Bắt hiệu trưởng lừa tiền xin việc của nhiều giáo viên

Trong thời gian giữ chức hiệu trưởng, ông Hợp luôn tỏ ra bản thân có quan hệ rộng, nhận tiền xin việc của nhiều người rồi trốn biệt.

Cơ quan CSĐT công an tỉnh Thừa Thiên - Huế vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Xuân Hợp (SN 1985) trú tại đường Nguyễn Đình Xướng, phường Phú Bài, thị xã Hương Thủy.

Bắt hiệu trưởng lừa tiền xin việc của nhiều giáo viên-1
Bị can Hợp

Trước khi bị bắt giữ, ông Hợp bị chính quyền thị xã Hương Thủy đình chỉ công tác, đình chỉ chức vụ hiệu trưởng Trường TH&THCS Dương Hòa (xã Dương Hòa) vì bị giáo viên trong trường tố cáo mượn tiền rồi bỏ trốn.

Thông tin từ cơ quan CSĐT công an tỉnh TT-Huế cho biết, khi đang giữ chức hiệu trưởng, đối tượng Hợp luôn tỏ ra bản thân có quan hệ rộng, quen biết với nhiều thành viên trong ban tuyển dụng giáo viên vào các trường học, có khả năng xin việc làm cho nhiều người.

Bằng thủ đoạn này, từ tháng 5 đến tháng 11/2018, đối tượng Hợp hứa hẹn xin việc làm cho nhiều người rồi lừa đảo chiếm đoạt số tiền gần 900 triệu đồng, trong đó có nhiều nạn nhân là đồng nghiệp, giáo viên đang giảng dạy tại Trường TH&THCS Dương Hòa.

Sau thời gian dài nhận tiền của các nạn nhân nhưng không xin được việc, giữa tháng 11/2018, Nguyễn Xuân Hợp bất ngờ xin nghỉ phép rồi “bặt vô âm tín”.

Hiện, cơ quan CSĐT công an tỉnh TT-Huế đang tiếp tục điều tra, mở rộng để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Theo VietNamNet


lừa đảo

Tin tức mới nhất