích về các chỉ số sức khỏe, các biểu hiện lâm sàng và tình trạng bệnh lý của người dùng. Các chị em nên thường xuyên kiểm tra để nắm được tình trạng nội tiết tố nữ của mình và có biện pháp xử lý kịp thời”.

PGS.TS Vũ Bá Quyết, Nguyên Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương, Phó Chủ tịch Hội Phụ sản Việt Nam nhấn mạnh: “Nội tiết tố nữ (Estrogen) là hormone giới tính quan trọng khi quyết định đến toàn bộ sức khỏe, sinh lý và sắc đẹp của phụ nữ. Song nhận thức về vai trò, tầm quan trọng của estrogen ở phụ nữ Việt vẫn còn hạn chế. Đa số chị em phụ nữ vẫn xem các triệu chứng khó chịu do suy giảm nội tiết tố là quy luật tất yếu của tuổi tác và âm thầm chịu đựng mà không tìm cách khắc phục”.

 Bảo Thanh chia sẻ ứng dụng kiểm tra nội tiết tố nữ-4
 PGS. TS Vũ Bá Quyết, Nguyên Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương, Phó Chủ tịch Hội Phụ sản Việt Nam

Vừa qua, Hội Phụ sản Việt Nam phối hợp với nhãn hàng Bảo Xuân tổ chức “Lễ ra mắt Ứng dụng tự kiểm tra nội tiết tố nữ”. Đây là dấu mốc quan trọng trong chiến dịch “Đừng thờ ơ với nội tiết tố nữ”, góp phần giúp chị em phụ nữ Việt chủ động tìm hiểu, chăm sóc sức khỏe nội tiết của bản thân, giữ gìn nét xuân, sức khỏe, hạnh phúc.

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Thúy Ngà
Theo VietNamNet


nội tiết tố nữ

Tin tức mới nhất